Tìm x,y biết:
2x2 +y2 + 2xy -2x +2 =0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x3 – x2= x2(x -1); 4x2 – 8x + 4 = 4(x2 – 2x + 1) = 4(x – 1)2
Vậy x2 (x -1) = 4(x – 1)2 ⇒ x2(x -1) - 4(x – 1)2 = 0
⇒ (x – 1)(x2 – 4x + 4) = 0 ⇒ (x – 1)(x – 2)2 = 0
⇒ x – 1 = 0 hoặc x – 2 = 0 ⇒ x = 1 hoặc x = 2.
x3 - x2 = 4x2 - 8x + 4
x2(x - 1) = (2x - 2)2
x2(x - 1) = [2(x - 1)]2
x2(x - 1) = 4(x - 1)2
=> x2(x - 1) - 4(x - 1)2 = 0
(x - 1)[x2 - 4(x - 1)] = 0
(x - 1)(x2 - 4x + 4) = 0
(x - 1)(x - 2)2 = 0
=> x - 1 = 0 hoặc (x - 2)2 = 0
=> x = 1 hoặc x = 2
Vậy x = 1 hoặc x = 2
g) 3a - 3b + a2 -2ab +b2
= 3(a-b) + (a-b)2
= (a-b)(3+a-b)
h)a2 +2ab + b2 - 2a -2b +1
= (a+b)2 -2(a+b) +1
=(a+b-1)2
d,
\(a^2+2ab+b^2-ac-bc=\left(a+b\right)^2-c\left(a+b\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(a+b-c\right)\)
Vậy..
e
\(x^2-2x-4y^2-4y\)
\(=\left(x^2-2x+1\right)-\left(4y^2+4y+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)^2-\left(2y+1\right)^2\)
\(=\left(x-2y-2\right)\left(x+2y\right)\)
\(2x^2+y^2+2xy-2x+2=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(x^2-2x+1\right)+1=0\)
\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2+\left(x-1\right)^2+1=0\) (1)
Mà vế trái của (1) lớn hơn 0 với mọi x, vế trái bằng 0
Vậy \(x\in\varnothing\)
Chúc bạn học tốt.