cho tam giác ABC có ba góc nhọn, trực tâm H đường thàgwr vuông góc với AB kẻ từ B cắt đường thẳng vuông góc với AC kẻ từ C tại D
chứng minh tứ giác BHCD là hình bình hành
gọi M là trung điểm BC O là trung điểm AD chứng minh 2OM = AH
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\sqrt{\frac{2+\sqrt{3}}{2}}-\sqrt{\frac{2-\sqrt{3}}{2}}\)
\(A=\sqrt{\frac{4+2\sqrt{3}}{4}}-\sqrt{\frac{4-2\sqrt{3}}{4}}\)
\(A=\sqrt{\frac{3+2\sqrt{3}+1}{4}}-\sqrt{\frac{3-2\sqrt{3}+1}{4}}\)
\(A=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}{4}}-\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}{4}}\)
\(A=\left|\frac{\sqrt{3}+1}{2}\right|-\left|\frac{\sqrt{3}-1}{2}\right|\)
\(A=\frac{\sqrt{3}+1}{2}-\frac{\sqrt{3}-1}{2}\)
\(A=1\)
\(\frac{x+2}{x+2}+\frac{5}{x-2}=\frac{4}{x^2-4}+1\)ĐK : \(x\ne\pm2\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)+5\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\frac{4+\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(\Rightarrow x^2-4+5x+10=4+x^2-4\Leftrightarrow5x+10=4\Leftrightarrow x=-\frac{6}{5}\)( tm )
tôi nắm nay tôi 13 tuỏi chx gặp trường hợp là 3x-|2x-5|=10 toán lớp 8 nó phải là lớp 6
Gọi hình thang đó là \(ABCD\)có \(AB\)là đáy nhỏ, \(CD\)là đáy lớn.
Khi đó \(AB=AD=BC=1\left(cm\right),AD\perp AC\).
Hạ đường cao \(AH,BK\).
Dễ thấy \(DH=CK\).
Đặt \(DH=CK=x\left(cm\right)\).
Xét tam giác \(ADC\)vuông tại \(A\)đường cao \(AH\):
\(AD^2=DH.DC\)
\(\Leftrightarrow1=x\left(2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
\(CD=2x+1=2\left(cm\right)\)
\(AC=\sqrt{CD^2-AD^2}=\sqrt{2^2-1}=\sqrt{3}\left(cm\right)\)
Trả lời:
1, A = x3 - 6x2 + 12x - 8 = x3 - 3.x2.2 + 3.x.22 - 23 = ( x - 2 )3
Thay x = 22 vào A, ta được:
A = ( 22 - 2 )3 = 203 = 8000
2, B = x2 + 4x + 4 = x2 + 2.x.2 + 22 = ( x + 2 )2
Thay x = 98 vào B, ta được:
B = ( 98 + 2 )2 = 1002 = 10000
Trả lời:
1, \(\left(x-1\right)\left(x+1\right)=3\)
\(\Leftrightarrow x^2-1=3\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy S = { 2 ; - 2 }
2, \(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=5\)
\(\Leftrightarrow x^3-1-x\left(x^2-4\right)=5\)
\(\Leftrightarrow x^3-1-x^3+4x=5\)
\(\Leftrightarrow4x-1=5\)
\(\Leftrightarrow4x=6\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
Vậy \(S=\left\{\frac{3}{2}\right\}\)
3, 7x + 4 ( 5 - x ) = 3
<=> 7x + 20 - 4x = 3
<=> 3x + 20 = 3
<=> 3x = - 17
<=> x = - 17/3
Vậy S = { - 17/3 }
( x - 1 )3 = x3 - 3x2 + 3x - 1
( x + 1 )3 = x3 + 3x2 + 3x + 1