Để hoàn thành một công việc theo dự định , cần một số công nhân làm trong một số ngày nhất định . Nếu bớt 3 công nhân thì phải mất thêm 6 ngày mới hoàn thành công việc . Nếu tăng thêm 2 công nhân thì công việc hoàn thành sớm hơn 2 ngày . Hỏi theo dự định cần bao nhiêu công nhân vào làm bao nhiêu ngày ?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
M N Q H 2 6 O
a) \(MN^2=NH.NQ=2.\left(2+6\right)=16\)
=> MN = 4 (cm). => Bán kính hình tròn tâm O là MN/2 = 2 (cm)
=> Diện tích hình tròn tâm O là: 2.2.3,14 = ...12,56 (cm2)
b) Ta có tam giác ONH là tam giác đều (vì ON = OH = HN = 2).
Suy ra \(\widehat{NOH}=60^o\) => \(\widehat{MOH}=180^o-60^o=120^o\)
=> Diện tích quạt tròn MOH là: \(\frac{12,65}{360}.120=\frac{12,65}{3}\left(cm^2\right)\)
Ta có : \(10.A=\frac{10^{2017}+10}{10^{2017}+1}=\frac{10^{2017}+1+9}{10^{2017}+1}=\frac{10^{2017}+1}{10^{2017}+1}+\frac{9}{10^{2017}+1}=1+\frac{9}{10^{2017}+1}\)
\(10.B=\frac{10^{2018}+10}{10^{2018}+1}=\frac{10^{2018}+1+9}{10^{2018}+1}=\frac{10^{2018}+1}{10^{2018}+1}+\frac{9}{10^{2018}+1}=1+\frac{9}{10^{2018}+1}\)
Vì \(1=1\)và \(\frac{9}{10^{2017}+1}>\frac{9}{10^{2018}+1}\)nên \(1+\frac{9}{10^{2017}+1}>1+\frac{9}{10^{2018}+1}\)hay \(A>B\)
Vậy \(A>B\)
Vì \(a,b,c\le1\) nên ta có:
\(\hept{\begin{cases}1-a\ge0\\1-b\ge0\\1-c\ge0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(1-a\right)\left(1-b\right)\left(1-c\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow1-a-b-c+ab+bc+ca-abc\ge0\)
\(\Leftrightarrow a+b+c-ab-bc-ca\le1-abc\)
Mà ta có: \(\hept{\begin{cases}b^2\le b\\c^3\le c\\1-abc\le1\end{cases}}\)
Từ đó suy ra:
\(a+b^2+c^3-ab-bc-ca\le a+b+c-ab-bc-ca\le1-abc\le1\)
Ta có ĐPCM
Gọi x là số công nhân theo dự định ( x > 3 ; công nhân )
y là số ngày hoàn thành công việc theo dự định ( y > 2 ; ngày )
- Theo dự định ,số công việc cần làm là : xy (công việc )
- Nếu bớt 3 công nhân thì phải mất thêm 6 ngày mới hoàn thành công việc nên ta có phương trình : (x - 3)(y+6) = xy (1)
- Nếu tăng thêm 2 công nhân thì công việc hoàn thành sớm hơn 2 ngày nên ta có phương trình : (x + 2)(y - 2) = xy (2)
Từ (1) và (2) ta có hpt : \(\hept{\begin{cases}\left(x-3\right)\left(y+6\right)=xy\\\left(x+2\right)\left(y-2\right)=xy\end{cases}}\)
Giải ra ta được : x = 8 ( thỏa mãn ) ; y = 10 (thỏa mãn)
Vậy...
888888888888888