cho tam giác ABC , trực tâm H , các đường vuông góc với AB tại B , vuông góc với AC tại C cắt nhau tại D . chứng minh rằng :
a, BDCH là hình bình hành
b, H,M,D thẳng hàng
c, OM= 1/2 AH . ( O là trung điểm của AD )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
VD : chìa khóa vàng để phỏng vấn
chìa khóa vàng để đi thi
chìa khóa vàng để dạy con
................................
1.
a) khong bit bạn xem đề sai k
b) x2 -4x +4 - (x+3)(x-3) = 0
<=> x2 -4x + 4 - x2 +9 = 0
<=> -4x = -13 <=> x= 13/4
c) x2 -3x +2 = 0
<=> x2 -x -2x +2 = 0
<=> x(x-1) - 2( x-1) = 0
<=> (x-1)(x-2) = 0 <=> x = 1 hoặc 2
2.
a) x4 -8 = (x2 -4)(x2 +4) = (x-2)(x+2)(x2 +4)
b)x2 -y2 -2x+2y = (x-y)(x+y) - 2(x-y) = (x-y)(x+y-2)
c)x2 - 5x +6 = x2 -3x -2x +6 = x(x-3) - 2(x-3) = (x-2)(x-3)
a) \(\left(3x-1\right)^2+ \left(x+3\right)^2-5\left(2x-3\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-15x+55=0\)
\(\Leftrightarrow-15x=0-55\)
\(\Leftrightarrow-15x=-55\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-55}{-15}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{3}\)
b) \(x^2-4x+4-\left(x+3\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x-\left(x+3\right)\left(x-3\right)=4-0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x-\left(x+3\right)\left(x-3\right)=4\)
\(\Leftrightarrow4x+9=4\)
\(\Leftrightarrow4x=4+9\)
\(\Leftrightarrow4x=13\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{4}\)
x2 - 7xy + 10y2
= x2 - 2xy - 5xy + 10y2
= ( x2 - 2xy ) - (5xy - 10y2 )
= x ( x - 2y ) - 5y ( x-2y)
= ( x-2y ) ( x-5y )
Bực olm quá! Không cho người ta giải gì hết,cứ giải cần hết bài thì bị bắt tải lại. Nãy giờ hơn 15 lần rồi! Lần nãy nữa không giải nữa đâu nhé olm!!!!! Bực vl!Admin fix nhanh cho em cái! Mấy lần rồi bực quá nên giờ không biết giải còn đúng hay không :v
\(\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+3\right)^2+3\left(x-2\right)^2=\left(x+1\right)^2-\left(x+4\right)\left(x-4\right)+3x^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-5^2\right)-\left(x^2+2.3x+3^2\right)+3\left(x^2-2.2x+2^2\right)=\left(x^2+2x+1\right)-\left(x^2-4^2\right)+3x^2\)
\(\Leftrightarrow x^2-25-x^2-6x-9+3x^2-12x+4=x^2+2x+1-x^2+16+3x^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-x^2+3x^2\right)-\left(25+9-4\right)-\left(6x+12x\right)=\left(x^2-x^2+3x^2\right)+2x+\left(1+16\right)\)
\(\Leftrightarrow3x^2-30-18x=3x^2+2x+17\)
\(\Leftrightarrow3x^2-3x^2-18x-2x=30+17\)
\(\Leftrightarrow-20x=47\Leftrightarrow x=\frac{-47}{20}\)
\(a^4+4=a^4+4a^2+4-4a^2=\left(a^2+2\right)^2-\left(2a\right)^2=\left(a^2-2a+2\right)\left(a^2+2a+2\right)\) \(=\left[\left(a-1\right)^2+1\right]\left[\left(a+1\right)^2+1\right]\)
Áp dụng công thức trên, ta có:
\(P=\frac{\left(0^2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(4^2+1\right)\left(6^2+1\right).....\left(20^2+1\right)\left(22^2+1\right)}{\left(2^2+1\right)\left(4^2+1\right)\left(6^2+1\right)\left(8^2+1\right).....\left(22^2+1\right)\left(24^2+1\right)}=\frac{1}{24^2+1}=\frac{1}{577}\)
Chúc bạn học tốt.
\(\frac{a+b}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b}\Rightarrow\frac{a+b+c}{c}=\frac{a+b+c}{a}=\frac{a+b+c}{b}\) (cộng 3 vế với 1)
TH1: \(a+b+c=0\)
Khi đó: \(M=\left(\frac{a+b}{b}\right)\left(\frac{b+c}{c}\right)\left(\frac{c+a}{a}\right)=\frac{-c}{b}.\frac{-a}{c}.\frac{-b}{a}=-1\)
TH2: \(a=b=c\) (ko thỏa mãn a,b,c đôi 1 khác nhau)
Vây M = -1
Chúc bạn học tốt.
ta có: \(\frac{a+b}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b}=\frac{a+b+b+c+c+a}{c+a+b}=\frac{2.\left(a+b+c\right)}{a+b+c}.\)
Nếu \(a+b+c\ne0\)thì \(\frac{2.\left(a+b+c\right)}{a+b+c}=2\)
=> a + b = 2c
b+c = 2a
=> a-c = 2.(c-a)
=> c=a ( trái với đề bài)
=> a + b +c = 0
\(\Rightarrow M=\left(1+\frac{a}{b}\right).\left(1+\frac{b}{c}\right).\left(1+\frac{c}{a}\right)=\frac{a+b}{b}\cdot\frac{c+b}{c}\cdot\frac{a+c}{a}=\frac{-c}{b}\cdot\frac{-a}{c}\cdot\frac{-b}{c}=-1\)
Cách làm đây nhé. Tham khảo nha
cách làm đây