Tính
i , 1/7.-3/8+1/7.-13/8
k , -4 1/3 . ( 1/2-1/6 )
l , 3/5 . 13/46 - 1/10 . 16/23
m , ( -3/4 + 2/5 ) : 3/7 + ( 3/5 + -1/4 ) : 3/7
t , 7/8 : ( 2/9 -1/18 ) + 7/8 : ( 1/36 - 5/12 )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giải
diện tích hai mặt đáy là: 6x 8 : 2 x 2 = 48(cm2)
diện tích xung quanh là : 248 - 48 = 200(cm2)
nửa đường chéo bé là 6 : 2 = 3(cm)
nửa đường chéo lớn là: 8 : 2 = 4 (cm)
theo pyta go ta có cạnh hình thoi là : \(\sqrt{3^2+4^2}\) = 5 (cm)
chu vi đáy là 5 x 4 = 20 (cm)
chiều cao hình lăng trụ là: 200 : 20 = 10 (cm)
thể tích hình lăng trụ là: 6x8:2 x 10 = 240(cm3)
đs...
xin lỗi ban đầu chỗ tính chiều cao nhầm đáy là hình chữ nhật nên mình làm lại bạn thông cảm.
\(\sqrt{ }\)
diện tích hai mặt đáy là: 6x 8 : 2 x 2 = 48(cm2)
diện tích xung quanh là : 248 - 48 = 200(cm2)
chiều cao là: 200 : 2 : (6+8) = \(\dfrac{50}{7}\) (cm)
thể tích là: 6x8: 2 x \(\dfrac{50}{7}\) = \(\dfrac{1200}{7}\) (cm3)
đs....
- \(\dfrac{3}{4}\) x 31\(\dfrac{11}{23}\) - 0,75 x 8\(\dfrac{12}{23}\)
= - \(\dfrac{3}{4}\) x \(\dfrac{724}{23}\) - 0,75 x \(\dfrac{196}{23}\)
= - \(\dfrac{543}{23}\) - \(\dfrac{147}{23}\)
= - \(\dfrac{690}{23}\)
= -30
A = 1/3 + 1/32 + ...................+ 1/32018
3x A = 1 + 1/3 + 1/32 +...+1/32017
3A - A = 1 - 1/32018
2A = 1- 1/32018 < 1
⇔ A < \(\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{6^7.4^2}{9^2.12^5}\) = \(\dfrac{3^7.2^7.2^4}{3^4.3^5.4^5}\) = \(\dfrac{2^{11}}{3^2.2^{10}}\) = \(\dfrac{2}{9}\)
\(\dfrac{6^7.4^2}{9^2.12^5}=\dfrac{3^7.2^7.2^4}{3^4.3^5.4^5}=\dfrac{2^{11}}{3^2.2^{10}}=\dfrac{2}{9}\)
Ta có :
\(\left(\dfrac{3}{4}.x-\dfrac{9}{16}\right).\left(1,5+\dfrac{-3}{5}:x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4}.x-\dfrac{9}{16}=0\\1,5+\dfrac{-3}{5}:x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4}.x=\dfrac{9}{16}\\\dfrac{3}{5}:x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{16}:\dfrac{3}{4}\\x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=\dfrac{2}{5}\end{matrix}\right.\)
1,8 . x - 30% . x = -4,5
\(\Rightarrow\dfrac{18}{10}.x-\dfrac{3}{10}.x=\dfrac{-9}{2}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{18}{10}-\dfrac{3}{10}\right).x=\dfrac{-9}{10}\)
\(\Rightarrow5.x=\dfrac{-9}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-9}{10}\)
\(\dfrac{x+1}{65}+1+\dfrac{x+3}{63}+1=\dfrac{x+5}{61}+1+\dfrac{x+7}{59}+1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+66}{65}+\dfrac{x+66}{63}-\dfrac{x+66}{61}-\dfrac{x+66}{59}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+66\right)\left(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{63}-\dfrac{1}{61}-\dfrac{1}{59}\ne0\right)=0\Leftrightarrow x=-66\)
i, \(\dfrac{1}{7}\) .(- \(\dfrac{3}{8}\)) + \(\dfrac{1}{7}\).(-\(\dfrac{13}{8}\))
=- \(\dfrac{1}{7}\).( \(\dfrac{3}{8}\)+ \(\dfrac{13}{8}\))
= - \(\dfrac{1}{7}\). 2
= -2/7
k, -4\(\dfrac{1}{3}\). ( \(\dfrac{1}{2}\)- \(\dfrac{1}{6}\))
= - \(\dfrac{13}{3}\). \(\dfrac{1}{3}\)
= - 13/9
l, \(\dfrac{3}{5}\).\(\dfrac{13}{46}\)- \(\dfrac{1}{10}\).\(\dfrac{16}{23}\)
= \(\dfrac{39}{230}\) - \(\dfrac{16}{230}\)
= \(\dfrac{1}{10}\)
m, (- \(\dfrac{3}{4}\)+ \(\dfrac{2}{5}\)): \(\dfrac{3}{7}\) + ( \(\dfrac{3}{5}\)- \(\dfrac{1}{4}\)): \(\dfrac{3}{7}\)
= (- \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{2}{5}\)+ \(\dfrac{3}{5}\)- \(\dfrac{1}{4}\)): \(\dfrac{3}{7}\)
= 0 : \(\dfrac{3}{7}\)
= 0
t, \(\dfrac{7}{8}\): ( \(\dfrac{2}{9}\) - \(\dfrac{1}{18}\)) + \(\dfrac{7}{8}\): ( \(\dfrac{1}{36}\) - \(\dfrac{5}{12}\))
= \(\dfrac{7}{8}\): \(\dfrac{1}{6}\) + \(\dfrac{7}{8}\): (- \(\dfrac{7}{18}\))
= \(\dfrac{21}{4}\) - \(\dfrac{9}{4}\)
= 3
= \(\dfrac{12}{4}\)