HÒÀNG NGỌC HIẾU

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của HÒÀNG NGỌC HIẾU
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

a) Xác định hàm số 

𝑦

=

𝑎

𝑥

2

y=ax

2

 và vẽ đồ thị của nó, biết rằng đồ thị của nó đi qua điểm 

𝐴

(

1

;

2

)

A(−1;2)

 

b) Xác định đường thẳng 

𝑦

=

𝑎

𝑥

+

𝑏

y=a

x+b

 biết rằng đường thẳng này cắt đồ thị của hàm số vừa tìm được trong câu a) tại điểm A và điểm B có tung độ là 8

Thay x=2(TMDK) vào bt Q :

 

Q

=

2

+

1

2

2

9

=

3

5

Q= 

2

 −9

2+1

 

 =− 

5

3

 

 

 

b) 

P

=

2

x

2

1

x

2

+

x

x

1

x

+

3

x

+

1

=

2

x

2

1

x

(

x

+

1

)

x

1

x

+

3

x

+

1

=

2

x

2

1

(

x

1

)

(

x

+

1

)

+

3

x

x

(

x

+

1

)

=

2

x

2

1

(

x

2

1

)

+

3

x

x

(

x

+

1

)

=

x

2

+

3

x

x

(

x

+

1

)

=

x

(

x

+

3

)

x

(

x

+

1

)

=

x

+

3

x

+

1

P= 

2

 +x

2x 

2

 −1

 

 − 

x

x−1

 

 + 

x+1

3

 

 

x(x+1)

2x 

2

 −1

 

 − 

x

x−1

 

 + 

x+1

3

 

 

x(x+1)

2x 

2

 −1−(x−1)(x+1)+3x

 

 

x(x+1)

2x 

2

 −1−(x 

2

 −1)+3x

 

 

x(x+1)

2

 +3x

 

 = 

x(x+1)

x(x+3)

 

 = 

x+1

x+3

 

 

 

c) 

M

=

P

.

Q

=

x

+

3

x

+

1

.

x

+

1

x

2

9

=

x

+

3

(

x

3

)

(

x

+

3

)

=

1

x

3

M=P.Q= 

x+1

x+3

 

 . 

2

 −9

x+1

 

 

(x−3)(x+3)

x+3

 

 = 

x−3

1

 

 

 

M

=

1

2

=

>

1

x

3

=

1

2

=

>

x

3

=

2

=

>

x

=

1

(

T

M

D

K

)

M=− 

2

1

 

 

=> 

x−3

1

 

 =− 

2

1

 

 

=>x−3=−2

=>x=1(TMDK)

a

5x2 (x – 2y)– 15x(x – 2y) = x.5x(x - 2y) - 3.5x(x - 2y)

 

= (x - 3).5x(x - 2y)