Cho tam giác abc cân tại a,gọi h là trung điểm của bc.vẽ he vuông góc với ac.gọi o là trung điểm của he. Vẽ bk vuông góc với ac, be cắt ao tại i
A) cm: tam giác ahe đồng dạng với tam giác bkc
B) cm: ae.ke=bk.oe
C) cm: oa vuông góc với be
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hoàng Trung Kiên bạn ko biết làm thì thôi cố làm gì !!!! :)
\(\left(12x-5\right)\left(4x-1\right)+\left(3x-7\right)\left(1-16x\right)=81\)
\(\Leftrightarrow48x^2-12x-20x+5+3x-48x^2-7+112x=81\)
\(\Leftrightarrow48x^2-48x^2-12x-20x+3x+112=81-7+5\)
\(\Leftrightarrow83x=83\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy................ ( P/s Mình làm rất kỹ rồi nhé )
Hoàng Trung Kiên sai ngay từ dòng 2 không biết cách nhân đa thức với đa thức à
Ta có: \(a^2+b^2+c^2\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{3}\)
\(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\ge\frac{9}{2\left(a+b+c\right)}\)
\(\Rightarrow\left(a^2+b^2+c^2\right)\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\right)\ge\frac{3}{2}\left(a+b+c\right)\)
\(125\left(a+2\right)^3-1\)
\(=\left[5\left(a+2\right)\right]^3-1\)
\(=\left(5a+10\right)^3-1\)
\(=\left(5a+10-1\right)\left[\left(5a+10\right)^2-\left(5a+10\right)+1\right]\)
\(=\left(5a+10-1\right)\left[25a^2+100a+100-5a-10+1\right]\)
\(=\left(5a+9\right)\left[25a^2+95a+91\right]\)
b) \(x^6-1=\left(x^3\right)^2-1=\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
\(a\left(a+2b\right)^3-b\left(2a+b\right)^3\)
\(=a\left(a ^3+3.a^22b+3.a2b^2+2b^3\right)-b\left(2a^3+3.2a^2.b+3.2a.b^2+b^3\right)\)
\(=a\left(a^3+6a^2b+6ab^2+8b^3\right)-b\left(8a^3+6a^2b+6ab^2+b^3\right)\)
\(=a^4+6a^3b+6a^2b^2+8ab^3-8a^3b-6a^2b^2-6ab^3-b^4\)
\(=a^4+6a^3b+8ab^3-8a^3b-6ab^3-b^4\)
\(a\left(a+2b\right)^3-b\left(2a+b\right)^3\)
\(=a\left(a^3+6a^2b+12ab^2+8b^3\right)-b\left(8a^3+12a^2b+6ab^2+b^3\right)\)
\(=a^4+6a^3b+12a^2b^2+8ab^3-8a^3b-12a^2b^2-6ab^3-b^4\)
\(=a^4-2a^3b+2ab^3-b^4\)
\(=\left(a^2-b^2\right)\left(a^2+b^2\right)-2ab\left(a^2-b^2\right)\)
\(=\left(a^2-b^2\right)\left(a^2-2ab+b^2\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(a-b\right)^3\)
\(x^3+8y^3\)
\(=x^3+\left(2y\right)^3\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)\)
Bài này khá đơn giản nhé bạn.
x3+8y3
=x3+(2y)3
=(x+2y).(x2-2xy+4y2)
Như vậy đó bạn :
a )
Thay x = -6 và y = 8 vào phương trình , ta có :
-6.( -6 -8 ) + 8.(-6+8 )
=36 + 48 - 48 + 64
= 36 + 64
= 100
a) x ( x - y ) + y ( x + y )
= x2 - xy + xy + y2
= x2 + y2
Thay x = -6 và y = 8 , ta được :
( -6 )2 + 82 = 36 + 64 = 100
b) x ( x2 - y ) - x2 - x2 ( x + y ) + y ( x2 - x )
= x3 - xy - x2 - x3 - x2y + x2y - xy
= ( x3 - x3 ) - ( xy + xy ) - ( x2y - x2y ) - x2
= -2xy - x2
Trong 1 giờ máy 1 hút được số phần nước trong bể là :
1 : 12 = \(\frac{1}{12}\)[bể]
Trong 1 giờ máy 2 hút được số phần nước trong bể là :
1 : 15 = \(\frac{1}{15}\)[bể]
Trong 1 giờ máy 3 hút được số phần nước trong bể là :
1 : 20 = \(\frac{1}{20}\)[bể]
Trong 1 giờ máy 1 và máy 2 hút được số phần nước trong bể là :
\(\frac{1}{12}\)+ \(\frac{1}{15}\)= \(\frac{3}{20}\)[bể]
Trong 2 giờ máy 1 và máy 2 hút được số phần nước trong bể là :
2 x \(\frac{3}{20}\)= \(\frac{3}{10}\) [bể]
Vậy còn số phần bể để cả 3 mấy cùng hút là :
1 - \(\frac{3}{10}\) = \(\frac{7}{10}\)[bể]
Trong 1 giờ máy 1, 2 và 3 hút được số phần nước trong bể là :
\(\frac{1}{12}\)+ \(\frac{1}{15}\)+ \(\frac{1}{20}\)= \(\frac{1}{5}\)[bể]
Vậy cần số thời gian để giếng cạn nước là :
2 + \(\frac{7}{10}\): \(\frac{1}{5}\)= 5,5 [giờ]
bài 1
\(K=x^2+x+1=x^2+2\cdot\frac{1}{2}x+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>=\frac{3}{4}\)
dấu = xảy ra khi \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=0\Rightarrow x+\frac{1}{2}=0\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)
vậy min của K là 3/4 tại x=-1/2
bài 2
\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc=0^2=0\)
\(\Rightarrow2+2ab+2ac+2bc=0\Rightarrow2ab+2ac+2bc=-2\Rightarrow ab+ac+bc=-1\)
\(\left(ab+ac+bc\right)^2=a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2+2a^2bc+2ab^2c+2abc^2\)
\(=a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2+2abc\left(a+b+c\right)=a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2=\left(-1\right)^2=1\)
\(\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2a^2c^2+2b^2c^2=a^4+b^4+c^4+2=2^2=4\)
\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4=2\)
Cách của bạn Nguyễn Hoàng Nam Thiên cũng đúng . Mik có cách khác nè :
Ta có :
\(x^3-16x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x^2-16\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2-16=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=16\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm4\end{cases}}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm4\end{cases}}\)
P/s : Đúng nha
~ Ủng hộ nhé
x(x^2 - 16) = 0
Nghiệm thứ nhất: x=0
Tiếp tục:
x^2 - 16 = 0
x^2 - 4^2 = 0
(x-4)*(x+4) = 0
Nếu x-4=0 ta có nghiệm thứ hai x=4
Nếu x+4=0 ta có nghiệm thứ ba x= -4
Vậy phương trình có hệ nghiệm là:
x=0
x=4
x= -4