Tìm x biết rằng:
\(x^2+\left(2y-\frac{3}{5}\right)^{10}=0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{15\left|x+1\right|+32}{6\left|x+1\right|+8}=\frac{\frac{5}{2}\left(6\left|x+1\right|+8\right)+12}{6\left|x+1\right|+8}=\frac{5}{2}+\frac{12}{6\left|x+1\right|+8}\)
Do \(6\left|x+1\right|+8\ge8\) => \(\frac{12}{6\left|x+1\right|+8}\le\frac{12}{8}=\frac{3}{2}\)=> \(\frac{5}{2}+\frac{12}{6\left|x+1\right|+8}\le\frac{5}{2}+\frac{3}{2}=4\)
Dấu "=" xảy ra<=> x + 1 = 0 <=> x = -1
Vậy MaxA = 4 <=> x = -1
\(\frac{-9}{5}+0,8=-1,8+0,8=-1\)
\(\text{5 - 9 + 0,8}\)
\(\text{= -4 + 0,8}\)
\(\text{= -3,2}\)
\(\frac{2}{1.4.7}+\frac{2}{4.7.10}+...+\frac{2}{58.61.64}\)
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{6}{1.4.7}+\frac{6}{4.7.10}+...+\frac{6}{58.61.64}\right)\)
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{7-1}{1.4.7}+\frac{10-4}{4.7.10}+...+\frac{64-58}{58.61.64}\right)\)
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{1}{1.4}-\frac{1}{4.7}+\frac{1}{4.7}-\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{58.61}-\frac{1}{61.64}\right)\)
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{1}{1.4}-\frac{1}{61.64}\right)\)
\(=\frac{325}{3904}\)
a) Xét tam giác AEQ và tam giác BEC có
EQ=EC
AEQ=BEC đối đỉnh
EA=EB
=> tam giác AEQ = tam giác BEC(c.g.g).
=> AQ=BC(cạnh tuognư ứng). (1)
Xét Tam giác AFP và tam giác CFB có
AF=CF
AFP=CFB đối đỉnh
FB=FP
=> tam giác AFB = tam giác CFB(c.g.c)
=> AP = BC (2)
từ (1) và (2) suy ra AP=AQ.
\(\frac{2}{1.4.7}+\frac{2}{4.7.10}+...+\frac{2}{58.61.64}\)
\(=\frac{1}{3}.\left(\frac{6}{1.4.7}+\frac{6}{4.7.10}+...+\frac{6}{58.61.64}\right)\)
\(=\frac{1}{3}.\left(\frac{7 - 1}{1.4.7}+\frac{10 - 4}{4.7.10}+...+\frac{64 - 58}{58.61.64}\right)\)
\(=\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{4.7}+\frac{1}{4.7}-\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{58.61}-\frac{1}{61.64}\right)\)
\(=\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{61.64}\right)=\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{3904}\right)=\frac{1}{3}.\frac{975}{3904}=\frac{325}{3904}\)
\(\text{Giải :}\)
\(\frac{2}{1.4.7}+\frac{2}{4.7.10}+...+\frac{2}{58.61.64}=\frac{1}{3}.\left(\frac{6}{1.4.7}+\frac{6}{4.7.10}+...+\frac{6}{58.61.64}\right)\)
\(=\frac{1}{3}.\left(\frac{7-1}{1.4.7}+\frac{10-4}{4.7.10}+...+\frac{64-58}{58.61.64}\right)\)
\(=\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{4.7}+\frac{1}{4.7}-\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{58.61}-\frac{1}{61.64}\right)\)
\(=\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{61.64}\right)=\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{3904}\right)=\frac{1}{3}.\frac{975}{3904}=\frac{325}{3904}\)
\(\text{#Hok tốt!}\)
\(a=\left(2x-\frac{1}{30}\right)^2-2\ge0-2=-2\)(vì \(\left(2x-\frac{1}{30}\right)^2\ge0\))
Dấu \(=\)khi \(2x-\frac{1}{30}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{60}\)
Vậy giá trị nhỏ nhất của \(a\)là \(-2\)đạt tại \(x=\frac{1}{60}\).
Vì x^2>=0; (2y-3/5)^10>=0 nên dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi x=0; 2y-3/5=0
=> x=0; y=3/10
\(x^2+\left(2y-\frac{3}{5}\right)^{10}=0\)
\(\text{Vì }\hept{\begin{cases}x^2\ge0∀x\\\left(2y-\frac{3}{5}\right)^{10}\ge0∀y\end{cases}}\Rightarrow x^2+\left(2y-\frac{3}{5}\right)^{10}≥0\)
\(\text{Mà }x^2+\left(2y-\frac{3}{5}\right)^{10}=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2=0\\\left(2y-\frac{3}{5}\right)^{10}=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x = 0\\2y-\frac{3}{5}=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=0\\2y=\frac{3}{5}\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x = 0\\y=\frac{3}{10}\end{cases}}}\)