Giúp mik với ạk
tìm x: c) (x+1)(x+2)(x+3)-x³-8x(x+2)=6;
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = \(\dfrac{1}{1.5}\) + \(\dfrac{1}{5.9}\) + \(\dfrac{1}{9.13}\)+ ... + \(\dfrac{1}{25.29}\)
A = \(\dfrac{1}{4}\).(\(\dfrac{4}{1.5}\) + \(\dfrac{4}{5.9}\) + \(\dfrac{4}{9.13}\) + ... + \(\dfrac{4}{25.29}\))
A = \(\dfrac{1}{4}\).(\(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{9}\) + \(\dfrac{1}{9}\) - \(\dfrac{1}{13}\) + ... + \(\dfrac{1}{25}\) - \(\dfrac{1}{29}\))
A = \(\dfrac{1}{4}\).(\(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{29}\))
A = \(\dfrac{1}{4}\).\(\dfrac{28}{29}\)
A = \(\dfrac{7}{29}\)
\(\dfrac{1}{1\cdot5}+\dfrac{1}{5\cdot9}+...+\dfrac{1}{25\cdot29}\)
\(=\dfrac{1}{4}\left(\dfrac{4}{1\cdot5}+\dfrac{4}{5\cdot9}+...+\dfrac{4}{25\cdot29}\right)\)
\(=\dfrac{1}{4}\left(1-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}+...+\dfrac{1}{25}-\dfrac{1}{29}\right)\)
\(=\dfrac{1}{4}\left(1-\dfrac{1}{29}\right)=\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{28}{29}=\dfrac{7}{29}\)
Do AM là đường cao \(\Rightarrow AM\perp BC\Rightarrow\widehat{BMH}=90^0\)
Tương tự BN là đường cao nên \(\widehat{BNC}=90^0\)
Xét hai tam giác BMH và BNC có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\widehat{MBH}-chung\\\widehat{BMH}=\widehat{BNC}=90^0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\Delta BMH\sim\Delta BNC\left(g.g\right)\)
\(\Rightarrow\dfrac{BH}{BC}=\dfrac{BM}{BN}\Rightarrow BH.BN=BM.BC\)
Vận tốc dòng nước là:
\(30-27=3\) (km/h)
Vận tốc con thuyền khi con thuyền ngược dòng từ B về A là:
\(27-3=24\) (km/h)
Thời gian con thuyền ngược dòng từ B về A là:
\(120:24=5\) (giờ)
Giá tiền mỗi quyển vở là:
\(120000:15000=8000\) (đồng)
Số tiền Minh mua vở là:
\(120000\times\dfrac{2}{3}=80000\) (đồng)
Minh đã mua số quyển vở là:
\(80000:8000=10\) (quyển)
Giá tiền của 1 quyển vở là:
120000:15=8000(đồng)
Số tiền Minh phải trả là \(120000\times\dfrac{2}{3}=80000\left(đồng\right)\)
Số quyển vở Minh mua là:
80000:8000=10(quyển)
\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)-x^3-8x\left(x+2\right)=6\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+5x+6\right)-x^3-8x^2-16x=6\)
\(\Leftrightarrow x^3+6x^2+11x+6-x^3-8x^2-16x=6\)
\(\Leftrightarrow-2x^2-5x=0\)
\(\Leftrightarrow-x\left(2x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x+5=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)