87 - (73 - x) = 20
giải giúp mk với , cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1: Bạn xem lại đã viết đúng đề chưa vậy.
Bài 2:
$P=29-|16+3.2|+1=29-|22|+1=29-22+1=7+1=8$
\(3^2.5+2^3.10-3^4:3\)
\(=5\left(3^2+2^3.2\right)-3^{4-1}\)
\(=5\left(9+16\right)-3^3\)
\(=5.25-27\)
\(=125-27=98\)
\(3^2\times5+2^3\times10-3^4:3\\ =9\times5+8\times10-27\\ =45+80-27\\ =98.\)
\(D=-\dfrac{4}{5}+\dfrac{4}{5^2}-\dfrac{4}{5^3}+...+\dfrac{4}{5^{200}}\)
\(\Rightarrow D=4\left(-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5^2}-\dfrac{1}{5^3}+...+\dfrac{1}{5^{200}}\right)\)
\(5D=4\cdot\left(-1+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{5^2}+...+\dfrac{1}{5^{199}}\right)\)
\(\Rightarrow5D+D=4\cdot\left(-1+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{5^2}+...+\dfrac{1}{5^{199}}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5^2}-\dfrac{1}{5^3}+...+\dfrac{1}{5^{200}}\right)\)
\(\Rightarrow6D=4\cdot\left(\dfrac{1}{5^{200}}-1\right)\)
\(\Rightarrow D=\dfrac{2}{3}\cdot\left(\dfrac{1}{5^{200}}-1\right)\)
(x + 1)³ - 4 = 60
(x + 1)³ = 60 + 4
(x + 1)³ = 64
(x + 1)³ = 4³
x + 1 = 4
x = 4 - 1
x = 3
\(B=7-7^4+7^7-7^{10}+...+7^{295}-7^{298}+7^{301}\)
\(=7\left(1-7^3\right)+7^7\left(1-7^3\right)+...+7^{295}\left(1-7^3\right)+7^{301}\)
\(=\left(1-7^3\right)\left(7+7^7+...+7^{295}\right)+7^{301}\)
\(=\left(1-7^3\right)\left(\dfrac{7^{296}-7}{6}\right)+7^{301}\)
\(=-57\left(7^{296}-7\right)+7^{301}\)
Thời gian xe đi từ B đi đến chỗ gặp nhau:
9-7=2(giờ)
Thời gian xe đi từ A đi đến chỗ gặp nhau:
2-1=1(giờ(
Quãng đường xe đi từ B đi được tới chỗ gặp nhau:
50 x 2= 100(km)
Quãng đường xe đi từ A đi được tới chỗ gặp nhau:
40 x 1 = 40 (km)
Độ dài quãng đường AB:
100+40=140(km)
Đ.số: 140km
Thời gian xe A đi là:
\(9-7-1=1\left(h\right)\)
Thời gian xe B đi là:
\(9-7=2\left(h\right)\)
Độ dài quãng đường AB là:
\(2\cdot50+40\cdot1=140\left(km\right)\)
Đáp số: 140 km
(2x + 1) : 7 = 2² + 3²
(2x + 1) : 7 = 4 + 9
(2x + 1) : 7 = 13
2x + 1 = 13 . 7
2x + 1 = 91
2x = 91 - 1
2x = 90
x = 90 : 2
x = 45
\(2xy-6x+y=13\)
\(2x\left(y-3\right)+y-3=10\)
\(\left(2x+1\right)\left(y-3\right)=10\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}2x+1=10\\y-3=1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}2x+1=1\\y-3=10\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}2x+1=2\\y-3=5\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}2x+1=5\\y-3=2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(x,y\right)=\left\{\left(0,13\right);\left(2,5\right)\right\}\)
\((5x-39)\cdot7+3=80\\\Rightarrow (5x-39)\cdot7=80-3\\\Rightarrow (5x-39)\cdot7=77\\\Rightarrow 5x-39=77:7\\\Rightarrow 5x-39=11\\\Rightarrow5x=11+39\\\Rightarrow5x=50\\\Rightarrow x=50:5=10\\Vậy:x=10\)
(5x - 39).7 + 3 = 80
(5x - 39).7 = 80 - 3
(5x - 39).7 = 77
5x - 39 = 77 : 7
5x - 39 = 11
5x = 11 + 39
5x = 50
x = 50 : 5
x = 10
\(87-\left(73-x\right)=20\)
\(73-x=87-20\)
\(73-x=67\)
\(x=73-67\)
\(x=6\)
\(87-\left(73-x\right)=20\\ \Rightarrow73-x=67\\ \Rightarrow x=6.\)