K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 4 2016

a, Trọng tâm của tam giác cách đỉnh 2/3 đường trung tuyến đi qua đỉnh ấy

Cánh xác định trọng tâm: vẽ 2 đường trung tuyến của tam giác, 2 đường đó cắt nhau tại điểm nào thì đó là trọng tâm của tam giác 

b, Bạn Nam nói sai. Vì 3 đường trung tuyến của tam giác luôn ở trong tam giác nên giao điểm của chúng hay trọng tâm của tam giác luôn ở trong tam giác

28 tháng 4 2016
Tính chất: Trọng tâm cách đỉnh một khoảng bằng hai phần ba đường trung tuyến đi qua đỉnh ấy. Cách xác định trọng tâm: Trọng tâm là giao điểm của 3 đường trung tuyến của tam giác. Đường trung tuyến của tam giác là đường thẳng hạ từ đỉnh tới trung điểm của cạnh đối diện. Nói vậy chắc bạn cũng hiểu rồi, cách vẽ trong SGK đó nhé. b) Nam nói sai. Vì trọng tâm cách đỉnh bằng 2 phần 3 đường trung tuyến đi qua đỉnh nên khoảng cách từ trọng tâm đến đỉnh luôn nhỏ hơn khoảng cách từ đỉnh đó đến trung điểm của cạnh đối diện. Phù!!! Cuối cùng cũng xong, k nhé.
28 tháng 4 2016

vẽ cho mình coi đi

28 tháng 4 2016

a2+2ab+b2=a2+ab+ab+b2=a(a+b)+b(a+b)=(a+b)(a+b)=(a+b)2

28 tháng 4 2016

a) 

Xét tam giác ABM  và tam giác ACM  có :

góc B = góc C  (gt )

AB=AC ( gt )

góc A1 =  góc A2  (gt )

suy ra : tam giác ABM =  tam giác ACM  ( g - c -g )

b )

ta có : tam giác ABM = tam giác ACM  suy ra : BM = CM  = BC : 2 = 3 (cm )

Theo định lí pitago trong tam giác vuông ABM  có :

AB= AM+ BM

SUY RA : AM= AB- BM

              AM= 52 - 3

              AM =  căn bậc 2 của 16 = 4 (cm )

c ) 

Do D  nằm giữa 2 điểm M  và C nên ta có :

MD + DC = MC 

suy ra : MC > MD 

Đúng thì nha bạn 

28 tháng 4 2016

tg abc cân tại đâu bạn

28 tháng 4 2016

a, vì CA=CE(GT) =>TAM GIÁC ACE CÂN TẠI C=> GÓC CAE= GÓC AEC

b,vì AB<AC=>góc ABC>góc ACB(quan hệ giữa góc và cạnh trong 1 tam giác)

c, vì AH là đường cao => AH là đường vuông góc

TA CÓ AB=BD, AC=CE MÀ AB<AC=>BD<CE=>HD<HE(quan hệ giữa đx và hc)

27 tháng 6 2024

2\(x^2\) + 9\(x\) - 11 = 0

2\(x^2\) - 2\(x\) + 11\(x\) - 11 = 0

(2\(x^2\) - 2\(x\)) + (11\(x\) - 11) = 0

2\(x\)(\(x-1\)) + 11(\(x\)  - 11) = 0

    (\(x\) - 1)(2\(x\) + 11)  = 0

    \(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x+11=0\end{matrix}\right.\)

     \(\left[{}\begin{matrix}x=1\\2x=-11\end{matrix}\right.\)

      \(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{11}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\) { - \(\dfrac{11}{2}\); 1}