tìm tất cả các số tự nhiên n để P=2^n -1 chia hết cho 7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trả lời:
a) \(\sqrt{x}< 1\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}\right)^2< 1^2\Leftrightarrow x< 1\)
Vì \(\sqrt{x}\) chỉ xác định với \(\forall x\ge0\Rightarrow0\le x< 1\)
b) \(\sqrt{x}< 3\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}\right)^2< 3^2\Leftrightarrow x< 9\)
Vì \(\sqrt{x}\) chỉ xác định với \(\forall x\ge0 \Rightarrow0\le x< 9\)
c) \(2\sqrt{x}=14\Leftrightarrow\sqrt{x}=7\Leftrightarrow x=49\) (TMĐK \(x\ge0\))
Vậy \(S=\left\{49\right\}\)
a) A = 2x2 + x = 2(x2 + 1/2x + 1/16) - 1/8 = 2(x + 1/4)2 - 1/8 \(\ge\)-1/8 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> x + 1/4 = 0 <=> x = -1/4
Vậy MinA = -1/8 <=> x = -1/4
b)B = x2 + 2x + y2 - 4y + 6 = (x2 + 2x + 1) + (y2 - 4y + 4) + 1 = (x + 1)2 + (y - 2)2 + 1 \(\ge\) 1 \(\forall\)x,y
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x+1=0\\y-2=0\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}}\)
Vậy minB = 1 <=> x = -1 và y = 2
c) C = 4x2 + 4x + 9y2 - 6y - 5 = (4x2 + 4x + 1) + (9y2 - 6y + 1) - 7 = (2x + 1)2 + (3y - 1)2 - 7 \(\ge\)-7 \(\forall\)x,y
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}2x+1=0\\3y-1=0\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
Vậy MinC = -7 <=> x = -1/2 và y = 1/3
\(a)\)
\(A=2x^2+x\)
\(\Leftrightarrow A=2\left(x+\frac{1}{4}\right)^2-\frac{1}{8}\ge-\frac{1}{8}\)
\(MinA=\frac{-1}{8}\)khi \(x=\frac{-1}{4}\)
\(b)\)
\(B=x^2+2x+y^2-4y+6\)
\(\Leftrightarrow B=x^2+2x+1+y^2-4y+4+1\)
\(\Leftrightarrow B=\left(x+1\right)^2+\left(y-2\right)^2+1\ge1\)
Dấu '' = '' xảy ra khi: \(x=-1;y=2\)
\(c)\)
\(C=4x^2+4x+9y^2-6y-5\)
\(\Leftrightarrow C=4x^2+4x+1+9y^2-6y+1-7\)
\(\Leftrightarrow C=\left(2x+1\right)^2+\left(3y-1\right)^2-7\ge-7\)
Dấu '' = '' xáy ra khi: \(x=\frac{-1}{2};y=\frac{1}{3}\)
c)\(x^2y-xy^2-3x+3y=xy\left(x-y\right)-3\left(x-y\right)=\left(xy-3\right)\left(x-y\right)\)
d)\(x\left(x+y\right)^2-y\left(x+y\right)^2+xy-x^2\)
\(=\left(x+y\right)^2\left(x-y\right)+x\left(y-x\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left[\left(x+y\right)^2+x\right]=\left(x-y\right)\left(x^2+2xy+y^2+x\right)=x\left(x-y\right)\left(x+2y+1\right)\)
e)\(3a^2x-3a^2y+abx-aby=3a^2\left(x-y\right)+ab\left(x-y\right)=\left(3a^2+ab\right)\left(x-y\right)\)
\(=a\left(3a+b\right)\left(x-y\right)\)
Trả lời:
c, x2y - xy2 - 3x + 3y
= ( x2y - 3x ) - ( xy2 - 3y )
= x ( xy - 3 ) - y ( xy - 3 )
= ( x - y ) ( xy - 3 )
d, x ( x + y )2 - y ( x + y )2 + xy - x2
= ( x + y )2 ( x - y ) - ( x2 - xy )
= ( x + y )2 ( x - y ) - x ( x - y )
= ( x - y ) [ ( x + y )2 - x ]
= ( x - y ) ( x2 + 2xy + y2 - x )
e, 3a2x - 3a2y + abx - aby
= ( 3a2x - 3a2y ) + ( abx - aby )
= 3a2 ( x - y ) + ab ( x - y )
= ( 3a2 + ab ) ( x - y )
= a ( 3a + b ) ( x - y )
a(b-c)+b(c-a)+c(a-b)
= ab - ac + bc - ba + ca - cb
= (ab - ba) + (ca - ac) + (bc - cb)
= 0
idk
n có dạng 3k+1,3k+2,3k (k\(\in N\))
nếu n=3k thì 2n-1=23k-1=8k-1 mà 8k-1\(⋮\)(8-1) suy ra 2n-1\(⋮\left(8-1\right)\)suy ra 2n-1\(⋮7\)
nếu n=3k+1 thì 2n-1=23k+1-1=8k.2-1=8k-1+8k mà 8k-1 chia hết cho 7 mà 8k ko chia hết cho 7 suy ra 2n-1 ko chia hết cho 7
nếu n=3k+2(bạn xét như 3k+1 thôi) thì 2n-1 ko chia hết cho 7
vậy n=3k hay n thuộc bội của 3