K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 6 2023

\(2.041.210\) là số chẵn nhé.

Vì số chẵn là những chữ số tận cùng là 0, 2, 4, 6, 8.

23 tháng 6 2023

số chẵn 

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`2*x+3=8`

`=> 2x=8-3`

`=> 2x=5`

`=> x= 5 \div 2`

`=>`\(x=\dfrac{5}{2}\)

Vậy, `x=`\(\dfrac{5}{2}.\)

23 tháng 6 2023

2.x+3=8

2.x=8-3

2.x=5

x=5:2

x=2.5

x=

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`30-x \div 2 = 19`

`=> x \div 2 = 30 - 19`

`=> x \div 2 =11`

`=> x=11*2`

`=> x=22`

Vậy, `x=22.`

23 tháng 6 2023

30-x:2=19

30-(x:2)=19

x:2=30-19

X:2=11

X=11x2

X=22

23 tháng 6 2023

2 x 2 x 2 x....x 2 =22023

23 tháng 6 2023

2^2023

23 tháng 6 2023

\(a.\left(x-3\right)\cdot\left(y+2\right)=7\)Ư(7) = {1;-1;7;-7}

\(=>x-3\inƯ\left(7\right);y+2\inƯ\left(7\right)\)

Th1 : x - 3 = 1 ; y + 2 = 7

x-3 =1

=> x =4 

y + 2 =7

=> y=5

Th2 : x - 3 = 7 ; y + 2 = 1

x-3 = 7

=> x = 10

y + 2 =1

=> y = -1

Th3 : x - 3 = -1 ; y + 2 = -7

x - 3 = -1

=> x = 2

y + 2 = -7

=> y= -9 

Th4 : x - 3 = -7 ; y + 2 = -1

x - 3 = -7

=> x = -4

y+2 =-1

=> y=-3

Vậy {(y=-3 ; x=-4), (y=-9;x=2);(y=-1;x=10); ( y=5 ; x =4 )}

b. xy  -2y + 3x-6 = 3

y(x-2) + 3(x-2)= 3

(x-2) . (y + 3) = 3

x-2 ϵ Ư(3); y+3  ϵ Ư(3)

Ư(3) = {-1;1;-3;3)

Th1 : x -2 = -1 ; y+3 = -3

x-2 =-1                                                     y+3=-3

=> x=1                                                => y=-6

Th2 : x -2 = -3 ; y+3 = -1

x-2=-3                                                      y+3=-1

=> x= -1                                               => y =-4

Th3 : x -2 = 1; y+3 = 3

x-2 = 1                                              y+3=3

=> x=3                                               => y = 0

Th4 : x -2 = 3; y+3 = 1

x- 2 = 3                                                y +3 = 1

=> x = 5                                               => y = -2

Vậy {(y=-6 ; x=1), (y=-4;x=-1);(y=0;x=3); ( y=-2 ; x =5 )}

23 tháng 6 2023

a, (\(x\) - 3)(\(y\) + 2) = 7

Ư(7) = { -7;  -1; 1; 7}

Lập bảng ta có:

\(x-3\) -7 -1 1 7
\(x\) -4 2 4 10
\(y\) + 2 -1 -7 7 1
\(y\) -3 -9 5 -1

Theo bảng trên ta có: 

Các cặp giá trị \(x;y\) nguyên thỏa mãn đề bài lần lượt là:

(\(x;y\)) = (-4; -3); (2; -9); (4; 5); (10; -1)

b, \(xy\) - 2\(y\) + 3\(x\) - 6 = 3

  (\(xy\) + 3\(x\)) = 3 + 2\(y\)  + 6

   \(x\left(y+3\right)\) = 9 + 2\(y\) 

   \(x\)            = (9 + 2\(y\)) : (\(y\) + 3)

   \(x\) \(\in\) Z ⇔ 9 + 2\(y\)\(y+3\) ⇒ 2\(y\) + 6 + 3 ⋮ \(y\)\(+3\)⇒2(\(y\)+3) + 3⋮\(y\)+ 3

⇒ 3 ⋮ \(y\) + 3 

Ư(3) = (-3; -1; 1; 3}

Lập bảng ta có:

\(y\) + 3 -3 -1 1 3
\(y\) -6 -4 -2 0
\(x\) = (9 + 2\(y\)): (\(y\)+3) 1 -1 5 3
(\(x;y\)) (1;-6) (-1; -4) (5;-2) (3;0)

 

Theo bảng trên ta có các cặp \(x;y\) nguyên thỏa mãn đề bài lần lượt là:

(1; -6); (-1; -4); (5; -2) ;(3; 0)

   

 

 

23 tháng 6 2023

\(x+6⋮x-1\)

Ta có: \(x-1+7\)

Mà: \(x-1⋮x-1\)

=> \(7⋮x-1\)

\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(7\right)\)

\(Ư\left(7\right)=\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

Th1: \(x-1=1\Rightarrow x=2\)

Th2: \(x-1=-1\Rightarrow x=0\)

Th3: \(x-1=7\Rightarrow x=8\)

Th4: \(x-1=-7\Rightarrow x=-6\)

Vậy: \(x\in\left\{2;0;8;6\right\}\) thì \(x+6⋮x-1\)

 

23 tháng 6 2023

\(x+6\)\(x-1\)

\(x-1+7\) ⋮ \(x-1\)

             7⋮ \(x-1\)

Ư(7) = {-7;  -1; 1; 7}

Lập bảng ta có: 

\(x-1\) -7 -1 1 7
\(x\)  -6 0 2 8

Theo bảng trên ta có:

Các giá trị của \(x\) thỏa mãn đề bài lần lượt là: -6; 0; 2; 8

Vậy \(x\) \(\in\) {-6; 0; 2; 8}

 

 

 

23 tháng 6 2023

1.
a) \(3^4\times3^5\times3^6=3^{4+5+6}=3^{15}\)

b) \(5^2\times5^4\times5^5\times25=5^2\times5^4\times5^5\times5^2=5^{2+4+5+2}=5^{13}\)

c) \(10^8\div10^3=10^{8-3}=10^5\)

d) \(a^7\div a^2=a^{7-2}=a^5\)

 

23 tháng 6 2023

2.

\(987=900+80+7\\ =9\times100+8\times10+7\\ =9\times10^2+8\times10^1+7\times10^0\)

\(2021=2000+20+1\\ =2\times1000+2\times10+1\times1\\ =2\times10^3+2\times10^1+1\times10^0\)

\(abcde=a\times10000+b\times1000+c\times100+d\times10+e\times1\\ =a\times10^4+b\times10^3+c\times10^2+d\times10^1+e\times10^0\)

23 tháng 6 2023

  a,

S  =     1 -  3 + 32 - 33+...+398 - 399

S  =   30 - 31 + 32 - 33+...+ 398 - 399

xét dãy số: 0; 1; 2; 3;...;99 

Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là: 1 - 0 = 1

Dãy số trên có số số hạng là: (99 - 0): 1 + 1 = 100 (số)

100 : 4 = 25

Vậy ta nhóm 4 số hạng liên tiếp của tổng S thành 1 nhóm thì: 

S = ( 1 - 3 + 32 - 33) +....+( 396 - 397 + 398 - 399)

S = - 20+...+ 396.(1 - 3 + 32 - 33)

S = - 20 +...+ 396.(-20)

S = -20.( 30 + ...+ 396) (đpcm)

b,

  S           = 1 - 3 + 32 - 33+...+ 398 - 399

3S          =      3  - 32 + 33-...-398  + 399 - 3100

3S + S   =    - 3100 + 1

4S        = - 3100 + 1 

 S        = ( -3100 + 1): 4

S        = - ( 3100 - 1) : 4

Vì S là số nguyên nên 3100 - 1 ⋮ 4 ⇒ 3100 : 4 dư 1 (đpcm)

 

17 tháng 12 2024

nhớ ngắn gọn nha

23 tháng 6 2023

D={x/x*4+1;x ϵ N; x < 5}

23 tháng 6 2023

D = {\(x\) = 4k +1/k\(\in\)N; k ≤ 4}

23 tháng 6 2023

C={x/ x . 10 / x ϵ N*; x<10}

23 tháng 6 2023

C = {\(x\)  = 10\(k\)/\(k\) \(\in\)N*\(k\le\)9}