K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 9 2018

A = 2002 - 1992 + 1982 -1972 + ...+ 22 - 12

A = (200+199).(200-199) + (198+197).(198-197) + ...+ (2+1).(2-1)

A = 399 + 395 + ...+ 3

A = (399+3).[(399-3):4+1]:2

A = 20 100

23 tháng 9 2018

A = 2002 - 1992 + 1982 -1972 + ...+ 22 - 12

A = (200+199).(200-199) + (198+197).(198-197) + ...+ (2+1).(2-1)

A = 399 + 395 + ...+ 3

A = (399+3).[(399-3):4+1]:2

A = 20 100

#

23 tháng 9 2018

a) x2 -2x + 4x - 8 = 0

x.(x-2) + 4.(x-2) = 0

(x+4).(x-2) = 0

=> x + 4 = 0 => x = -4

x-2= 0 => x = 2

KL:,..

b) 2.(x-3) - (3-x) = 0

2.(x-3) + (x-3) = 0

(x-3).(2+1 ) = 0

(x-3).3 = 0

=> x - 3 = 0 => x =3

KL:...

23 tháng 9 2018

a) x2 -2x + 4x - 8 = 0

x.(x-2) + 4.(x-2) = 0

(x+4).(x-2) = 0

=> x + 4 = 0 => x = -4

x-2= 0 => x = 2

KL:,..

b) 2.(x-3) - (3-x) = 0

2.(x-3) + (x-3) = 0

(x-3).(2+1 ) = 0

(x-3).3 = 0

=> x - 3 = 0 => x =3

KL:...

#

23 tháng 9 2018

Ta có \(\left(2x-y\right)\left(4x^2+2xy+y^2\right)+\left(2x+y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)-16x\left(x^2-y\right)=32\)

<=> \(\left(2x\right)^3-y^3+\left(2x\right)^3+y^3-16x^3+16xy=32\)

<=> \(8x^3+8x^3-16x^3+16xy=32\)

<=> \(16xy=32\)

<=> \(xy=2\)

=> x, y cùng dấu (vì \(xy>0\))

Vậy có 4 cặp số nguyên (x, y) thoả mãn đẳng thức trên: (1; 2); (2; 1); (-1; -2); (-2; -1)

23 tháng 9 2018

\(4b^2c^2-\left(b^2+c^2-a^2\right)^2\)

\(=\left(2bc-b^2-c^2+a^2\right)\left(2bc+b^2+c^2-a^2\right)\)

\(=\left[a^2-\left(b^2-2bc+c^2\right)\right].\left[\left(b^2+2bc+c^2\right)-a^2\right]\)

\(=\left[a^2-\left(b-c\right)^2\right].\left[\left(b+c\right)^2-a^2\right]\)

\(=\left(a-b+c\right)\left(a+b-c\right)\left(b+c-a\right)\left(b+c+a\right)\)

\(\left(a^2+b^2-5\right)^2-4\left(ab+2\right)^2\)

\(=\left(a^2+b^2-5-2ab-4\right)\left(a^2+b^2-5+2ab+4\right)\)

\(=\left[\left(a-b\right)^2-3^2\right].\left[\left(a+b\right)^2-1\right]\)

\(=\left(a-b-3\right)\left(a-b+3\right)\left(a+b-1\right)\left(a+b+1\right)\)

Tham khảo nhé~

Bài1: Phân tích đa thức thành nhân tử  a) 5x-10xy                                                          d)14x(x-y)-21y(y-x)+28z(x-y)  b) 7a^3 m^2-5a^2m^3+4am                               e) 8a^3(a-3)+16a^2(3-a)  c)18x^5y^4z^3=24x^4y^6z^2-12x^7y63 Bais2: Phân tích đa thức thành nhân tử  a) a^2+12a+36                         f)(a+1)^2-9x^2                       b)12x-36x^2-1                 ...
Đọc tiếp

Bài1: Phân tích đa thức thành nhân tử

  a) 5x-10xy                                                          d)14x(x-y)-21y(y-x)+28z(x-y)

  b) 7a^3 m^2-5a^2m^3+4am                               e) 8a^3(a-3)+16a^2(3-a)

  c)18x^5y^4z^3=24x^4y^6z^2-12x^7y63 

Bais2: Phân tích đa thức thành nhân tử

  a) a^2+12a+36                         f)(a+1)^2-9x^2                     

  b)12x-36x^2-1                          g) 25a^6b^4-(a+x)^2

  c) 4xy-4x^2-y^2                        h) (x+4)^2-(y-3)^2

  d) 49m^2-25a^2                       h)-x^3+3x^2-3x+1

  e) 4/9a^4-81b^2                       k)27x^3-27x^2y+9xy^2-y^3

  l) 125x^3-1/125                        m) y^3+8/27

                  HUHU. CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI, MAI NỘP RỒI

0
23 tháng 9 2018

c) Áp dụng BĐT Cauchy-schwars ta có:

\(\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}\ge\frac{\left(a+b+b\right)^2}{a+b+c}=a+b+c\)

                                                               đpcm

22 tháng 4 2020

a) \(2\left(a^4+b^4\right)\ge\left(a+b\right)\left(a^3+b^3\right)\)

<=> \(a^4+b^4\ge ab\left(a^2+b^2\right)\)

Ta có: \(a^4+b^4\ge\frac{\left(a^2+b^2\right)^2}{2}=\frac{a^2+b^2}{2}.\left(a^2+b^2\right)\ge ab\left(a^2+b^2\right)\) với mọi a, b 

Vậy \(2\left(a^4+b^4\right)\ge\left(a+b\right)\left(a^3+b^3\right)\)

Dấu "=" xảy ra <=> a = b 

b) \(3\left(a^4+b^4+c^4\right)\ge\left(a+b+c\right)\left(a^3+b^3+c^3\right)\)(1)

<=> \(2\left(a^4+b^4+c^4\right)\ge ab^3+ac^3+ba^3+bc^3+ca^3+cb^3\)

<=> \(\left(a^4+b^4\right)+\left(b^4+c^4\right)+\left(c^4+a^4\right)\ge ab\left(a^2+b^2\right)+bc\left(b^2+c^2\right)+ac\left(a^2+c^2\right)\) đúng áp dụng câu a

Vậy (1) đúng 

Dấu "=" xảy ra <=> a = b = c.

23 tháng 9 2018

Từ x+y+z=3 ta có:

\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}\)

\(\frac{\Leftrightarrow xy+yz+zx}{xyz}=\frac{1}{x+y+z}\)

Nhân chéo ta có:

\(\left(xy+yz+zx\right)\left(x+y+z\right)=xyz\)

\(\Leftrightarrow x^2y+xyz+x^2z+y^2x+y^2z+xyz+xyz+z^2y+z^2x=xyz\)

\(\Leftrightarrow x^2y+x^2z+y^2z+y^2x+z^2x+z^2y+2xyz=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2y+x^2z+y^2x+xyz\right)+\left(y^2z+z^2x+z^2y+xyz\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(xy+xz+y^2+yz\right)+z\left(xy+xz+y^2+yz\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+z\right)\left(xy+xz+y^2+yz\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+z\right)\left[\left(xy+y^2\right)+\left(xz+yz\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+z\right)\left[y\left(x+y\right)+z\left(x+y\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+z\right)\left(y+z\right)\left(x+y\right)=0\)

Suy ra x+z=0 hoặc y+z=0 hoặc x+y=0

Với x+z=0 ta đc y=3

Với y+z=0 ta đc x=3

Với x+y=0 ta đc z=3

Từ đó suy ra đccm