a;\(\frac{x+1}{3}\)= \(\frac{y+2^{ }}{4}\)= \(\frac{z+3}{5}\)và x + y + z = 18
b;\(\frac{x}{-3}=\frac{y}{-5}=\frac{z}{-4}với3z-2x=36\)
c;\(\frac{x+1}{3}=\frac{y+z}{-4}=\frac{z-3}{5};3x+2y+4z=27\)
d;\(\frac{x}{2}=y=\frac{z}{3};3x-2y+4z=16\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thiên hạ vô địch thế này là lởm òi
không show câu hỏi thì làm sao trả lời ae nhểy
3x/4=4y/5 suy ra y=15x/16 (1)
3x/4=6z/7 suy ra z=7x/8 (2)
có x+y+z=-45 suy ra x + (15x/16) + (7x/8) = -45 suy ra 45x/16 = -45 suy ra x = -16
thay x vào (1), (2) ta có y = -15 và z = -14
\(\frac{3x}{4x}\)\(=\frac{4y}{5y}\)\(=\frac{6z}{7z}\)
\(\Rightarrow\frac{12x}{16x}\)\(=\frac{12y}{15y}\)\(=\frac{12z}{14z}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{16}\)\(=\frac{y}{15}\)\(=\frac{z}{14}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{16}\)\(=\frac{y}{15}\)\(=\frac{z}{14}\)\(=\frac{x+y+z}{16+15+14}\)\(=\frac{-45}{45}\)\(=-1\)\((\)Vì \(x+y+z=-45\)\()\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1.16=-16\\y=-1.15=-15\\z=-1.14=-14\end{cases}}\)
VẬY...
a)\(\frac{x+1+y+2+z+3}{3+4+5}=\frac{24}{12}=2\)suy ra \(\frac{x+1}{3}=2\)suy ra \(x=5\)tương tự tìm đc y=6 và z=7
b)\(\frac{x}{-3}=\frac{z}{-4}\)suy ra\(x=\frac{3z}{4}\). Có \(3z-2x=36\). thay x vào tìm đc \(z=16\)suy ra \(x=12\)có\(\frac{x}{-3}=\frac{12}{-3}=-4=\frac{y}{-5}\)suy ra\(y=20\)
a,Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x+1}{3}=\frac{y+2}{4}=\frac{z+3}{5}=\frac{x+1+y+2+z+3}{3+4+5}=\frac{18+6}{12}=\frac{24}{12}=2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x+1}{3}=2\Rightarrow x=5\\\frac{y+2}{4}=2\Rightarrow y=6\\\frac{z+3}{5}=2\Rightarrow z=7\end{cases}}\)
Vậy ...