-6x2 +x+1=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-6x2 + x+1 = 0
-12 + x+1 = 0
- 12+ x = 0- 1
- 12 +x = -1
x = -1 - -12
x = -11
Vậy x = -11
dễ :>>>
\(-14x=10\)
\(x=10:\left(-14\right)\)
\(x=\frac{-5}{7}\)
a, \(\left(x-8\right)^2-9^2=\left(x-8-9\right)\left(x-8+9\right)=\left(x-17\right)\left(x+1\right)\)
b, \(16-x^2+4xy-4y^2=4^2-\left(x^2-4xy+4y^2\right)=4^2-\left(x-2y\right)^2\)
\(=\left(4-x+2y\right)\left(4+x-2y\right)\)
a
( x - 8 ) ^ 2 - 81
= ( x - 8 ) ^ 2 - 9 ^ 2
= ( x - 8 - 9 ) ( x - 8 + 9 )
= ( x - 17 ) ( x + 1 )
b
16 - x^2 + 4xy - 4y^2
= 4^2 - ( x^2 - 4xy + 4y^2 )
= 4^2 - ( x - 2y ) ^ 2
= [ 4 - ( x - 2y ) ] [ 4 + ( x - 2y ) ]
= ( 4 - x + 2y ) ( 4 + x - 2y )
Ta có x + y + z = 0
=> x + y = -z
y + z = -x
x + z = -y
Khi đó Q = \(\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\left(1+\frac{z}{x}\right)=\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{z}.\frac{z+x}{x}=\frac{-z}{y}.\frac{-x}{y}.\frac{.-y}{x}=-1\)
Vậy khi x + y + z = 0 thì Q = -1
ta có
\(Q=\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{z}.\frac{x+z}{x}=\frac{-z}{y}.\frac{-x}{z}.\frac{-y}{x}=-1\)
Áp dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki, ta có:
VT.[a(b+c)+b(c+d)+c(d+a)+d(a+b)]≥(a+b+c+d)2
Ta cần chứng minh:
(a+b+c+d)2≥2(ab+bc+cd+da+2ca+2bd)
⇔a2+b2+c2+d2≥2ca+2bd⇔(a−c)2+(b−d)2≥0
Bất đẳng thức đã được chứng minh
dấu = xảy ra khia a=c, b=d
\(-6x^2+x+1=0\)
\(\Leftrightarrow-6x^2+3x-2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow-\left(6x^2-3x\right)-\left(2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-3x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(-3x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(3x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\3x+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=1\\3x=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{1}{2}\)hoặc \(x=-\frac{1}{3}\)