K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 10 2020

https://coccoc.com/search?query=%E2%88%9B%28x-20%29%2B%E2%88%9A%28x%2B15%29%3D7

25 tháng 10 2020

tải Qanda về mà hỏi

25 tháng 10 2020

a) Ta có:

\(B=\sqrt{1-6x+9x^2}-3x\)

\(B=\sqrt{\left(1-3x\right)^2}-3x\)

\(B=\left|1-3x\right|-3x\)

Nếu \(x>\frac{1}{3}\) thì \(B=3x-1-3x=-1\)

Nếu \(x\le\frac{1}{3}\) thì \(B=1-3x-3x=1-6x\)

b) Xét ta thấy x = 0,5 > 1/3 nên khi đó: B = -1

Nếu x = 0: \(B=1-6\cdot0=1\)

Nếu x = -0,5: \(B=1-6\cdot\left(-0,5\right)=4\)

c) Ta có: \(B>2\)

\(\Leftrightarrow1-6x>2\)

\(\Leftrightarrow-1>6x\)

\(\Rightarrow x< -\frac{1}{6}\)

25 tháng 10 2020

a) \(B=\sqrt{1-6x+9x^2}-3x\)

\(=\sqrt{\left(1-3x\right)^2}-3x\)

\(=\left|1-3x\right|-3x\)

Với x ≤ 1/3 => B = 1 - 3x - 3x = 1 - 6x

Với x > 1/3 => B = 3x - 1 - 3x = -1

b) Với x = -0, 5 < 1/3 => B = 1 - 6.(-0,5) = 4

Với x = 0 < 1/3 => B = 1 - 6.0 = 1

Với x = 0, 5 > 1/3 => B = -1

c) Để B > 2

=> | 1 - 3x | - 3x > 2 (*)

Với x ≤ 1/3 

(*) ⇔ 1 - 3x - 3x > 2

     ⇔ -6x > 1

     ⇔ x < -1/6 ( tm )

Với x > 1/3

(*) ⇔ 3x - 1 - 3x > 2

     ⇔ -1 > 2 ( vô lí )

Vậy x < -1/6

  

25 tháng 10 2020

a) Ta có:

\(A=2x+\sqrt{x^2-6x+9}\)

\(A=2x+\sqrt{\left(x-3\right)^2}\)

\(A=2x+\left|x-3\right|\)

Nếu \(x< 3\) thì: \(A=2x+3-x=x+3\)

Nếu \(x\ge3\) thì: \(A=2x+x-3=3x-3\)

b) Ta có: \(\left|x\right|=5\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-5\end{cases}}\)

Nếu x = 5: \(A=3\cdot5-3=12\)

Nếu x = -5: \(A=-5+3=-2\)

c) Ta có: \(A=2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=2\\3x-3=2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{5}{3}\left(ktm\right)\end{cases}}\)

Vậy x = -1

25 tháng 10 2020

a) \(A=2x+\sqrt{x^2-6x+9}\)

\(=2x+\sqrt{\left(x-3\right)^2}\)

\(=2x+\left|x-3\right|\)

Với x ≥ 3 => A = 2x + x - 3 = 3x - 3

Với x < 3 => A = 2x + 3 - x = x + 3

b) | x | = 5 => x = ±5

Với x = 5 > 3 => A = 3.5 - 3 = 12

Với x = -5 < 3 => A = -5 + 3 = -2

c) A = 2 

⇔ 2x + | x - 3 | = 2

⇔ | x - 3 | = 2 - 2x (*)

Với x ≥ 3 

(*) ⇔ x - 3 = 2 - 2x

     ⇔ x + 3x = 2 + 3

     ⇔ 4x = 5

     ⇔ x = 5/4 ( ktm )

Với x < 3

(*) ⇔ 3 - x = 2 - 2x

     ⇔ -x + 2x = 2 - 3

     ⇔ x = -1 ( tm )

Vậy x = -1

25 tháng 10 2020

a) Ta có:

\(P=\left(\sqrt{x}-\frac{x+2}{\sqrt{x}+1}\right)\div\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}-4}{1-x}\right)\)

\(P=\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\sqrt{x}-x-2}{\sqrt{x}+1}\div\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\sqrt{x}+\sqrt{x}-4}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(P=\frac{x+\sqrt{x}-x-2}{\sqrt{x}+1}\cdot\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{x-\sqrt{x}+\sqrt{x}-4}\)

\(P=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}\cdot\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(P=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}\)

25 tháng 10 2020

b) Đề đánh kia ai hiểu được đây, lm đại 3 TH ra nè:
Nếu \(P=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}+2=2\sqrt{x}-2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=4\)

\(\Rightarrow x=16\)

Nếu \(P>\frac{1}{2}\) mà \(\sqrt{x}+2>0\left(\forall x\right)\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}-1>0\Leftrightarrow\sqrt{x}>1\Rightarrow x>1\)

Nếu \(P< \frac{1}{2}\) mà \(\sqrt{x}+2>0\left(\forall x\right)\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}-1< 0\Leftrightarrow\sqrt{x}< 1\Rightarrow x< 1\)