Tìm x:
-8.(2x-\(\frac{3}{4}\))3 = 1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để \(n\in Z\)thì \(A\in Z\)
\(A=\frac{2n+7}{n-5}+\frac{1-n}{n-5}\)
\(\Rightarrow A=\frac{2n+7+1-n}{n-5}\)
\(\Rightarrow A=\frac{n+8}{n-5}=\frac{n-5+13}{n-5}=1+\frac{13}{n-5}\)
Mà \(n\in Z\Rightarrow n-5\in Z\)
\(\Rightarrow n-5\in\left\{-13;-1;1;13\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-8;4;6;18\right\}\)
105+(75-105)-(-100+75)
=105+75-105+100-75
=(105-105)+(75-75)+100
=0+0+100
=100
= 105 +(75 -105 ) - (100 + 75)
=105 + 75 - 105 + 100 - 75
= (105 - 105 ) + (75 -75) +100
=0 + 0 + 100
=100
CHÚC BN HOK TỐT NHỚ K VHO MIK NHÉ~~~~
\(\frac{3-x}{5}=\frac{\left(2x-1\right)}{3}\)
\(\Rightarrow9-3x=10x-5\)
\(\Rightarrow7x=14\)
x=2
\(\Rightarrow19.x^4+19.3=y.y\)
\(\Rightarrow19(x^4+3)=y.y\)
\(\Rightarrow y=19\)
\(\Rightarrow x^4+3=19\)
\(\Rightarrow x^4=16\)
\(\Rightarrow x^4=2^4\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy y=19 ; x=2
19x^4 + 57 = y^2
=> 19x^4 + 19 . 3 = y . y
=> 19 ( x^4 + 3 ) = y . y
=> y = 19
=> x^4 + 3 = 19
=> x^4 = 16
=> x^4 = 2 ^4
=> x = 2
Vay x = 2 , y = 19
Chuc ban hc tot
y x O t
a)Trong 3 tia Ox,Oy,Oz tia oOY nằm giữa hai tia còn lại
Vì \(\widehat{xOy}< \widehat{xOz}\)(\(40^0< 80^0\))
b) Ta có: góc xOy+góc yOx=góc xOz
=> 40 độ + góc yOx=80 độ
=>góc yOz = 80 độ-40 độ
=> góc yOz = 40 độ
c) ta có: góc xOy = 40 độ
góc yOz = 40 độ
=> góc xOy=góc yOx(=40 độ)
hay Oy là tia phân giác của góc xOz
Vây, Oy là tia phân giác của góc xOz
d) Ta có: góc xOz+góc zOt=180 độ
=> 80 độ + góc zOt= 180 độ
=> Góc zOt = 180 độ-80 độ
=> góc zOt = 100 độ
Vậy, zOt=100 độ
Chúc bạn học tốt
Gọi ƯCLN ( 2n + 3 ; 4n + 8 ) là d ( \(d\inℕ^∗\))
=> \(\hept{\begin{cases}2n+3⋮d\\4n+8⋮d\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}2.\left(2n+3\right)⋮d\\4n+8⋮d\end{cases}}\)
=> \(\hept{\begin{cases}4n+6⋮d\\4n+8⋮d\end{cases}}\)
=> \(\left(4n+8\right)-\left(4n+6\right)⋮d\)
\(4n+8-4n-6⋮d\)
\(2⋮d\)
=> \(d\in\left\{1;2\right\}\)( vì \(d\inℕ^∗\))
Mà 2n + 3 là số lẻ \(\forall n\inℕ\)
=> d = 1
=> \(\frac{2n+3}{4n+8}\)là phân số tối giản
Vậy \(\frac{2n+3}{4n+8}\)là phân số tối giản
Gọi d = ƯC ( 2n + 3 , 4n + 8 )
Xét hiệu :
\(\left(4n+8\right)-\left(2n+3\right)⋮d\)
\(4n+8-2\left(2n+3\right)⋮d\)
\(4n+8-4n-6⋮d\)
\(2⋮d\rightarrow d\inƯ\left(2\right)\)
Ư(2) = { 1 , 2 }
\(d\ne2\)vì \(2n+3⋮̸\)3
\(\rightarrow d=1\)
Vậy...
\(#Hoqchac-Cothanhkhe\)
bn đi ôn tập để thi HSG à???
tối mk trả lời cho nha bài này cô chữa cho mk rồi
\(-8\left(2x-\frac{3}{4}\right)^3=1\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-\frac{3}{4}\right)^3=\frac{1}{-8}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-\frac{3}{4}\right)^3=\left(\frac{-1}{2}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow2x-\frac{3}{4}=\frac{-1}{2}\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{-1}{2}+\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{-2}{4}+\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}\div2\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}\times\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{8}\)
\(-8\cdot\left(2x-\frac{3}{4}\right)^3=1\)
\(\Rightarrow\left(2x-\frac{3}{4}\right)^3=-\frac{1}{8}\)
\(\Rightarrow2x-\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{1}{4}\Rightarrow x=\frac{1}{8}\)