Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào x, y
1. D = 3x(x-5) +( y-5x )( -3y) -1 -3(x2 - y2 )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
giải :
\(\frac{6}{-27}=\frac{-6\frac{1}{2}}{29\frac{1}{4}};\frac{-27}{6}=\frac{29\frac{1}{4}}{-6\frac{1}{2}};\frac{-6\frac{1}{2}}{6}=\frac{29\frac{1}{4}}{-27};\frac{6}{-6\frac{1}{2}}=\frac{-27}{29\frac{1}{4}}\)
Study well
\(\left(2x-3\right)^2=25\)
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=5^2\)
\(\Rightarrow2x-3=5\)
\(\Rightarrow2x=5+3\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=4\)
Bài 1
A = \(\frac{3}{7}.\left(\frac{3}{7}\right)^{19}\)= \(\left(\frac{3}{7}\right)^{20}\)
B = \(\left[\left(-\frac{3}{7}\right)^5\right]^4\)= \(\left(-\frac{3}{7}\right)^{20}\)
Bài 2
a. (2x - 3)2 = 25
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-3=5\\2x-3=-5\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy ...
b. \(\frac{27}{3^x}\)= 3
<=> 27 = 31+x
<=> 33 = 31+x
<=> 3 = 1 + x
<=> x = 2
Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=k\)
\(\Rightarrow x=3k;y=5k\)
Ta có:
\(B=\frac{5\cdot\left(3k\right)^2+3\left(5k\right)^2}{10\left(3k\right)^2-3\left(5k\right)^2}=\frac{45k^2+75k^2}{90k^2-75k^2}=\frac{120k^2}{15k^2}=8\)
Vậy B=8
Trả lời
A B C D M N K H
Hình đây nha bạn
Bạn hãy sử dụng tính chất của hình vuông nha
Study well
Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào x, y
1. D = 3x(x-5) +( y-5x )( -3y) -1 -3(x2 - y2 )
D = 3x2 - 15x - 3y2 + 15x - 1 - 3x2 + 3y2
D = -1
=> D không phụ thuộc vào biến x,y