Làm phép chia:
(2x4 - x3 + 3x2) : (\(-\dfrac{1}{3}\)x2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Xét tứ giác MAOB có \(\widehat{MAO}+\widehat{MBO}=90^0+90^0=180^0\)
nên MAOB là tứ giác nội tiếp
b: Ta có; ΔOCD cân tại O
mà OK là đường trung tuyến
nên OK\(\perp\)CD tại K
Ta có: \(\widehat{OKM}=\widehat{OAM}=\widehat{OBM}=90^0\)
=>O,K,A,M,B cùng thuộc đường tròn đường kính OM
c: Xét (O) có
MA,MB là các tiếp tuyến
Do đó: MA=MB
=>M nằm trên đường trung trực của BA(1)
Ta có: OA=OB
=>O nằm trên đường trung trực của BA(2)
Từ (1),(2) suy ra OM là đường trung trực của AB
=>OM\(\perp\)AB tại H
Xét ΔOHN vuông tại H và ΔOKM vuông tại K có
\(\widehat{HON}\) chung
Do đó: ΔOHN~ΔOKM
=>\(\dfrac{OH}{OK}=\dfrac{ON}{OM}\)
=>\(OH\cdot OM=OK\cdot ON\left(3\right)\)
Xét ΔOAM vuông tại A có AH là đường cao
nên \(OH\cdot OM=OA^2=R^2\left(4\right)\)
Từ (3),(4) suy ra \(OK\cdot ON=R^2=OD^2\)
=>\(\dfrac{OK}{OD}=\dfrac{OD}{ON}\)
Xét ΔOKD và ΔODN có
\(\dfrac{OK}{OD}=\dfrac{OD}{ON}\)
\(\widehat{KOD}\) chung
Do đó: ΔOKD~ΔODN
=>\(\widehat{OKD}=\widehat{ODN}=90^0\)
=>ND là tiếp tuyến của (O)
165 phút = \(\dfrac{165}{60}\) giờ = 2\(\dfrac{3}{4}\) giờ
a) 30 m = 3000 cm
10 m = 1000 cm
Chiều dài trên bản vẽ:
3000 . 1/500 = 6 (cm)
Chiều rộng trên bản vẽ:
1000 . 1/500 = 2 (cm)
b) Diện tích khu đất trên bản vẽ:
6 . 2 = 12 (cm²)
Diện tích khu đất thực tế:
30 . 10 = 300 (m²)
Cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ đường cao AH.Biết AB=3cm,AC =4cm
a)tính BC
b) tính HB,HC
c) tính AH
a) ∆ABC vuông tại A (gt)
⇒ BC² = AB² + AC² (Pythagore)
= 3² + 4²
= 25
⇒ BC = 5 (cm)
b) Xét hai tam giác vuông: ∆ABC và ∆HBA có:
∠A chung
⇒ ∆ABC ∽ ∆HBA (g-g)
⇒ AB/HB = BC/AB
⇒ HB = AB²/BC
= 3²/5
= 1,8 (cm)
⇒ HC = BC - HB
= 5 - 1,8
= 3,2 (cm)
c) Do ∆ABC ∽ ∆HBA (cmt)
⇒ AC/AH = BC/AB
⇒ AH = AB.AC/BC
= 3.4/5
= 2,4 (cm)
(2x⁴ - x³ + 3x²) : (-1/3 x²)
= 2x⁴ : (-1/3 x²) - x³ : (-1/3 x²) + 3x² : (-1/3 x²)
= -6x² + 3x - 9
(2\(x^4\) - \(x^3\) + 3\(x^2\)) : (- \(\dfrac{1}{3}\)\(x^2\))
= \(x^2\).(2\(x^2\) - \(x\) + 3) : (\(x^2\)): (\(\dfrac{-1}{3}\))
= (2\(x^2\) - \(x\) + 3) x \(\dfrac{3}{-1}\)
= - 6\(x^2\) +3\(x\) - 9