Cậu nào làm giúp tớ với ạ. Tớ cảm ơn nhiều ạ.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x+1)3-27
= (x+1)3-33
=(x+1-3)((x+1)2+x+1.3+32)
=(x-2)(x2+x+13)
-Học tốt-
Xét △BDE, có :
N là tđ của DE (gt)
I là tđ của BE (gt)
⇒ NI là đường trung bình của △BDE
⇒NI=BD/2 (tính chất)
Xét △DEC, có :
N là tđ của DE (gt)
K là tđ của CD (gt)
⇒ NK là đường trung bình của △DEC
⇒NK=CE/2 (tính chất)
Xét △BEC, có :
M là tđ của BC (gt)
I là tđ của BE (gt)
⇒ MI là đường trung bình của △BEC
⇒MI=CE/2 (tính chất)
Xét △BDC, có :
M là tđ của BC (gt)
K là tđ của CD (gt)
⇒ MK là đường trung bình của △BDC
⇒MK=BD/2 (tính chất)
Có:
NI=BD/2 (cmt)
NK=CE/2 (cmt)
MI=CE/2 (cmt)
MK=BD/2 (cmt)
BD=CE(gt)
⇒NI=NK=MI=MK
Xét tứ giác MINK, có :
NI=NK=MI=MK (cmt)
⇒Tứ giác MINK là hình thoi (DHNB)
HT
Xét tam giác BDE có :
I là trung điểm của DE ( gt )
M là trung điểm của BE ( gt )
=> IM là đường TB
=> IM = 1/2 BD ( tính chất đường TB )
CMTT : ta có NK = 1/2 BD
IN = 1/2 CE
NK = 1/2 CE
Mà BD = CE ( gt )
=> IM = MK = IN = NK
=> Tứ giác IMKN là hình thoi ( tứ giác có 4 cạnh bằng nhau )
=> IK ⊥ MN ( tính chất hình thoi )
Ta có : a^2+b^2 +c^2 >= ab+bc+ac ==> a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac>=3(ab+bc+ac) => (ab+bc+ac)<= ((a+b+c)^2)/3 Dấu đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi a=b=c Áp dụng : được Max B = 3 khi a=b=c=1
HT
Bằng 20271171 nhé bạn
học tốt
Học tốt
Bye
Bye
\(1)4x^2-25+\left(2x+7\right).\left(5.2x\right)\)
\(=\left(2x\right)^2-5^2-\left(2x+7\right).\left(2x-5\right)\)
\(=\left(2x.5\right)\left(2x+5\right).\left(2x+7\right)\left(2x-5\right)\)
\(=\left(2x-5\right)\left(2x+5-2x+7\right)\)
\(=\left(2x-5\right).12\)
\(2)3x+4-x^2-4x\)
\(=3(x+4)-\left(x+4\right)\)
\(=\left(3-x\right)\left(x+4\right)\)
\(3)5x^2-2y^2-10x+10y\)
\(=5\left(x^2-y^2\right)-10\left(x-4\right)\)
\(=5\left(x-y\right)\left(x+y\right)-10\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)[5(x+y)-10]\)
Còn lại bn lm nốt nha!
a, 5 .(m-n)
b, -2.(x+y)
c,-7.(x-y)
d, \(5x^2.\left(2x-3\right)\)
e,\(x.\left(x-y\right)\)
f,\(3x^2.\left(3x^2-2\right)\)
g,\(\left(x-3\right).\left(x-5\right)\)
l,\(5\left(x-2\right)\)