\(\dfrac{-2}{9}+\dfrac{8}{15}+1\dfrac{2}{3}-\dfrac{7}{9}+\dfrac{-7}{15}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{12}{7}\times\dfrac{4}{13}+\dfrac{12}{14}\times\dfrac{14}{26}-\dfrac{6}{7}\times\dfrac{2}{13}\)
= \(\dfrac{6}{7}\times\dfrac{4\times2}{13}+\dfrac{6}{7}\times\dfrac{7}{13}-\dfrac{6}{7}\times\dfrac{2}{13}\)
= \(\dfrac{6}{7}\times\left(\dfrac{8}{13}+\dfrac{7}{13}-\dfrac{2}{13}\right)\)
= \(\dfrac{6}{7}\times1\) = \(\dfrac{6}{7}\)
Lời giải:
$=(111-\frac{1743}{13})\times (16996-11285)$
$=\frac{-300}{13}\times 5711=\frac{-1713300}{13}$
Lời giải:
Hiếu đi từ nhà Hiếu sang nhà Minh: $700$ m
Hiếu cõng Minh từ nhà Minh đến nhà Hiếu: $700$ m
Hiếu cõng Minh từ nhà Hiếu đến trường: $1500$ m
Tổng quãng đường Hiếu đã đi: $700+700+1500=2900$ (m)
Thời gian bác Hùng đi ô tô từ nhà về quê (không tính thời gian nghỉ) là:
152:40=3,8 (giờ)=3 giờ 48 phút
Bác Hùng phải đi từ nhà lúc:
11 giờ 40 phút - 3 giờ 48 phút - 20 phút = 7 giờ 32 phút
Đáp số: 7 giờ 32 phút
Bài 10:
$-A=\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}$
$=\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+...+\frac{1}{9.10}$
$=\frac{5-4}{4.5}+\frac{6-5}{5.6}+\frac{7-6}{6.7}+...+\frac{10-9}{9.10}$
$=\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}$
$=\frac{1}{4}-\frac{1}{10}=\frac{3}{20}$
$\Rightarrow A=\frac{-3}{20}$
Bài 11:
$A=\frac{2n}{n+3}=\frac{2(n+3)-6}{n+3}=2-\frac{6}{n+3}$
Để $A$ nguyên thì $\frac{6}{n+3}$ nguyên.
Với $n$ nguyên thì điều trên xảy ra khi $6\vdots n+3$
$\Rightarrow n+3\in\left\{\pm 1; \pm 2; \pm 3; \pm 6\right\}$
$\Rightarrow n\in\left\{-4; -2; -1; -5; -6; 0; -9; 3\right\}$
\(\dfrac{1999\times2001-1}{1998+1999\times2000}\) \(\times\) \(\dfrac{7}{5}\)
= \(\dfrac{1999\times\left(2000+1\right)-1}{1998+1999\times2000}\) \(\times\) \(\dfrac{7}{5}\)
= \(\dfrac{1999\times2000+1999-1}{1998+1999\times2000}\) \(\times\) \(\dfrac{7}{5}\)
= \(\dfrac{1999\times2000+1998}{1999\times2000+1998}\) \(\times\) \(\dfrac{7}{5}\)
= 1 \(\times\) \(\dfrac{7}{5}\)
= \(\dfrac{7}{5}\)
\(\dfrac{-2}{9}+\dfrac{8}{15}+1\dfrac{2}{3}-\dfrac{7}{9}+\dfrac{-7}{15}\)
\(=\dfrac{-2}{9}+\dfrac{8}{15}+\dfrac{5}{3}-\dfrac{7}{9}+\dfrac{-7}{15}\)
\(=\left(\dfrac{-2}{9}+\dfrac{-7}{9}\right)+\left(\dfrac{8}{15}+\dfrac{-7}{15}\right)+\dfrac{5}{3}\)
\(=-1+\dfrac{1}{15}+\dfrac{5}{3}\)
\(=\dfrac{-14}{15}+\dfrac{5}{3}\)
\(=\dfrac{11}{15}\)
Chúc bạn học tốt
= (-2/9-7/9)+(8/15-7/15)+5/3
= -1 + 1/15 + 5/3
= 11/15