K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 7 2022

(x-3).5+24=36

(x-3).5=36-24

(x-3).5=12

x-3=12:5

x-3=2,4

x=2,4+3

x=5,4

22 tháng 7 2022

(x - 3). 5 + 24 = 36

(x - 3). 5          = 36 - 24

(x - 3). 5          = 12

 x - 3                = 12 : 5

 x - 3                = 2,4

 x                     = 2,4 + 3

 x                     = 5,4

21 tháng 7 2022

vì góc xOy và góc yOz là hai góc kề bù nên tổng hai góc là 1800

⇔ góc yOz = 1800 - 1300 = 500

oZ sao là tia hân giác của góc yOz được em xem laị đề

22 tháng 7 2022

Ta có : \(\widehat{yOz}+\widehat{xOy}=180^0\) (vì kề vù)`

Mà : \(\widehat{xOy}=130^0\)

`=>` \(\widehat{yOz}=180^0-\widehat{xOy}\)

\(\widehat{yOz}=180^0-130^0\)

\(\widehat{yOz}=50^0\)

Mà : `Oz` là tia phân giác của góc \(\widehat{yOz}\)

`=>` \(\widehat{yOz}=\widehat{zOz}=\widehat{yOz}:2=50:2=25^0\)

Tới đây em lấy góc : \(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=130^0+25^0=155^0\)

21 tháng 7 2022

TL: 

Ta có: x=\(\dfrac{4}{9}\)y

và 3x-2y=24

=> \(\dfrac{4}{3}\)y-2y=24

=>\(\dfrac{-2}{3}\)y=24

=> y=-36

=> x=\(\dfrac{4}{9}\)x36=16

22 tháng 7 2022

X2  - X + 2 (X - 2) =0

<=> X2 -X+2X-4=0

<=> X2+X-4=0

<=> x= \(\dfrac{-1\pm\sqrt{17}}{2}\)

21 tháng 7 2022

x2 - x + 2 ( x - 2 ) = 0

x ( x - 1 ) + 2 ( x - 1 ) - 2 = 0

( x - 1 )( x + 2 ) - 2 = 0

( x - 1 )( x + 2 ) = 2

Ta có bảng sau: 

   x - 1       1     2     -1
   x - 2       2      1     -2
     x       \(\varnothing\) \(\varnothing\)      0

Vậy x = 0 thỏa mãn đề bài

21 tháng 7 2022

giúp mình với đang cần gấp

21 tháng 7 2022

\(5^5-5^4+5^3:7\)

\(=5^3\left(5^2-5+\dfrac{1}{7}\right)\)

\(=5^3.\dfrac{141}{7}=\dfrac{17625}{7}\)

21 tháng 7 2022

5 mũ 5 - 5 mũ 4 + 5 mũ 3 : 7

5 mũ 3 x 5 mũ 2 - 5 mũ 3 x 5 + 5 mũ 3 : 7

5 mũ 3 x ( 5 mũ 2 - 5 + 1 ) : 7

125 x 21 : 7 = 375 nha anh

em mới lớp 5 lên còn lon ton ko biết lắm đâu

đúng thì tích nha

21 tháng 7 2022

+) \(P\left(x\right)=x^4+2x^2+1\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}P\left(-1\right)=\left(-1\right)^4+2\left(-1\right)^2+1=1+2+1=4\\P\left(\dfrac{1}{2}\right)=\left(\dfrac{1}{2}\right)^4+2.\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+1=\dfrac{25}{16}\end{matrix}\right.\)

+) \(Q\left(x\right)=x^4+4x^3+2x^2-4x+1\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}Q\left(-2\right)=\left(-2\right)^4+4.\left(-2\right)^3+2.\left(-2\right)^2-4\left(-2\right)+1=1\\Q\left(1\right)=1^4+4.1^3+2.1^2-4.1+1=4\end{matrix}\right.\)