43xy5 chia hết cho 45
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{7}{6}}{2\dfrac{2}{5}}\)
\(B=\dfrac{\dfrac{3}{6}+\dfrac{2}{6}+\dfrac{7}{6}}{\dfrac{12}{5}}\)
\(B=\dfrac{\dfrac{12}{6}}{\dfrac{12}{5}}\)
\(B=\dfrac{2}{\dfrac{12}{5}}\)
\(B=\dfrac{2\cdot5}{12}\)
\(B=\dfrac{10}{12}=\dfrac{5}{6}\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a)`
`(x - 5)(3 - x) = 0`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=0+5\\x=3-0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in` `{3; 5}`
`b)`
`(2x - 8)(5 - x) = 0`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x-8=0\\5-x=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=8\\x=5-0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=8\div2\\x=5\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=5\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in ` `{4; 5}`
`c)`
`7x(2x - 14) = 0`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}7x=0\\2x-14=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x=14\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=14\div2\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy,` x \in`` {0; 7}`
`d)`
`(2x - 4)(6 - 2x) = 0`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x-4=0\\6-2x=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=4\\2x=6\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=4\div2\\x=6\div2\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in {2; 3}.`
a) (x - 5)(3 - x) = 0
x - 5 = 0 hoặc 3 - x = 0
*) x - 5 = 0
x = 5
*) 3 - x = 0
x = 3
Vậy x = 0; x = 3
b) (2x - 8)(5 - x) = 0
2x - 8 = 0 hoặc 5 - x = 0
*) 2x - 8 = 0
2x = 8
x = 8 : 2
x = 4
*) 5 - x = 0
x = 5
Vậy x = 5; x = 8
c) 7x(2x - 14) = 0
7x = 0 hoặc 2x - 14 = 0
*) 7x = 0
x = 0
*) 2x - 14 = 0
2x = 14
x = 14 : 2
x = 7
Vậy x = 0; x = 7
d) (2x - 4)(6 - 2x) = 0
2x - 4 = 0 hoặc 6 - 2x = 0
*) 2x - 4 = 0
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
*) 6 - 2x = 0
2x = 6
x = 6 : 2
x = 3
Vậy x = 2; x = 3
( x - 5 ) . ( 3 - x ) = 0
⇒ x - 5 = 0 hoặc 3 - x = 0
⇒ x = 5 hoặc x = 3
Vậy x = 5 hoặc x = 3.
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`(x - 5) (3 - x) = 0`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=0+5\\x=3-0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in {3; 5}.`
25 . { 16 : [ 12 - 8 . 2 ]}
= 25 . { 16 : [ 12 - 16 ]}
= 25 . { 16 : ( - 4 ) }
= 25 .( - 4 )
= -100.
\(x\notin N\)
mà x=n+6; n<5 và nϵN*
⇒ M không có phần tử nào thỏa điều kiện
a) 37.75+37.45+63.67+63.53
= 37.(75+45)+63.(67+53)
= 37.120+63.120
= 120.(37+63)
= 120.100
= 12000
b) 35.34+35.86+65.75+65.45
= 35.(34+86)+65.(75+45)
= 35.120+65.120
=120.(35+65)
= 120.100
= 12000
c) 78.31+78.24+78.17+22.72
= 78.(31+24+17)+22.72
= 78.72+22.72
= 72.(78+22)
= 72.100
= 7200
a) 37 .75+37 .45+63 .67+63 .5337 .75+37 .45+63 .67+63 .53
=37 .(75+45)+63 .(67+53)=37 .(75+45)+63 .(67+53)
=37 .120+63 .120=37 .120+63 .120
=(37+63) .120=(37+63) .120
=100 .120=100 .120
=12000
b) 35⋅34+35⋅86+65⋅75+65⋅45=35(34+86)+65(75+45)=35⋅120+65⋅120=(35+65)⋅120=100⋅120=12000
c) 78 . 31 + 78 . 24 + 78 . 17 + 22 . 72
= 78 . ( 31 + 24 + 17 ) + 22 . 72
= 78 . 72 + 22 . 72
= 72 . ( 78 + 22 )
= 72 .100
= 7200
chúc bạn học tốt ❤❤❤
a) x-5=22 ⇒ x=27 (xϵN)
⇒ Tập hợp có 1 phần tử xϵN
b) 2.y.0=15 ⇒ y.0=15/2 ⇒ y không có phần tử (xϵN)
c) y.0=15 ⇒ y không có phần tử (xϵN)
d) f ϵ {0;5) ⇒ Tập hợp có 2 phần tử fϵN
e) e ϵ {1;2;4;6) ⇒ Tập hợp có 4 phần tử eϵN
A = \(\dfrac{3n+2}{n+1}\) (đk n \(\in\)Z ; n \(\ne\) -1)
A \(\in\) Z ⇔ 3n + 2 ⋮ n + 1
3n + 3 - 1 ⋮ n + 1
3(n +1) - 1 ⋮ n + 1
1 ⋮ n + 1
n + 1 \(\in\) { -1; 1}
n \(\in\) { -2; 0}
\(A=\dfrac{3n+2}{n+1}=\dfrac{3n+3-2}{n+1}=\dfrac{3\left(n+1\right)-2}{n+1}=3-\dfrac{2}{n+1}\)
Để A có giá trị nguyên ⇒ n+1 là Ư(2)={-1;1;-2;2}
⇒ n+1 ϵ {-1;1;-2;2}
⇒ n ϵ {-2;0;-3;1}
C = \(\dfrac{2018^{2011}+1}{2018^{2019}+1}\)
20182011 < 20182019 ⇒ 20182011 + 1 < 20182019 + 1
⇒ C < 1
D = \(\dfrac{2018^{2017}}{2018^{2013}+1}\)
Tử số D = 20182017 = 20182016.( 2017 + 1)
= 20182016.2017 + 20182016 > 20182013 + 1
D > 1
Vì C < 1 < D
Vậy C < D
\(C=2018^{2011}+\dfrac{1}{2018^{2019}+1}\)
\(D=\dfrac{2018^{2017}}{2018^{2013}+1}=\dfrac{2018^{2013}.2018^4}{2018^{2013}+1}=\dfrac{\left(2018^{2013}+1-1\right).2018^4}{2018^{2013}+1}=2018^4-\dfrac{2018^4}{2018^{2013}+1}\)
mà \(2018^4< 2018^{2011}\)
\(\Rightarrow D=2018^4-\dfrac{2018^4}{2018^{2013}+1}< 2018^{2011}-\dfrac{2018^4}{2018^{2013}+1}\)
mà \(2018^{2011}-\dfrac{2018^4}{2018^{2013}+1}< C=2018^{2011}+\dfrac{1}{2018^{2019}+1}\)
\(\Rightarrow D< C\)
x = 1
y = 5