tìm GTNN của biểu thức (x-2)^2+24
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)Vì |4x - 2| = 6 <=> 4x - 2 ϵ {6,-6} <=> x ϵ {2,-1}
Thay x = 2, ta có B không tồn tại
Thay x = -1, ta có B = \(\dfrac{1}{3}\)
b)ĐKXĐ:x ≠ 2,-2
Ta có \(A=\dfrac{5}{x+2}+\dfrac{3}{2-x}-\dfrac{15-x}{4-x^2}=\dfrac{10-5x+3x+6}{\left(x+2\right)\left(2-x\right)}-\dfrac{15-x}{4-x^2}=\dfrac{16-2x}{\left(x+2\right)\left(2-x\right)}-\dfrac{15-x}{4-x^2}=\dfrac{2x-16}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{15-x}{4-x^2}=\dfrac{2x-16}{x^2-4}+\dfrac{15-x}{x^2-4}=\dfrac{x-1}{x^2-4}\)c)Từ câu b, ta có \(A=\dfrac{x-1}{x^2-4}\)\(\Rightarrow\dfrac{2A}{B}=\dfrac{\dfrac{\dfrac{2x-2}{x^2-4}}{2x+1}}{x^2-4}=\dfrac{2x-2}{2x+1}< 1\) với mọi x
Do đó không tồn tại x thỏa mãn đề bài
a, ta có A(x)=2x3+7x2+ax+b
=(2x3+2x2+2x)+(5x2+5x+5)+ax-7x+b-5
=2x(x2+x+1)+5(x2+x+1)+(a-7)x+(b-5)
=(x2+x+1)(2x+5)+(a-7)x+(b-5)
ta có: (x2+x+1)(2x+5)⋮B(x)
→để A(x)⋮B(x) thì (a-7)x+(b-5)=0
→\(\left\{{}\begin{matrix}a-7=0\\b-5=0\end{matrix}\right.\) ⇔\(\left\{{}\begin{matrix}a=7\\b=5\end{matrix}\right.\)
vậy ....
mk trình bày hơi tắt xíu
bn cố gắng dịch nhé
\(B=x+1+\dfrac{25}{x+2}=x+2+\dfrac{25}{x+2}-1\)
Áp dụng bđt cauchy, ta có \(x+2+\dfrac{25}{x+2}\ge2.\sqrt{\left(x+2\right).\dfrac{25}{x+2}}=2.5=10\)
Do đó B ≥ 10 - 1 = 9
Dấu = xảy ra <=> x = 3
Nếu không có điều kiện gì bổ sung thêm thì biểu thức này không có max bạn nhé.
Do \(\left(x-2\right)^2\ge0,\forall x\in R\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2+24\ge24\)
Vậy GTNN của biểu thức trên là 24 khi \(\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow x=2\)