a,Nếu góc A + góc B+ góc C= 360 độ =>Ax//Cy CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHÉ !
b,Nếu Ax//Cy=> góc A + góc B + góc C= 360 độ
A B C x y
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A B C M H K E F 1 2 I
a) * Vì tam giác ABC cân tại A nên đường cao đồng thời là đường trung tuyến ( t/c )
=> AM là đường trung tuyến ứng với cạnh BC
=> M là trung điểm của BC => MB = MC = 1/2 BC
b)-Vì tam giác ABC cân nên góc B = góc C
Vì MH vuông góc AB, MJ vuông góc AC nên \(\widehat{MHB}=90^o;\widehat{MKC}=90^o\)
Xét tam giác MHB và tam giác MKC có :
góc MHB = góc MKC ( =90 độ )
MB = MC ( cm ở câu a )
góc B = góc C (cmt )
Suy ra : \(\Delta MHB=\Delta MKC\) ( cạnh huyền - góc nhọn )
=> MH = MK ( cặp cạnh tương ứng )
* Gọi I là giao điểm của AM và HK
Vì tam giác MHB = tam giác MKC ( cmt )
=> BH = CK ( cặp canh t/ư)
Mà AB = AC ( tam giác ABC cân tại A )
=> AB - BH = AC - CK
=> AH = AK
=> Tam giác AHK cân tại A ( d/h )
Vì tam giác ABC cân tại A nên đường cao đồng thời là đường phân giác
=> AM là tia phân giác của góc BAC
Hay AI là tia phân giác của góc BAC
- Vì tam giác AHK cân nên phân giác đồng thời là đường cao, đường trung tuyến (t/c)
=> AI là đường cao đồng thời là trung tuyến của tam giác AHK
=> AM vuông góc HK tại I và I là trung điểm của HK
=> AM là đường trung trực của HK ( d/h )
c ) * Vì MH vuông góc AB tại H, E thuộc MH nên AM vuông góc AB tại H
Mà H là trung điểm EM
=> AB là đường trung trực EM
=> AE = AM ( t/c )
Tương tự : AC là đường trung trực của MF
=> AF = AM (t/c)
Suy ra : AE = AF ( = AM )
=> Tam giác AEF cân tại A ( d/h )
\(\frac{x-1}{4}=\frac{9}{x-1}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left(x-1\right)=4.9\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=36\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=6^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=6\\x-1=-6\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy x = 7 hoặc x = - 5
\(\frac{x-1}{4}=\frac{9}{x-1}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right).\left(x-1\right)=9.4\)
\(\Rightarrow x-1^2=36\)
\(\Rightarrow x-1^2=6^2\)
\(\Rightarrow x-1=6\)
\(x=6+1\)
\(x=7\)
Vậy \(x=7\)
Chúc bạn học tốt !!!
Ta có : \(a-2b=2a-b\)
\(\Rightarrow2b+b=2a-a\)
\(\Leftrightarrow3b=a=\frac{a}{b}\)
Từ \(3b=a\Rightarrow\frac{a}{b}=3\)
hay \(a:b=3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a-2b=3\\2a-b=3\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=3+2b\\2a=3+b\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow2a-a=3+b-\left(3+2b\right)\)
\(\Leftrightarrow a=-b\)
Vậy với mọi \(a=-b\) sẽ thỏa mãn đề bài .
a. \(4^{15}.9^{15}< 2^n.3^n< 18^{16}.2^{16}\)
\(\Rightarrow2^{30}.3^{30}< 2^n.3^n< \left(3^2\right)^{16}.2^{16}.2^{16}\)
\(\Rightarrow2^{30}.3^{30}< 2^n.3^n< 3^{32}.2^{32}\)
\(\Rightarrow30< n< 32\)
\(\Rightarrow n=31\)
Vậy : \(n=31\)
\(n=0\Rightarrow b=3\)
Với \(n\ne0\Rightarrow VP⋮2butVT\) ko chia hết cho 2 nên ko thỏa mãn
Vậy \(n=0;b=3\)
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\) và \(x^2-y^2=-16\)
\(\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12};\frac{y}{12}=\frac{1}{15}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\)
+ Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x^2}{64}=\frac{y^2}{144}=\frac{z}{15}=\frac{x^2-y^2}{64-144}=-\frac{16}{-80}=\frac{1}{5}\)
Suy ra \(\frac{x^2}{64}=\frac{1}{5}\Rightarrow x=\frac{32}{5}\)
\(\frac{y^2}{144}=\frac{1}{5}\Rightarrow y=\frac{72}{5}\)
\(\frac{z}{15}=\frac{1}{5}\Rightarrow z=3\)
Vậy \(x=\frac{32}{5};y=\frac{72}{5};z=3\)
Chúc bạn học tốt !!!