Tìm x: \(\dfrac{2x-6}{3}\) = \(\dfrac{x+3}{4}\)
giúp mình với mình đang cần gấp!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{2x}{3}+\dfrac{3x-1}{6}=\dfrac{x}{2}\)
=>\(\dfrac{4x}{6}+\dfrac{3x-1}{6}=\dfrac{3x}{6}\)
=>4x+3x-1=3x
=>4x-1=0
=>4x=1
=>\(x=\dfrac{1}{4}\)
10n luôn có chữ số tận cùng là 0
=>\(10^n+8\) luôn có chữ số tận cùng là 8
\(\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{28}+...+\dfrac{2}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{2}{9}\)
=>\(\dfrac{2}{42}+\dfrac{2}{56}+...+\dfrac{2}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{2}{9}\)
=>\(\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}+...+\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{1}{9}\)
=>\(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{1}{9}\)
=>\(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{1}{9}\)
=>\(\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{9}=\dfrac{1}{18}\)
=>x+1=18
=>x=17
A = 20012002 - 20022003
A = 20012002 - (182 x 11)2003
2001 không chia hết cho 11 nên A không chia hết cho 11
Số tiền lãi mẹ Linh nhận được là:
\(20000000\cdot0,52\%=104000\left(đồng\right)\)
=>Chọn A
a: Xét ΔKNP vuông tại K và ΔHPN vuông tại H có
PN chung
\(\widehat{KNP}=\widehat{HPN}\)
Do đó: ΔKNP=ΔHPN
b: Ta có: ΔKNP=ΔHPN
=>\(\widehat{KPN}=\widehat{HNP}\)
=>\(\widehat{ENP}=\widehat{EPN}\)
=>ΔENP cân tại E
c: Xét ΔMEN và ΔMEP có
ME chung
EN=EP(ΔENP cân tại E)
MN=MP
Do đó: ΔMEN=ΔMEP
=>\(\widehat{NME}=\widehat{PME}\)
=>ME là phân giác của góc NMP
a: 45p=0,75h
Độ dài quãng đường từ Long An về TPHCM là:
\(0,75\times72=54\left(km\right)\)
b: Vận tốc của xe máy là: \(72\times\dfrac{3}{8}=27\left(\dfrac{km}{h}\right)\)
Thời gian xe máy đi hết quãng đường là:
54:27=2(giờ)
Giải:
a; 45 phút = \(\dfrac{3}{4}\) giờ
Quãng đường từ Long An về Thành Phố Hồ Chí Minh là:
72 x \(\dfrac{3}{4}\) = 54 (km)
b; Cùng một quãng đường vận tốc tỉ lệ nghịch với thời gian nên thời gian ô tô đi từ A đến B là:
\(\dfrac{3}{4}\) : \(\dfrac{3}{8}\) = 2 (giờ)
Đáp số: a; 54 km
b; 2 giờ
\(\dfrac{2x-6}{3}=\dfrac{x+3}{4}\)
=>4(2x-6)=3(x+3)
=>8x-24=3x+9
=>5x=33
=>\(x=\dfrac{33}{5}\)
=>( 2x-6).4=(x+3).3=>8x-24=3x+9=>8x+3x=24+9=>11x=33=>x=11.Vậy x=11