(x + y + z)2 – 2(x + y + z)(x + y) + (x + y)2
Giải chi tiết giúp mình nhé ~
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^3-2x-4=x^3-4x+2x-4=x\left(x-2\right)\left(x+2\right)+2\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)
\(x^2-x+\frac{1}{4}\)
\(=x^2-2.\frac{1}{2}x+\left(\frac{1}{2}\right)^2\)
\(=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\)
\(x^2-x+\frac{1}{4}=x^2-2.x.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{4}\right)^2\) \(=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\)
1.24 x 1.24 - 0.24 x 0.24
Đúng nhé , tk nhé , mơn nhìu !!!
~ HOK TỐT ~
Ta có :
\(1,24^2-0,24^2=\left(1,24+0,24\right).\left(1,24-0,24\right)\)
~
theo bài ra ta có
\(\frac{1}{x}+\frac{1}{2y}+\frac{1}{3z}=0\Leftrightarrow6yz+3xz+2xy=0\) (1)
\(x+2y+3z=4\Leftrightarrow\left(x+2y+3z\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow x^2+4y^2+9z^2+2\left(6yz+3xz+2xy\right)=16\)(2)
thay (1) vào (2) ta được
\(x^2+4y^2+9z^2=16\)
mình nghĩ là 3 tháng nhé bạn phóng 100km/h thì té cạp đường lộn vài vòng rồi
bài 2
Giải:x6+y6)-3(x4+y4)
2(x6+y6)−3(x4+y4)2(x6+y6)−3(x4+y4)
⇔2(x2+y2)(x4−x2y2+y4)−3x4−3y4⇔2(x2+y2)(x4−x2y2+y4)−3x4−3y4
⇔2(x4−x2y2+y4)−3x4−3y4⇔2(x4−x2y2+y4)−3x4−3y4
⇔2x4−2x2y2+2y4−3x4−3y4⇔2x4−2x2y2+2y4−3x4−3y4
⇔−2x2y2−x4−y4⇔−2x2y2−x4−y4
⇔−(x4+2x2y2+y4)⇔−(x4+2x2y2+y4)
⇔−(x2+y2)2⇔−(x2+y2)2
⇔−1
bài 1
bạn thay vào hết và tính ra là được
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)+2\left(x^3+y^3\right)\)
\(\Leftrightarrow3x^3+3y^3+3xy\left(x+y\right)-3x^3-3y^3-3xy\left(x+y\right)=0\)(điều phải c/m)
Gọi tuổi con trai là :x(tuổi)
->tuổi mẹ là : 2x+9(tuổi)
->tuổi bố là :2x+9+5=2x+14(tuổi)
Tổng số tuổi của cả 3 ng là :46.3=138
Từ đó,ta cs pt: x+2x+9+2x+14=138
<=>5x+23=138
<=>5x=115
<=>x=23
Vậy :tuổi con là 23 tuổi
Tuổi mẹ là 23.2+9=55tuổi
Tuổi bố là 55+5=60tuổi
Gọi tuổi con là a , tuổi mẹ là 2a + 9 , tuổi bố là 2a + 14
Tổng số tuổi của 3 người :
46 . 3 = 138 ( tuổi )
=> a + ( 2a + 9 ) + ( 2a + 14 ) = 138
=> 5a + 23 = 138
=> 5a = 115
=> a = 23
Vậy con 23 tuổi .
Tuổi mẹ là : 23 . 2 + 9 = 55 ( tuổi )
Tuổi bố là : 55 + 5 = 60 ( tuổi )
hằng đẳng thức nè bạn
\(=\left[\left(x+y+z\right)-\left(x+y\right)\right]^2=z^2\)
(x+y+z)\(^2\)-2(x+y+z)(x+y)+(x+y)\(^2\)= {(x+y+z)-(x+y)}\(^2\)
= (x+y+z-x-y)\(^2\)
=z\(^2\)