K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 4 2016

3x4+5x2y2+2y4-5x2=3x4+3x2y2+2x2y2+2y4-5x2=3x2(x2+y2)+2y2(x2+y2)-5x2=15x2+10y2-5x2=10x2+10y2=10(x2+y2)=10.5=50

28 tháng 4 2016

a/ x=-1;x=0

b/ x=1;x=0

28 tháng 4 2016

k nhé

a) x<=0

b) x>= 0

*Chú thích: <= là bé hơn hoặc bằng

                  >= là lớn hơn hoặc bằng

28 tháng 4 2016

a) 

Theo định lí ptago trong tam giác vuông ABC  có :

BC= AB+AC

BC= 8+ 6

BC = căn bậc 2 của 100 = 10 (cm)

b)

xét tam giác ABC và tam giác ACD  có :

góc CAB =  góc CAD = 90 độ (gt )

AC cạnh chung 

AB = AD ( gt )

suy ra : tam giác ABC = tam giác ACD (  c-g-c )

suy ra : góc ACB =  góc ACD ( 2 góc tương ứng )

BC = DC  (gt)

Xét tam giác BEC và tam giác  DEC  có :

EC cạnh chung 

BC = DC  ( c/m trên )

góc ACB = góc ACD  (  c/ m trên )

suy ra tam giác BEC = tam giác  DEC (  c-g-c )

mình chưa nghĩ ra câu c nếu câu a , b đung thì h cho mình nha 

Ta có: BC + CD = DB

Mà: BC=CD

suy ra BC= 1/2 DB

Ta có AC = BC

suy ra AC=1/2 DB

Trong tam giác ABC có trung tuyến AC = 1/2 BD

suy ra tam giác ABC là tam giác vuông.

câu c bó tay

a/ Xét tam giác vuông ACE và DCE, có:

AC=CD

CE cạnh chung

suy ra tam giác vuông ACE=tam giác vuông DCE( ch.cgv)

suy ra AE=DE ( hai cạnh tương ứng )

nếu x là nghiệm của đa thức M(x)=\(-2+4x-x^2\) thì

\(M\left(x\right)=-2+4x-x^2\)=0

\(-2+4x-x^2=0=>4x-x^2=2=>x\left(x-4\right)=2\)

đến đây mk xin chịu hahahahaha 

28 tháng 4 2016

vô nghiệm

28 tháng 4 2016

phai co x,y nguyen chứ !

28 tháng 4 2016

a) Vì trong tg cân, đường cao cũng là đường trung tuyến, trung trực, đường phân giác nên đường cao AH chính là đường trung tuyến ứng với cạnh BC trong tg ABC

\(\Rightarrow\) HB = HC = 1/2.BC = 1/2.6 = 3 (cm)

\(\Rightarrow\) \(AH^2=BA^2-HB^2=5^2-3^2=16\)

\(\Rightarrow\) AH = 4(cm)

b) Vì AH là đường trung tuyến ứng với cạnh BC của tg ABC nên trọng tâm G của tg ABC cũng thuộc đường cao AH

\(\Rightarrow\) A,G,H thẳng hàng

28 tháng 4 2016

2)AM=AG:2/3=6x3/2=9(cm)

28 tháng 4 2016

1)

\(8x^2yz.\left(-2\right)xy^2z^3=-16x^3y^3z^4\)

2)