K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 12 2015

a/b+c+d>a/a+b+c+d

b/a+c+d>b/a+b+c+d

c/a+b+d>c/a+b+c+d

d/a+b+c>d/a+b+c+d

mả  a+b+c+d/a+b+c+d=1

=>a/b+c+d+b/a+c+d+c/a+b+d+d/a+b+c> hoac =1

Vay...

28 tháng 12 2015

\(\Leftrightarrow y=\sqrt{4x^2+1}+\sqrt{\left(4x-1\right)^2+2^2}\)

tự cm  BĐTnày nha  \(\sqrt{a^2+b^2}+\sqrt{c^2+d^2}\ge\sqrt{\left(a+c\right)^2}+\sqrt{\left(b+d\right)^2}\)

28 tháng 12 2015

sorry, tui mới lớp 6 oi

27 tháng 12 2015

Ta có: 20142014 chia hết cho 2014

Mà 2014 chia 1901 = 1 dư 113

=> 19012014 không chia hết cho 2014

đại ca tick em đi

27 tháng 12 2015

vì 1901 ko chia hết cho 2014 => 19012014 ko chia hết cho 2014

27 tháng 12 2015

Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath

26 tháng 12 2015

Ta có a+ b5 \(\ge\) a3b+ a2b= a2b(a+b)

\(\Leftrightarrow\)a+ b+ ab \(\ge\) a2b2(a+b) + ab= ab[ab(a+b)+abc] = ab[ab(a+b+c)] = ab*\(\frac{abc\left(a+b+c\right)}{c}\) =  ab* \(\frac{a+b+c}{c}\)  (vì abc=1)

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{ab}{a^5+b^5+ab}\le\frac{ab}{ab\cdot\frac{a+b+c}{c}}=\frac{abc}{ab\left(a+b+c\right)}=\frac{c}{a+b+c}\)  (1)

Tương tự, ta có \(\frac{bc}{b^5+c^5+bc}\le\frac{a}{a+b+c}\)(2)

\(\frac{ca}{a^5+c^5+ca}\le\frac{b}{a+b+c}\)(3)

Ta cộng từng vế (1), (2), (3), ta được

\(\frac{ab}{a^5+b^5+ab}+\frac{bc}{b^5+c^5+bc}+\frac{ca}{a^5+c^5+ca}\le\frac{a+b+c}{a+b+c}=1\)

Vây ta được điều phài chứng minh

 

 

26 tháng 12 2015

Ta có  

19012 ≡ 685 (mod 2014)

19014 ≡ 0 (mod 2014) vì chia hết

(19014)503 = 19012012 ≡ 0503  = 0 (mod 2014)

19012.19012012 = 19012014 ≡ 685.0 = 0 (mod 2014)

Vậy số dư là 0

theo casio thì v :P

26 tháng 12 2015

Số dư là 0 vì 1901 nhân 2014 lần của nó thì cũng chia hết cho 2014

26 tháng 12 2015

x = -(111774096*i-41190385)/129759056;

x = -(69261717*i+47884985)/85790495;

x = -(8687406*i-24825665)/33515385;

x = (8687406*i+24825665)/33515385

x = (69261717*i-47884985)/85790495

x = (111774096*i+41190385)/129759056

 

26 tháng 12 2015

x6-x5+x4-x3+x2-x+1/2=0

=>x5(x-1)+x3(x-1)+x(x-1)+1/2=0

=>(x5+x3+x)(x-1)+1/2=0

thông cảm,mình mới lớp 7

26 tháng 12 2015

ĐK 0 <= x <= 2 ; y >= 0 

(1) => \(x+2y-x+2\sqrt{x\left(2y-x\right)}=4y\)

    <=> \(2\sqrt{2xy-x^2}=2y\Leftrightarrow2xy-x^2=y^2\Leftrightarrow y^2-2xy+x^2=0\Leftrightarrow y=x\)

Với y = x thay vào (2) ta có :

 \(\sqrt[3]{y}+\sqrt{2-y}=2\)

25 tháng 12 2015

câu hỏi tương tự có đó Minh Triều

25 tháng 12 2015

k bit đăng lên đây hỏi à