(1/5 - 2x)2 + 9/25 = 1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật lần lượt là a và b ( m ) ( a , b > 0 )
Theo bài ra , ta có :
a . b = 24
\(\frac{a}{b}=\frac{3}{2}\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{b}{2}\Rightarrow\left(\frac{a}{3}\right)^2=\left(\frac{b}{2}\right)^2=\frac{a^2}{3^2}=\frac{b^2}{2^2}=\frac{a}{3}.\frac{b}{2}=\frac{24}{6}=4=\left(\pm2\right)^2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a^2=\left(±2\right)^2.3^2=\left(±6\right)^2\\b^2=\left(±2\right)^2.2^2=\left(±4\right)^2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=\pm6\\b=\pm4\end{cases}}\)
Mà a và b cùng dấu => ( a , b ) ∈ { ( -6 , -4 ) ; ( 6 , 4 ) }
Mình thiếu :
Mà a , b > 0 => a = 6 ; b = 4
Như vậy , chu vi hình chữ nhật đó là :
( 6 + 4 ) x 2 = 20 ( m )
Ta có x . 2 = y . 3 hay \(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=\frac{x-y}{3-2}=\frac{7}{1}=7\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=7.3=21\\y=7.2=14\end{cases}}\)
Vì \(\hept{\begin{cases}3x=5y\\2y=-3z\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=\frac{y}{3}\\\frac{y}{-3}=\frac{z}{2}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=\frac{y}{3}\\\frac{y}{3}=\frac{z}{-2}\end{cases}}\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=\frac{z}{-2}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=\frac{z}{-2}=\frac{x+y-z}{5+3-\left(-2\right)}=\frac{2}{10}=\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{5}.5=1\\y=\frac{1}{5}.3=\frac{3}{5}\\z=\frac{1}{5}.\left(-2\right)=\frac{-2}{5}\end{cases}}\)
Ta có :
\(3x=5y\Leftrightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{3}\)
\(2y=-3z\Leftrightarrow\frac{y}{3}=-\frac{z}{2}\)
Do đó :
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=-\frac{z}{2}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=-\frac{z}{2}=\frac{x+y-z}{5+3-2}=\frac{2}{6}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=\frac{1}{3}\Rightarrow x=\frac{5}{3}\\\frac{y}{3}=\frac{1}{3}\Rightarrow y=1\\-\frac{z}{2}=\frac{1}{3}\Rightarrow-\frac{2}{3}\end{cases}}\)
Vậy ...
Vì | x - 2001 | ≥ 0 , ∀ x
=> A = | x - 2001 | + | -5 | ≥ | -5 | = 5 , ∀ x
Dấu "=" xảy ra <=> x - 2001 = 0
<=> x = 2001
\(\left(-\frac{1}{5}\right)^{300}=-\frac{1^{300}}{5^{300}}=-\frac{1}{5^{300}}\)
\(\left(-\frac{1}{5}\right)^{500}=-\frac{1^{500}}{5^{500}}=-\frac{1}{5^{500}}\)
Ta có :
\(5^{300}< 5^{500}\)
\(\Rightarrow-5^{300}>-5^{500}\)
\(\Rightarrow-\frac{1}{5^{300}}>-\frac{1}{5^{500}}\)
\(\Rightarrow\left(-\frac{1}{5}\right)^{300}>\left(-\frac{1}{5}\right)^{500}\)