Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{4x^2-12x+9}=6\)
\(\Rightarrow\sqrt{\left(2x-3\right)^2}=6\)
\(\Rightarrow\left|2x-3\right|=6\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=6\\2x-3=-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{9}{2};-\frac{3}{2}\right\}\)là ngiệm phương trình
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= \(\frac{-2}{\sqrt{x}}\)Và B= \(\frac{\sqrt{X}-2}{\sqrt{X}}\) Vs x>0 so sánh \(\frac{B}{A}\) với 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\frac{B}{A}=1-\frac{\sqrt{x}}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{B}{A}-1=1-\frac{\sqrt{x}}{2}-1=-\frac{\sqrt{x}}{2}\le0\Rightarrow\frac{B}{A}\le1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
O A B C D E I H K
Gọi BC giao OD và OE lần lượt tại H và K.
Vì \(OA=R\sqrt{2}=OB\sqrt{2}=OC\sqrt{2}\) nên tứ giác ABOC là hình vuông
Suy ra \(\widehat{ABC}=\widehat{DOE}=45^0\), suy ra tứ giác DBOK nội tiếp
Do đó \(\widehat{DKO}=180^0-\widehat{DBO}=90^0\) hay \(DK\perp OE\)
Tương tự \(EH\perp OD\). Suy ra \(\widehat{BDO}=\widehat{BKO}=\widehat{EDO}\) do DHKE nội tiếp
Suy ra DO là phân giác \(\widehat{BDE}\). Mà AO là phân giác \(\widehat{DAE}\) nên O là tâm bàng tiếp góc A của \(\Delta ADE\)
Do vậy \(DE+AD+AE=2AB=2R\)
Ta có \(2R=DE+AD+AE>DE+DE=2DE\Rightarrow DE< R\)
Lại có \(\frac{2}{3}R=\frac{DE+AD+AE}{3}< \frac{DE+DE+DE}{3}=DE\)
Vậy \(\frac{2}{3}R< DE< R.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{2x^2-10x+11}=\sqrt{x^2-6x+8}\)
\(\Leftrightarrow2x^2-10x+11=x^2-6x+8\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=3\end{cases}}\)
#H
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn đăng tách ra cho mn cùng giúp nhé
Với x>= 0 ; \(x\ne4\)
\(\frac{\sqrt{x}-3}{2-\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+3}-\frac{9-x}{x+\sqrt{x}-6}\)
\(=\frac{9-x-\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)-9+x}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(=\frac{-x+5\sqrt{x}-6}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\frac{-\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\frac{3-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)