K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 11 2021

1)Thay f(-2) vào hàm số ta được:

  \(y=-3\left(-2\right)^2\\ \Leftrightarrow y=-3.4\\ \Leftrightarrow y=-12\)

=>Đáp án là:A.(-12)

2)Thay f(1) vào hàm số ta được:y=f(1)=3.1+1=4

Thay f(2) vào hàm số ta được:y=f(2)=3.4+1=13

Thay f(3) vào hàm số ta được:y=f(3)=3.9+1=28

Thay f(4) vào hàm số ta được:y=f(4)=3.16+1=49

Vậy tại giá trị f(1)=4,f(2)=13,f(3)=28,f(4)=49

26 tháng 11 2021

ABCDIE12

1) Xét hai tam giác ABI và EBI có:

AB = EB (gt)

B1ˆ=B2ˆ(gt)B1^=B2^(gt)

BI: cạnh chung

Vậy: ΔABI=ΔEBI(c−g−c)ΔABI=ΔEBI(c−g−c)

Suy ra: BAIˆ=BEIˆBAI^=BEI^ (hai góc tương ứng)

Mà BAIˆ=90oBAI^=90o

Do đó: BEIˆ=90oBEI^=90o

2) Xét hai tam giác vuông AID và EIC có:

IA = IE (ΔABI=ΔEBIΔABI=ΔEBI)

AIDˆ=EICˆAID^=EIC^ (đối đỉnh)

Vậy: ΔAID=ΔEIC(cgv−gn)ΔAID=ΔEIC(cgv−gn)

Suy ra: ID = IC (hai cạnh tương ứng)

Do đó: ΔIDCΔIDC cân tại I

3) Ta có: AB = EB (gt)

⇒ΔABE⇒ΔABE cân tại B

⇒⇒ BI là đường phân giác đồng thời là đường trung trực AE

hay BI ⊥⊥ AE (1)

Ta lại có: AB = EB (gt)

AD = EC (ΔAID=ΔEICΔAID=ΔEIC)

=> BD = BC

=> ΔBDCΔBDC cân tại B

=> BI là đường phân giác đồng thời là đường cao của tam giác

hay BI ⊥⊥ DC (2)

Từ (1) và (2) suy ra: AE // DC (đpcm)

15 tháng 3 2022

Cho ∆ABC vuông tại A. Tia phân giác của góc B cắt AC ở I. Từ I, kẻ IK ^ BC (K Î BC).

a) Chứng minh:  ∆ABI = ∆KBI.

b) Chứng minh: Tam giác ABK cân.

c) Chứng minh: BI là đường trung trực của đoạn thẳng AK.

 

 

26 tháng 11 2021

A nhé bn

26 tháng 11 2021

biểu thức 2x^3 bằng biểu thức nào sau đây

      A: 2x^3          B: 8x^3    C: 6x^3     D:8x

HT

@@@@@@

26 tháng 11 2021

a/ Do y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k:

Ta có: k=y/x.

=>k=12/4=3.

b/ CT tính y theo x: y=k.x

CT tính x theo y: x=k.y

c/ Khi x=1:

Ta có: y=k.x=>y=3.1=3

Khi x=-2

Ta có: y=k.x =>y=3.(-2)=-6

Khi x=6

Ta có: y=k.x =>y=3.6=18

Khi x=-15

Ta có: y=k.x =>y=3.(-15)=-45

Khi x=-33

Ta có: y=k.x =>y=3.(-33)=-99

d/ Khi y=9

Ta có: x=y/k =>x=9/3=3

Khi y=-27

Ta có: x=y/k =>x=(-27)/3=-9

Khi y= -45

Ta có: x=y/k =>x=(-45)/3=-15

Khi y= 60

Ta có: x=y/k =>x=60/3=20

Khi y=-180

Ta có: x=y/k =>x=(-180)/3=-60.

Câu b mình kh rõ lắm sai đừng giận mình nhe!