x^m+4+x^m+3-x-1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4a2 + b2 = 5ab
<=> 4a2 - 5ab + b2 = 0
<=> 4a2 - 4ab - ab + b2 = 0
<=> 4a(a - b) - b(a - b) = 0
<=> (4a - b)(a - b) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}4a=b\left(\text{loại}\right)\\a=b\left(tm\right)\end{cases}}\)
Khi đó P = \(\frac{ab}{4a^2-b^2}=\frac{a^2}{4a^2-a^2}=\frac{a^2}{3a^2}=\frac{1}{3}\)
LE BAO NAM ko chửi báo cáo nha và cần đọc nội quy
a) \(\left(x+a\right)\left(x+2a\right)\left(x+3a\right)\left(x+4a\right)+a^4\)
\(=\left[\left(x+a\right)\left(x+4a\right)\right]\left[\left(x+2a\right)\left(x+3a\right)\right]+a^4\)
\(=\left(x^2+5ax+4a^2\right)\left(x^2+5ax+6a^2\right)+a^4\)
\(=\left(x^2+5ax+5a^2\right)^2-\left(a^2\right)^2+a^4\)
\(=\left(x^2+5ax+5a^2\right)^2\)
b) \(\left(x^2+y^2+z^2\right)\left(x+y+z\right)^2+\left(xy+yz+zx\right)^2\)
\(=\left(x^2+y^2+z^2\right)\left[x^2+y^2+z^2+2\left(xy+yz+zx\right)\right]+\left(xy+yz+zx\right)^2\)
\(=\left(x^2+y^2+z^2\right)^2+2\left(x^2+y^2+z^2\right)\left(xy+yz+zx\right)+\left(xy+yz+zx\right)^2\)
\(=\left(x^2+y^2+z^2+xy+yz+zx\right)^2\)
A = (2n)^3−3n+1
⇔ A = (2n)^3−2n−n+1
⇔ A = 2n(n^2−1)−(n−1)
⇔ A = 2n(n−1)(n+1)−(n−1)
⇔ A = (2n^2+2n−1)(n−1)
Vì A là số nguyên tố nên n - 1 = 1
⇒ n = 2
Hình em tự kẻ nhé .
a)Vì \(ABCD\)là hcn
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}AD//BC\\AD=BC\end{cases}}\)
mà \(AM=CN\)
\(\Rightarrow AD-AM=BC-CN\)
hay \(DM=BN\)
Xét tứ giác BNDM ,có:
\(\hept{\begin{cases}DM=BN\\DM//BN\end{cases}}\)
\(\Rightarrow BNDM\)là hình bình hành
\(\Rightarrow BM//DN\)
b) //Đề sai nhé , O là trung điểm của BD thì AC,BD,MN mới đồng quy tại O được .
Vì BNDM là hình bình hành
và O là trung điểm của BD
\(\Rightarrow O\)là trung điểm của MN
Ta có : ABCD là hcn
O là trung điểm của BD
\(\Rightarrow O\)là trung điểm của AC
Suy ra : AC,BD,MN đồng quy tại O
a, ( x - 2 ) ( x2 + 2x + 4 )- (x3 +1)
=( x3 - 8 ) - x3-1
= x3 - 8 - x3 - 1
= -9
b, ( 2x + y )3-( 2x+y)(4x2 - 2xy + y2)
= ( 2x + y ) [ ( 2x + y )2- ( 4x2 - 2xy + y2)]
= ( 2x + y ) ( 4x2 + 4xy + y2 - 4x2 + 2xy -y2)
= ( 2x + y ) 6xy
= 12x2y + 6xy2
c, 27x3 - 54x2y + 36 xy2-8y3
= ( 3x - 2y )3
d , ( 3x + 2y )3-18xy ( 3x+ 2y )
= ( 3x + 2y ) [( 3x + 2y )2 - 18xy ]
= ( 3x + 2y ) ( 9x2 + 12xy + 4y2 - 18xy )
= ( 3x + 2y ) ( 9x2 - 6xy + 4y2)
=27x3+ 8y3
\(\frac{8^{20}+4^{20}}{4^{25}+64^5}=\frac{\left(2^3\right)^{20}+\left(2^2\right)^{20}}{\left(2^2\right)^{25}+\left(2^6\right)^5}=\frac{2^{60}+2^{40}}{2^{50}+2^{30}}=\frac{2^{40}\left(2^{20}+1\right)}{2^{30}\left(2^{20}+1\right)}=2^{10}=1024\)
\(\frac{21^4-14^4}{13.9^2}=\frac{7^4.3^4-7^4-2^4}{13.9^2}=\frac{7^4\left(3^4-2^4\right)}{13.81}=\frac{7^4.65}{13.81}=\frac{7^4.5}{81}\)
x^(m + 4) + x^(m + 3) - x - 1
=x^m.x^4+x^m.x^3-x-1
=x^m(x^4+x^3)-(x+1)
=x^m.x^3(x+1)-(x+1)
=(x^(m+3)-1)(x+1)