Tìm x:
a)(6x-2)^2+(5x-2)^2-4.(3x-1)(5x-2)=0
b)(x-2)^3-x^2.(x-6)=4
c)(x-1).(x^2+x+1)-x.(x+2).(x-2)=5
d)(x-1)^3-(x+3).(x^2-3x+9)+3.(x^2-4)=2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x-1).(2x+1) + 3.(x-1).(x+2).(2x+1)
= (x-1).(2x+1).[1+3.(x+2)]
chúc bn học tốt
(x-1).(2x+1) + 3.(x-1).(x+2).(2x+1)
= (x-1).(2x+1).[1+3.(x+2)]
#
\(x^2+9y^2=6xy-\left|x-2\right|\)
\(x^2-6xy+\left(3y\right)^2=-\left|x-2\right|\)
\(\left(x+3y\right)^2=-\left|x-2\right|\)
\(\left(x+3y\right)^2+\left|x-2\right|=0\)
mà \(\left(x+3y\right)^2\ge0\)và \(\left|x-2\right|\ge0\)\(\forall x;y\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+3y=0\\x-2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2+3y=0\\x=2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=\frac{-2}{3}\\x=2\end{cases}}\)
Vậy,......
Đặt phân số trên là A
Mẫu thức =\(3+|5x+1|+|2y-1|\ge3\)
Amax <=> Mẫu thức nhỏ nhất <=> 5x+1=0 và 2y-1=0 <=> x=-1/5 và y=1/2
=> Amax=12/3=4 <=> x=-1/5 và y =1/2
= x2 - bx - ax + ab = x(x-b) - a(x-b) = (x-b)(x-a).
Chúc bạn học tốt
Phân tích đa thức thành nhân tử :
\(x^2-\left(a-b\right)x+ab\)
\(=x^2-\left(ax+bx\right)+ab\)
\(=x^2-ax-bx+ab\)
\(=\left(x^2-ax\right)-\left(bx+ab\right)\)
\(=\left[x\left(x-a\right)\right]-\left[b\left(x-a\right)\right]\)
\(=\left(x-a\right)\left(x-b\right)\)