(5 - x)² + (2x + 3)² - 3 × (x - 2) × (x + 2) = 3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(-28,29\right)+\left(-11,91\right)=-40,2\approx-40\)
\(43,91-4,49=39,42\approx39,4\)
\(60,49.\left(-19.53\right)=-1181,3697\approx-1181,37\)
e/ tg MBE = tg MAF (cmt)
=> ME = MF (1)
=> \(\widehat{BME}=\widehat{AMF}\) (2)
Mà \(\widehat{BME}+\widehat{AME}=90^o\) (3)
Từ (2) và (3) \(\Rightarrow\widehat{AMF}+\widehat{AME}=90^o\) (4)
Từ (1) và (4) => tg MEF vuông cân tại M
`(x-3/4)^2 = 16/25`
`(x-3/4)^2 = (4/5)^2`
`x-3/4 = 4/5`
Xét `2` trường hợp :
`@TH1:`
`x-3/4=4/5`
`x=4/5+3/4`
`x=16/20 + 15/20`
`x=31/20`
Vậy `x = 31/20`
`@TH2:`
`x-3/4 = -4/5`
`x=-4/5 + 3/4`
`x=-16/20 + 15/20`
`x=-1/20`
Vậy `x = -1/20`
Các góc trên hình là:
Góc p'Oq' = góc pOq = 1210
Góc pOq' = góc P'Oq = (180 - 121) = 590
bài toán quy luật dãy số quá hay
st2 = st1 x 3 + 1 = 10 x3 + 1 =31
St3 = st2 x 3 + 1 = 31 x 3 + 1 =94
st4 = st3 x 3 + 1 = 94 x 3 + 1 = 283
st5 = st4 x 3 + 1 =283 x 3 + 1 = 850
quy luật của dãy số là mỗi số hạng kể từ số hạng thứ 2 trở đi bằng số hạng trước nó nhân 3 cộng 1
vậy số tiếp theo cần điền vào dãy số là 850 x 3 + 1 = 2551
\(\left(5-x\right)^2+\left(2x+3\right)^2-3.\left(x-2\right)\left(x+2\right)=3\\ \Leftrightarrow25-10x+x^2+4x^2+12x+9-3x^2-12=3\\ \Leftrightarrow2x+22-2x^2=3\\ \Leftrightarrow2x\left(11-x\right)=3\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=3\\11-x=3\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=8\end{matrix}\right.\)