2.(-3-5x)-4.(2x-15)=36
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = { 22;23;24;25;26}
B = { 2;3;4;5;6}
C = { 1 }
D = {1;2;3;4}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
t x O y
a,
Theo đề ra, ta có: \(\widehat{xOt}=50^o,\widehat{xOy}=100^o\Rightarrow\widehat{xOt}< \widehat{xOy}\)
Vậy tia Ot nằm giữa tia Ox và Oy (*).
b,
Từ (*) \(\Rightarrow\widehat{xOt}+\widehat{tOy}=\widehat{xOy}\)
\(\Rightarrow50^o+\widehat{tOy}=100^o\)
\(\Rightarrow\widehat{tOy}=\widehat{xOt}=50^o\) (**).
c,
Từ (*)(**) => Tia Oy là tia phân giác của góc xOy.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P = {1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10; 11}
P = { x ϵ N*| x<12}
\(P=\left\{1;2;3;4;5;6;7;8;9;11\right\}\)
\(P=(x\inℕ^∗\)/ \(x< 12)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`4/5 + 5/7 . x=1/6`
`5/7.x = 1/6 - 4/5`
`5/7 . x= (-19)/30`
`x=(-19)/30 : 5/7`
`x=(-19)/30 xx 7/5`
`x=(-133)/150`
\(\dfrac{5}{7}x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{5}=-\dfrac{19}{30}\Leftrightarrow x=-\dfrac{19}{30}:\dfrac{5}{7}=-\dfrac{133}{150}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = (1+3+5+7+....+2017)(135135x 137 -137137x135)
A =(1+3+5+7+.....2017) ( 135 x137 x 1001 - 135 x 137 x 1001)
A = (1+3+5+7+....+2017). 0
A = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(6x\left(x-4\right)=\dfrac{14}{3}\Leftrightarrow6x^2-24x-\dfrac{14}{3}=0\Leftrightarrow x=\dfrac{6\pm\sqrt{43}}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Có
\(10^{12}-1=100...0\) -1 = 99...9 chia hết cho cả 3 và 9
b, \(10^{10}+2=10..0+2\)
Có tổng các chữ số là 3
=> Tổng trên chỉ chia hết cho 3 không chia hết cho 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x-1\inƯ\left(-3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
x-1 | 1 | -1 | 3 | -3 |
x | 2 | 0 | 4 | -2 |
\(2x-1\inƯ\left(-4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
2x-1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
x | 1 | 0 | loại | loại | loại | loại |
Để cho \(\dfrac{-3}{x-1}\) nguyên \(\Leftrightarrow x-1\inƯ\left(-3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Ta có bảng sau:
x-1 | 1 | -1 | 3 | -3 |
x | 2 | 0 | 4 | -2 |
____
Để cho \(\dfrac{-4}{2x-1}\) nguyên \(\Leftrightarrow2x-1\inƯ\left(-4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
Ta có bảng sau:
2x-1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
x | 1 | 0 | 3/2 (loại) | -1/2 (loại) | 5/2 (loại) | -3/2 (loại) |
\(-6-10x-8x+60=36\Leftrightarrow-18x=-18\Leftrightarrow x=1\)
`2(-3-5x)-4(2x-15)=36`
`-6-10x-8x+60=36`
`-10x-8x=36+6-60`
`-18x=-18`
`x=-18:(-18)=1`