Giải hệ phương trình
\(\hept{\begin{cases}2\sqrt{x}\left(1+\frac{1}{x+y}\right)=3\\2\sqrt{y}\left(1-\frac{1}{x+y}\right)=1\end{cases}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x+\sqrt{x+1}=1\)(Đk: x \(\ge\)-1)
<=> \(x+1+\sqrt{x+1}-2=0\)
Đặt \(\sqrt{x+1}=t\ge0\)
=> t2 + t - 2 = 0
<=> t2 - t + 2t - 2 = 0
<=> t(t-1)+2(t-1) = 0
<=> (t + 2)(t - 1)=0
<=> \(\orbr{\begin{cases}t=-2\left(\text{không thỏa mãn vì t}\ge\text{0}\right)\\t=1\end{cases}}\)
=> t = 1
<=> \(\sqrt{x+1}=1\)
Do 2 vế không âm, BP 2 vế
<=> x + 1 = 1
<=> x = 0 (TM đkxđ)
trước hết bạn hãy bấm nghiệm của chúng trên máy tính rồi tìm ĐKXĐ nhé !
b = 1 =>b2=b
=> A = \(\sqrt{a^2+4ab+4b^2}-\sqrt{4a^2-12ab+9b^2}\)
= \(\sqrt{\left(a+2b\right)^2}-\sqrt{\left(2a-3b\right)^2}\)
= \(\sqrt{\left(\sqrt{2}+2\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{2}-3\right)^2}\)
= \(\sqrt{2}+2-3+2\sqrt{2}\)
= \(3\sqrt{2}-1\)
ta có: \(\left(\sqrt{2017^2-1}-\sqrt{2016^2-1}\right)\left(\sqrt{2017^2-1}+\sqrt{2016^2-1}\right)\)
= 20172-1 - (20162-1)
= 20172-20162
= 2017+2016 > 2.2016
=> \(\sqrt{2017^2-1}-\sqrt{2016^2-1}\)\(>\) \(\frac{2.2016}{\sqrt{2017^2-1}+\sqrt{2016^2-1}}\)
Mèo lao tới vồ lấy con chuột.Sau đó xé xác con chuột ra và nhai một cách ngon lành.
\(VT=\frac{c+ab}{a+b}+\frac{b+ac}{a+c}+\frac{a+bc}{b+c}\)
\(=\frac{c\left(a+b+c\right)+ab}{a+b}+\frac{b\left(a+b+c\right)+ac}{a+c}+\frac{a\left(a+b+c\right)+bc}{b+c}\)
\(=\frac{ac+bc+c^2+ab}{a+b}+\frac{ab+b^2+cb+ac}{a+c}+\frac{a^2+ab+ac+bc}{b+c}\)
\(=\frac{\left(c+a\right)\left(c+b\right)}{a+b}+\frac{\left(b+c\right)\left(a+b\right)}{a+c}+\frac{\left(a+b\right)\left(a+c\right)}{b+c}\)
Hình như là \(\ge2\) mới đúng bạn ạ :v
bạn hãy nhân ở mẫu với biểu thức tương ướng để tạo ra biểu thức liên hợp , là HĐT số 3 ạ