Bùi Minh Thư

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Bùi Minh Thư
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

A) xét tứ giác ADHE:DAH=900(do tam giác ABC vuông tại A)

                                 ADH=900(do HD vuông tại AB)

                                 AEH=900(do HE vuông tại AC)

    Vậy tứ giác ADHE có ba góc vuông nên là hình chữ nhật

B) diện tích hình chữ nhật ADHE là:SADHE=AD . AE

    Ta cần tìm AE.

    Xét tam giác AHD vuông tại D,theo định lý pythagoras:AH2=AD2 + DH2

                                                                                              52=42 + DH2

                                                                                              25=16 + DH2

                                                                                            DH2=9

                                                                                              DH=3 cm

Vì ADHE là hình chữ nhật nên AE=DH=3 cm.

Vậy diện tích hình chữ nhật ADHE là:SADHE=AD . AE=4 . 3=12 cm2

Thay toạ độ điểm A(-1;2)vào phương trình hàm số:2=a .(-1)+ B

                                                                                2=-a + b

Thay toạ độ điểm B(1;4)vào phương trình hàm số:4=a(1)+ b

                                                                              4=a + b

Ta có hệ phương trình:{-a + b=2

                                    {A + b=4

Cộng hai phương trình lại với nhau:(-a + b)+(a + b)=2 + 4

                                                                            2b=6

                                                                              B=3

Thay b=3 vào phương trình a + b=4:a + 3=4

                                                               A=1

Vậy,a=1 và b=3

A) thay x=2(TMĐK)vào biểu thức Q

            Q=2 + 1/22 - 9

               =-3/5

    Vậy khi thay x=2 thì biểu thức Q=-3/5

B)P=2x2 - 1/x2 + x   -   x - 1/x   +   3/x + 1

      =2x2 - 1/x .(X + 1)   -   x2 - 1/x .(X + 1)   +   3x/x .(x + 1)

      =2x2 - 1 - x2 + 1 + 3x/x .(X + 1)

      =x2 + 3x/x .(X + 1)

      =X .(X + 3)/x .(X + 1)

      =X + 3/x + 1

C) M=P . Q=x + 3/x + 1   .   X + 1/x2 - 9

                  =1/x - 3

     M=1/x - 3=- 1/2

              1 . 2=-1 .(X - 3)

                   2=-x + 3

                   X=3 - 2

                   X=1

   Vậy nếu biểu thức M=-1/2 thì x=1

A) 5 .(X + 2y) - 15x .(X + 2y)=5x + 10y - 15x2 - 30xy=5 .(X + 2y)- 15x(x + 2y)=(x + 2y).(5 - 15x)

B) 4x2 - 12x + 9=2x2 - 2 . 2x . 3 + 32=(2x - 3)2

C) (3x - 2)3 - 3 .(X - 4).(X + 4)+(X - 3)3 -(x + 1).(x2 - x + 1)=(3x3 - 54x2 + 36x - 8)-(3x2 - 48)+(x3 - 9x2 + 27x -                                                                                            27)-(x3 - x2 + x)+(x2 - x + 1)

                                                                                          =(3x3 + x3 - x3)+(-54x2 - 3x2 - 9x2 + x2 + x2)+(36x                                                                                               + 27x - x - x)+(-8 + 48 - 27 + 1)

                                                                                          =3x3 +(-64x2)+ 61x + 14

Giải

Đổi 25% = 1/4

Ta có 28 m vải còn lại ứng với :

1 - 1/3 = 2/3 (số mét vải còn lại sau ngày thứ nhất)

Sau ngày thứ nhất người đó bán còn lại số mét vải là :

28 : 2/3 = 42 (m)

Số mét vải ban đầu là :

(42 + 15) : (1 - 1/4) = 57 : 3/4 = 76 (m)

Đ/S : 76 m vải

a)3/8 - 1/6 . x = 1/4

            1/6 . x = 3/8 - 1/4

            1/6 . x = 3/8 - 2/8

            1/6 . x = 6/8

                    x = 6/8 : 1/6

                    x = 6/8 . 6/1

                    x = 3/4 . 6

                    x = 18/4 = 9/2

b)(x - 1)2= 1/4

c)[x - (-1/2)] . (x + 1/3) = 0

              HT1:x - (-1/2) = 0

                        x + 1/2 = 0

                                 x = 0 - 1/2

                                 x = 0/2 - 1/2

                                 x = -1/2

                HT2:x + 1/3 = 0

                                 x = 0 - 1/3

                                 x = 0/3 - 1/3

                                 x = -1/3

a)1/3 + 3/4 - 5/6 = 4/12 + 9/12 - 10/12 = 13/12 - 10/12 = 3/12 =1/4

b)-2/3 + 6/5 : 2/3 - 2/15 = -2/3 + 6/5 . 3/2 - 2/15 = -2/3 + 18/10 - 2/15 = -2/3 + 9/5 - 2/15 = -10/15 + 27/15 - 2/15                                        = 17/15 - 2/15 = 15/15 = 1/1 = 1

c)-3/7 + 5/13 + -4/7 = -3/7 + -4/7 + 5/13 = -7/7 + 5/13 = -1 + 5/13 = -13/13 + 5/13 = -8/13

d)12/19 + (-8/13) - 12/19 + 5/-13 + 2 = 12/19 + (-8/13) - 12/19 + (-5/13) + 2 

                                                           = [12/19 + (-12/19)] + [(-8/13) + (-5/13)] + 2 = 0 + (-13/13) + 2 

                                                           = 0 + (-1) + 2 = -1 + 2 = 1