rút gọn B
B=-4x^5.y+x^4.y^3-3x^2.y^3.z^2+4.x^5.y-2.y^4-x^4.y-x^4.y+3.y^4+4.y^2.x^2.z^2-y^4+1/2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xét tam giác ABC có :
AB + AC > BC ( BĐT của tam giác )
=) AB + AC > BM + MC
=) AB + AC ? MC x 2 ( Vì M là trung điểm của BC )
=) ( AB + AC ) /2 > MC
=) ĐPCM
a, A=1/3x^3y^4 . 3/4xy
A=1/4x^4y^5
b,Thay x=2,y=-1 vào đơn thức ta được:
A=1/4 . 2^4 . (-1)^5
A= -4
a) A = \(\frac{1}{4}x^4y^5\)
b) Thay x = 2, y = -1 vào đa thức A ta có:
\(A=\frac{1}{4}.2^4.\left(-1\right)^5=\frac{1}{4}.16.\left(-1\right)=-4\)
Vậy tại x = 2, y = -1 thì A = -4
Mk nhanh nhất
Xét tam giac ABC cân tại A ta có
AM là đường trung tuyến (gt)
=> AM là đường cao
--> AM vuong góc BC
ta có : AM là đường trung tuyến (gt)-> M là trung điểm BC-> BH=1/2 BC=1/2.10=5 cm
Xét tam giac ABM vuông tại HM
AB2=BM2+AM2 ( định lý pitago)
132= 52 +AM2
AM2 =169-25
AM2=144
AM=12
b) Xét tam giác ABC ta có
AM là đường trung tuyến (gt)
GM=1/3AM
-> G là trọng tâm tam giác ABC
-> BG là đường trung tuyến
mà BG cat AC tại N (gt)
nên BN là đường trung tuyến
-> N là trung điềm AC
-> AN=NC
c) ta có GM=1/3AM=1/3.12=4 cm
Xét tam giac BGM vuông tại M ta có
BG2 =BM2+GM2 ( dinh lý pitago)
BG2=42+32
BG2=25
BG=5
Xét tam giac ABC ta có"
BN là đường trung tuyến (cmb)
G là trọng tâm (cmb)
-> BG=2/3 BN
=> BN=3/2 BG=3/2.5=15/2=7.5 cm
d) Xét tam giác ABC ta có
G là trọng tâm (cmb)
-> CG là đường trung tuyến
mà CG cắt AB lại L (gt)
nên L là trung điềm AB
ta có
AL=AB:2 ( L là trung điểm AB)
AN=AC:2 (N là trung điểm AC)
AB=AC ( tam giác ABC cân tại A)
--> AL =AN
-> tam giác ALN cân tại A
ta có :
góc ALN= (180- góc A):2 ( tam giác ALN cân tại A)
goc ABC =( 180-góc A);2 ( tam giác ABC cân tại A)
==> goc ALN= goc ABC
mà 2 góc nằm ở vị trí đồng vị
nên LN //BC
3M-M=1+1/3+1/3^2+ .............+1/3^2014-2015/3^2015
2M.3=3+1+1/3+.............+1/3^2013-1/3^2014
6M-2M=3-2/3^2014+2015/3^2015
TỰ LÀM NỐT
B=-4x^5y+x^4y^3-3x^2y^3z^2+4x^5y-2y^4-x^4y-x^4y+3y^4+4y^2x^2z^2-y^4+\(\frac{1}{2}\)
=(-4x^5y+4x^5y)+x^4y^3-3x^2y^3z^2+(2y^4+3y^4-y^4)+(-x^4y-x^4y)+4y^2x^2z^2+\(\frac{1}{2}\)
=x^4y^3-3y^3z^2-2x^4y+4y^2x^2z^2+\(\frac{1}{2}\)
ban oi mau tra loi di