K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 11 2023

Câu 13

a) A = {1; 2; 3; 4; 5}

b) B = {5; 6; 7; 8; 9}

Câu 14:

a) 15 - 4x = 3

4x = 15 - 3

4x = 12

x = 12 : 4

x = 3

b) 5.3ˣ⁻¹ - 110 = 5⁵ : 5³

5.3ˣ⁻¹ - 110 = 5²

5.3ˣ⁻¹ - 110 = 25

5.3ˣ⁻¹ = 25 + 110

5.3ˣ⁻¹ = 135

3ˣ⁻¹ = 135 : 5

3ˣ⁻¹ = 27

3ˣ⁻¹ = 3³

x - 1 = 3

x = 3 + 1

x = 4

15 tháng 11 2023

Câu 13

a) A = {1; 2; 3; 4; 5}

b) B = {5; 6; 7; 8; 9}

Câu 14:

a) 15 - 4x = 3

4x = 15 - 3

4x = 12

x = 12 : 4

x = 3

b) 5.3ˣ⁻¹ - 110 = 5⁵ : 5³

5.3ˣ⁻¹ - 110 = 5²

5.3ˣ⁻¹ - 110 = 25

5.3ˣ⁻¹ = 25 + 110

5.3ˣ⁻¹ = 135

3ˣ⁻¹ = 135 : 5

3ˣ⁻¹ = 27

3ˣ⁻¹ = 3³

x - 1 = 3

x = 3 + 1

x = 4

15 tháng 11 2023

Vì ƯCLN(\(x;y\)) = 6

⇒ \(x\) = 6.k; y = 6.d;  k; d \(\in\) N; (k;d) = 1

Theo bài ra ta có: 6.k.6.d = 432

                                 k.d = 432:(6.6)

                                 k.d = 12

12 = 22.3; Ư(12) = {1; 2; 3; 4;6; 12}

Lập bảng ta có: 

k.d 12 12 12 12 12 12
k 1 2 3 4 6 12
d 12 6 4 3 2 1

Vì \(x;y\) nguyên tố cùng nhau và \(x\) < y nên theo bảng trên ta có:

(k; d) = (1; 12); (3;4)

Vậy       \(x\) = 6.1⇒ \(x\) = 6; y = 6.12 ⇒ y = 72

      hoặc \(x\) = 6.3 ⇒ \(x\) = 18; y = 6.4 ⇒ y = 24

Kết luận các cặp (\(x;y\)) thỏa mãn đề bài là:

(\(x;y\)) = (6; 72); (18; 24) 

 

 

 

15 tháng 11 2023

Câu 13

a) A = {1; 2; 3; 4; 5}

b) B = {5; 6; 7; 8; 9}

Câu 14:

a) 15 - 4x = 3

4x = 15 - 3

4x = 12

x = 12 : 4

x = 3

b) 5.3ˣ⁻¹ - 110 = 5⁵ : 5³

5.3ˣ⁻¹ - 110 = 5²

5.3ˣ⁻¹ - 110 = 25

5.3ˣ⁻¹ = 25 + 110

5.3ˣ⁻¹ = 135

3ˣ⁻¹ = 135 : 5

3ˣ⁻¹ = 27

3ˣ⁻¹ = 3³

x - 1 = 3

x = 3 + 1

x = 4

15 tháng 11 2023

\(\left(x-3\right)\left(y+1\right)=24\)

\(\Rightarrow x-3,y+1\inƯ\left(24\right)\)

Ta có bảng sau: 

`x-3`          24     -24    1    -1    12    -12   -2    28-8   3   -3   6   -6   4   -4   
`y+1`1-124-242-2-12123-38-8446-6
`x`27-214215-91511-5609-37-1
`y`0-223-251-3-13112-47-9335-7

Mà: \(x,y\in N\)

Các cặp (x;y) thỏa mãn là: 

\(\left(27;0\right);\left(4;23\right);\left(15;1\right);\left(5;11\right);\left(11;2\right);\left(6;7\right);\left(9;3\right);\left(7;5\right)\)

14 tháng 11 2023

a, 2\(x\) + 4 - 5\(x\) = -11

    -(5\(x\) - 2\(x\)) + 4 = -11

    -3\(x\)         + 4 = -11

     3\(x\)              = 11 + 4

     3\(x\)              = 15

       \(x\)              = 15 : 3

        \(x\)              = 5

14 tháng 11 2023

b, \(x\) - (-5) = 8

    \(x\) + 5 = 8

    \(x\)       = 8 - 5

    \(x\)       = 3

14 tháng 11 2023

\(A=\left\{-7;-6;-5\right\}\)

14 tháng 11 2023

A={-7;-6;-5}

15 tháng 11 2023

Bài 9:

1, -15 + 17 - 22 + 15 - 17 + 22

= -(15 - 15) + (17 - 17) - (22 - 22)

=  0 + 0 + 0

= 0

15 tháng 11 2023

2, 45 - 58 + (-45) + (+58) - 3

= 45 - 58 - 45 + 58 - 3

= (45 - 45) - (58 - 58) - 3

= 0 - 0 - 3

= -3

AH
Akai Haruma
Giáo viên
15 tháng 11 2023

Đề không đầy đủ. Bạn xem lại.

14 tháng 11 2023

a, 98; 56; 24

    98 = 2.72

    56 = 23.7

    24 = 23.3

BCNN(98; 56;24) = 23.3.72 = 1176

14 tháng 11 2023

b, 50; 600; 120

50 = 2.52

600 = 23.3.52

120 = 23.3.5

BCNN(50; 600;120) =23.3.52= 600