số đối của -3/-5 là
số đối của 5/-6 là
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5/-6+-5/12 +7/18 = -31/36
2/9+-3/10+-7/10 = 2/9+(-3/10+-7/10)=2/9+(-1)=7/9
-11/6 +2/5 +-1/6 =2/5 +(-11/6+-1/6)=2/5 + -2 =-8/5
-5/8+12/7+13/8+2/7 =(-5/8+13/8)+(12/7+2/7)=1+2=3
Em quên chưa tải hình vẽ lên trên hỏi đáo em nhé!
29.(85 - 47) + 85.(47 - 29)
= 29.85 - 29.47 + 85.47 - 85.29
= -29.47 + 85.47
= 47.(-29 + 85)
= 56.47
= 2632
29.(85 - 47) + 85.(47 - 29)
= 29.85 - 29.47 + 85.47 - 85.29
= (29.85 - 29.85) + (85.47 - 29.47)
= 0 + 47.(85 - 29)
= 47.56
= 2632
3n là bội của n+3
=> 3n chia hết cho (n+3)
=> 3(n+3)-9 chia hết cho (n+3)
=> 9 chia hết cho (n+3)
=> n+3 thuộc Ư(9)
Với n là số nguyên dương
=> n+3 >= 4 và n+3 nguyên
Do đó n+3 = 9
=> n=6
3N là bội của N + 3
⇒ 3N ⋮ N + 3
⇒ 3N + 9 - 9 ⋮ N + 3
⇒ 3(N + 3) - 9 ⋮ N + 3
⇒ 9 ⋮ N + 3
⇒ N + 3 ∈ Ư(9) = {1; -1; 3; -3; 9; -9}
⇒ N ∈ {-2; -4; 0; -6; 6; -12}
Mà N là số nguyên dương nên N = 6
Vậy: ...
a) Để \(\dfrac{n-2}{4}\) là một số nguyên thì:
\(\Rightarrow n-2\) ⋮ 4
\(\Rightarrow n-2\in B\left(4\right)\)
\(\Rightarrow n\in B\left(4\right)+2=\left\{2;6;10;14;18;...\right\}\)
b) \(\dfrac{n+5}{n+2}=\dfrac{n+2+3}{n+2}=\dfrac{n+2}{n+2}+\dfrac{3}{n+2}=1+\dfrac{3}{n+2}\left(n\ne-2\right)\)
Để \(\dfrac{n+5}{n+2}\) là một số nguyên thì \(\dfrac{3}{n+2}\) nguyên:
\(\Rightarrow\text{3}\) ⋮ \(n+2\)
\(\Rightarrow n+2\inƯ\left(3\right)=\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-1;-3;1;-5\right\}\)
c) \(\dfrac{n-4}{n+1}=\dfrac{n+1-5}{n+1}=\dfrac{n+1}{n+1}-\dfrac{5}{n+1}=1-\dfrac{5}{n+1}\left(n\ne-1\right)\)
Để \(\dfrac{n-4}{n+1}\) là một số nguyên thì \(\dfrac{5}{n+1}\) nguyên
\(\Rightarrow5\) ⋮ \(n+1\)
\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(5\right)=\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;-2;4;-6\right\}\)
A = \(\dfrac{n+5}{n}\) đk n \(\ne\) 0
A \(\in\) Z ⇔ n + 5 ⋮ n
5 ⋮ n
n \(\in\) Ư(5)
5 = 5 ⇒ Ư(5) = {-5; -1; 1; 5}
⇒ n \(\in\) {-5; -1; 1; 5}
Kết luận để phân số có giá trị nguyên thì n \(\in\) {-5; -1; 1; 5}
\(\dfrac{-2}{-5}=\dfrac{\left(-2\right).\left(-1\right)}{\left(-5\right).\left(-1\right)}=\dfrac{2}{5};\\ \dfrac{-17}{a-3}\left(ĐK:a-3< 0,hay:a< 3\right)=\dfrac{\left(-17\right).\left(-1\right)}{\left(a-3\right).\left(-1\right)}=\dfrac{17}{3-a}\)
\(\dfrac{3}{-4}\) = \(\dfrac{3\times\left(-1\right)}{\left(-4\right)\times\left(-1\right)}\) = \(\dfrac{-3}{4}\)
a; Gọi số đối của \(\dfrac{-3}{-5}\) là a thì theo bài ra ta có:
\(\dfrac{-3}{-5}\) + a = 0
a = - (\(\dfrac{-3}{-5}\))
a = - \(\dfrac{3}{5}\)
Kết luận số đối của \(\dfrac{-3}{-5}\) là - \(\dfrac{3}{5}\)
b; Gọi số đối của \(\dfrac{5}{-6}\) là a thì theo bài ra ta có:
\(\dfrac{5}{-6}\) + a = 0
a = - (\(\dfrac{5}{-6}\))
a = \(\dfrac{5}{6}\)
Kết luận: Số đối của \(\dfrac{5}{-6}\) là \(\dfrac{5}{6}\)
Số đối của \(\dfrac{-3}{-5}\) là \(-\dfrac{3}{5}\)
Số đối của \(\dfrac{5}{-6}\) là \(\dfrac{5}{6}\)