K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 7 2016

À mình viết lộn đề câu 1, co mình sửa lại nhá!

 1) Tìm số nguyên n thỏa:

   \(\sqrt[3]{n+\sqrt{n^2+27}}+\sqrt[3]{n-\sqrt{n^2+27}}=4\)

4 tháng 7 2016

Khi đó nếu bỏ chữ số tận cùng thì số mới là abc

Ta có:

abc3 - abc = (1000a + 100b + 10c + 3) - (100a + 10b + c)

                 => 900a + 90b + 9c + 3=1992

                 => 900a + 90b + 9c=1989

                 => 9(100a + 10b + c)=1989

                 => 100a + 10b + c = 221

                 => abc = 221

                 => abc3 = 2213

              Vậy số cần tìm là 2213

4 tháng 7 2016

Ta có: \(tan\alpha=3=\frac{sin\alpha}{cos\alpha}\Rightarrow sin\alpha=3cos\alpha\)

Suy ra: \(B=\frac{\left(sin\alpha-cos\alpha\right)\left(sin^2\alpha+cos^2\alpha+sin\alpha.cos\alpha\right)}{\left(sin\alpha+cos\alpha\right)\left(sin^2\alpha+cos^2\alpha-sin\alpha.cos\alpha\right)}\)

\(=\frac{2cos\alpha.\left(1+3cos^2\alpha\right)}{4cos\alpha.\left(1-3cos^2\alpha\right)}=\frac{1+3cos^2\alpha}{2.\left(1-3cos^2\alpha\right)}\)

4 tháng 7 2016

khó quá chị ơi

3 tháng 7 2016

\(=2\sqrt{16-2.4.\sqrt{3}+3}=2\sqrt{\left(4-\sqrt{3}\right)^2}=8-2\sqrt{3}\)

\(y=\sqrt{19-8\sqrt{3}}+\sqrt{19-8\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{19-\sqrt{192}}+\sqrt{19-\sqrt{192}}\)

\(=2\sqrt{19-\sqrt{192}}\)

Mik mới hok lớp 9 nếu sai thông cảm nha

Thanks

3 tháng 7 2016

Nếu bạn để ý chút thì thấy 2 cạnh huyền của 2 tam giác vàng và xanh là không thẳng nhau.

Tỷ số giữa cạnh góc vuông nhỏ và cạnh góc vuông lớn của tam giác XANH là \(\frac{2}{5}\) ; tam giác VÀNG là \(\frac{3}{8}\)còn tam giác lớn (cả 4 hình) là \(\frac{5}{13}\)ta có: \(\frac{2}{5}>\frac{5}{13}>\frac{3}{8}\)

Nên thực tế là ở Hình 1 (phía trên) 2 cạnh huyền của 2 tam giác VÀNG XANH hơi " lồi" 1 chút và hình dưới 2 "lõm" một chút. Diện tích của phần "lồi" - "lõm" bằng đúng 1 ô vuông.

Nhìn chẳng hiểu gì cả ko thấu

3 tháng 7 2016

\(x^2-2xy+x-2y\ge0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2y\right)+x-2y\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-2y\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow x\ge2y\)( vì x là số thực không âm nên x+1 >0 )

\(\Leftrightarrow0\le y\le\frac{x}{2}\)

\(\Leftrightarrow y^2\le\frac{x^2}{4}\)( do 2 vế không âm nên bình phương hai vế )

\(\Rightarrow M\le\frac{x^2+3x-5x^2}{4}=\frac{-x^2}{4}+3x=9-\left(3-\frac{x}{2}\right)^2\le9\)

Vậy Mmax=9 <=> x=6, y =3

2 tháng 7 2016

hỏi ác thật . hết biết trả lời chỉ biết số lẻ là số không chẵn

2 tháng 7 2016

A B 1 1

2 góc A1 và B1 gọi là 2 góc so le trong

2 tháng 7 2016

\(\left(a^2+b^2+c^2\right).\left(x^2+y^2+z^2\right)=\left(ax+by+cz\right)^2\)

\(=>a^2x^2+a^2y^2+a^2z^2+b^2x^2+b^2y^2+b^2z^2+c^2x^2+c^2y^2+c^2z^2\)\(-\left(a^2x^2+b^2y^2+c^2z^2+2axby+2bycz+2axcz\right)=0\)

\(=>a^2x^2+a^2y^2+a^2z^2+b^2x^2+b^2y^2+b^2z^2+c^2x^2+c^2y^2+c^2z^2\)\(-a^2x^2-b^2y^2-c^2z^2-2axby-2bycz-2axcz=0\)

\(=>a^2y^2+a^2z^2+b^2x^2+b^2z^2+c^2x^2+c^2y^2-2axby-2bycz-2axcz=0\)

\(=>\left(a^2y^2-2axby+b^2x^2\right)+\left(a^2z^2-2axcz+c^2x^2\right)+\left(b^2z^2-2bycz+c^2y^2\right)=0\)

\(=>\left(ay-bx\right)^2+\left(az-cx\right)^2+\left(bz-cy\right)^2=0\)

Tổng của 3 số không âm=0 <=> chúng=0

\(=>\hept{\begin{cases}\left(ay-bx\right)^2=0\\\left(az-cx\right)^2=0\\\left(bz-cy\right)^2=0\end{cases}}=>\hept{\begin{cases}ay=bx=>\frac{a}{x}=\frac{b}{y}\\az=cx=>\frac{a}{x}=\frac{c}{z}\\bz=cy=>\frac{b}{y}=\frac{c}{z}\end{cases}=>\frac{a}{x}=\frac{b}{y}=\frac{c}{z}\left(đpcm\right)}\)

2 tháng 7 2016

Được, ta sẽ giúp con!!!
 

2 tháng 7 2016

Bạn có thể vào fx đc không anh

Khó hiểu quá ?????

2 tháng 7 2016

em học rất nhiều dạng chứng minh rồi nhưn chưa dạng nào như thế này hết 

2 tháng 7 2016

Ta có : \(a^2+a+1=0\). Nhận xét : \(a\ne1\)

Nhân cả hai vế của phương trình trên với \(\left(a-1\right)\)được : 

\(\left(a-1\right)\left(a^2+a+1\right)=0\Leftrightarrow a^3-1=0\Leftrightarrow a^3=1\)

Ta có : \(P=a^{1981}+\frac{1}{a^{1981}}=\left(a^3\right)^{660}.a+\frac{1}{\left(a^3\right)^{660}.a}=a.1+\frac{1}{a.1}=a+\frac{1}{a}=\frac{a^2+1}{a}=\frac{-a}{a}=-1\)

Bạn chú ý ở bài này một cách không tường minh người ta đã cho a trong trường các số phức.

2 tháng 7 2016

Góp vui cách dài hơn Dễ thấy a ≠ 0 => a² + 1 = -a => a + 1 / a = -1 Ta xét dãy s(n) = aⁿ + 1 / aⁿ => -s(n-1) = (a + 1 / a)[a^(n-1) + 1 / a^(n-1)] = (aⁿ + 1 / aⁿ) + [a^(n-2) + 1 / a^(n-2)] = s(n) + s(n-2)

=> s(n) = -[s(n-1) + s(n-2)] = -[-[s(n-2) + s(n-3)] + s(n-2)] = s(n-3) => dãy tuần hoàn s(1) = a + 1 / a = -1, s(2) = a² + 1 / a² = (a + 1 / a)² - 2 = 1 - 2 = -1, s(3) = -[s(2) + s(1)] = 2

=> s(3k) = 2, các số hạng còn lại = -1 => P = a^1981 + 1 / a^1981 = s(1981) = -1

2 tháng 7 2016

Cộng 2 vế thử xem

2 tháng 7 2016

đối xứng loại 2 thì cứ trừ là ra mà có j thêm liên hợp thui