K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2023

A = \(\dfrac{1}{1.2}\) + \(\dfrac{1}{3.4}\) + \(\dfrac{1}{5.6}\)+....+ \(\dfrac{1}{49.50}\)

A = \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{6}\)\(\dfrac{1}{49}\) - \(\dfrac{1}{50}\)

A = 1 - \(\dfrac{1}{50}\) < 1

A = \(\dfrac{1}{1.2}\) + \(\dfrac{1}{3.4}\)+.....+ \(\dfrac{1}{49.50}\) < 1 ( đpcm)

11 tháng 4 2023

>

+) 753+87+13

=753+(87+13)

=753+100

=853

+) 20*5*30

=(20*5)*30

=100*30

=3000

11 tháng 4 2023

753 + 87 + 13 = 853

11 tháng 4 2023

Phân tích đa thức thành nhân tử thôi bạn :

Ta có :

\(h\left(x\right)=x^2+5x+6\)

\(h\left(x\right)=x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)\)

\(h\left(x\right)=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

\(\Rightarrow N_oh\left(x\right)=-2;-3\)

\(g\left(x\right)=2x^2+7x-9\)

\(g\left(x\right)=2x^2+9x-2x-9\)

\(g\left(x\right)=2x\left(x-1\right)+9\left(x-1\right)\)

 

\(g\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(2x+9\right)\)

\(\Rightarrow N_og\left(x\right)=1;-4,5\)

11 tháng 4 2023

ko biet

 

11 tháng 4 2023

Thời gian ô tô đi từ a đến b là : 9h 40p - 6h 10p = 3h 30p = 3.5 h

Độ dài quãng đường ab là : 3,5 . 57 = 199,5 km 

11 tháng 4 2023

Thời gian ô tô đi hết quãng đường AB là:

9 giờ 40 phút - 6 giờ 10 phút = 3 giờ 30 phút

Đổi 3 giờ 30 phút = 3,5 giờ

Quãng đường AB dài: 

57 \(\times\) 3,5 = 199,5 (km)

Đáp số: 199,5 km

 

11 tháng 4 2023

bao ngô nặng số kg là 

20 : 1/5 = 100 kg 

3/4 bao nặng số kg là 

100x 3/4 = 75 kg 

đs 75 kg 

nhớ tích cho mình nhá mình cảm ơn

11 tháng 4 2023

Bao ngô nặng số ki-lô-gam là:

20 : \(\dfrac{1}{5}\) = 100 (kg)

\(\dfrac{3}{4}\) bao ngô nặng số ki-lô-gam là

100 \(\times\) \(\dfrac{3}{4}\) = 75 (kg)

Đáp số: 75 kg 

11 tháng 4 2023

\(\dfrac{4}{5}\) \(\times\) 9 = \(\dfrac{4}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{9}{1}\) = \(\dfrac{4\times9}{5\times1}\) = \(\dfrac{36}{5}\)

11 tháng 4 2023

4/5 x 9 = 36/5

12 tháng 4 2023

chiu nhe ban 

11 tháng 4 2023

a,A = \(\dfrac{3}{x-1}\)

\(\in\) Z \(\Leftrightarrow\)  3 ⋮ \(x-1\)  ⇒ \(x-1\) \(\in\) { -3; -1; 1; 3}

                                    \(x\) \(\in\) { -2; 0; 2; 4}

b, B =  \(\dfrac{x-2}{x+3}\)  

\(\in\) Z \(\Leftrightarrow\) \(x-2\) \(⋮\) \(x+3\) ⇒ \(x+3-5\) \(⋮\) \(x+3\)

                                   ⇒               5  \(⋮\) \(x+3\)

                                  \(x+3\) \(\in\){ -5; -1; 1; 5}

                                  \(x\) \(\in\) { -8; -4; -2; 2}

11 tháng 4 2023

a.\(A=\dfrac{3}{x-1}\)có giá trị là 1 số nguyên khi \(3\) ⋮ \(x-1.\)

\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}.\)

Ta có bảng:

  \(x-1\)      \(1\)    \(-1\)      \(3\)    \(-3\)
     \(x\)      \(2\)       \(0\)      \(4\)    \(-2\)
      TM     TM    TM    TM

Vậy \(x\in\left\{-2;0;2;4\right\}.\)

b.\(B=\dfrac{x-2}{x+3}\)có giá trị là 1 số nguyên khi \(x-2\) ⋮ \(x+3.\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)-5⋮x+3.\) 

Mà x+3 ⋮ x+3 \(\Rightarrow\) Ta cần: \(-5⋮x+3\Rightarrow x+3\inƯ\left(-5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}.\) 
Ta có bảng:

  \(x+3\)      \(1\)    \(-1\)      \(5\)     \(-5\)
     \(x\)   \(-2\)    \(-4\)      \(2\)     \(-8\)
     TM    TM    TM    TM

Vậy \(x\in\left\{-8;-4;-2;2\right\}.\)