Cho hình vẽ bên biết góc yAt = 40 độ, xOy = 140 độ và OBz = 130 độ. Chứng minh At // Bz. y t B A O x z
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{56}{x}=\frac{14}{21}=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{56.3}{2}=84\)
\(\frac{56}{x}=\frac{14}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=84\)
Vậy x=84
f(5)=125a+25b+5c+d
f(4)=64a+16b+4c+d
=>f(5)-f(4)=(125a+25b+5c+d)-(64a+16b+4c+d)
=125a+25b+5c+d-64a-16b-4c-d
=61a+9b+c=2019
f(7)=343a+49b+7c+d
f(2)=8a+4b+2c+d
f(7)-f(2)=(343a+49b+7c+d)-(8a+4b+2c+d)
=343a+49b+7c+d-8a-4b-2c-d
=335a+45b+5c
=5(67a+9b+c)
=5(6a+1019) chia hết cho 5
Vậy f(7)-f(2) là hợp số (đpcm)
Ta có : \(f\left(5\right)-f\left(4\right)=2019\Leftrightarrow\left(125a+25b+5c+d\right)-\left(64a+16b+4c+d\right)=2019\)
\(\Leftrightarrow61a+9b+c=2019\left(1\right)\)
Lại có : \(f\left(7\right)-f\left(2\right)=\left(345a+49b+7c+d\right)-\left(8a+4b+2c+d\right)\)
\(=335a+45b+5c=305a+45b+5c+30a=5\left(61a+9b+c\right)+30a\)
\(=2012+30a=2\left(1006+15a\right)⋮2\left(2\right)\)
\(\Rightarrowđpcm\)
a) \(11^9+12^9+13^9+14^9+15^9+16^9\)
\(=11^{4.2}.11+12^{4.2}.12+13^{4.2}.13+14^{4.2}.14+15^9+16^9\)
\(=...1.11+...6.12+...1.13+...6.14+...5+...6\)
\(=...1+...2+...3+...4+...5+...6\)
\(=...1\)
Vậy biểu thức trên có chũ số tận cùng là 1
b) \(25^7+26^7+27^7+28^7+29^7+29^7+30^7+31^7\)
\(=...5+...6+27^4.27^3+28^4.28^3+29^4.29^3+29^4.29^3+...0+...1\)
\(=...5+...6+...3+...8+...9+...9+...0+...1\)
\(=...1\)
Vậy biểu thức trên có chữ số tận cùng là 1
a)\(\frac{x}{4}=\frac{y}{5}=\frac{x.y}{4.5}=\frac{80}{20}=4\)
\(x=4\cdot4=16\\ y=5\cdot4=20\)mk ko bt cau b
I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"
1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;
2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.
3. Không k "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.
\(M=\frac{2.2^{12}.3^6+2^2.2^9.3^9}{2^5.2^7.3^7+2^7.2^3.3^{10}}\)
\(=\frac{2^{11}.3^6\left(2^2+3^3\right)}{2^{10}.3^7\left(2^2+3^3\right)}\)
\(=\frac{2}{3}\)
\(M=\frac{2.\left(2^3\right)^4.\left(3^3\right)^2+2^2.\left(2.3\right)^9}{2^5.\left(2.3\right)^7+2^7.2^3.\left(3^2\right)^5}\)
\(M=\frac{2.2^{12}.3^6+2^2.2^9.3^9}{2^5.2^7.3^7+2^7.2^3.3^{10}}\)
\(M=\frac{2^{13}.3^6+2^{11}.3^9}{2^{12}.3^7+2^{10}.3^{10}}\)
\(M=\frac{2^{11}.3^6\left(2^2.1+1.3^3\right)}{2^{10}.3^7\left(2^2.1+1.3^3\right)}\)
\(M=\frac{2.31}{3.31}\)
\(M=\frac{2}{3}\)
Study well
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{5}\Rightarrow\frac{x}{12}=\frac{y}{15}\Rightarrow\frac{x}{12}=\frac{2}{x}\Rightarrow x^2=24\Rightarrow x=\pm\sqrt{24}\)
\(TH1:x=\sqrt{24}\Rightarrow y=\frac{\sqrt{24}.5}{4}=\frac{5\sqrt{6}}{2}\)
\(TH2:x=-\sqrt{24}\Rightarrow y=\frac{-\sqrt{24}.5}{4}=\frac{-5\sqrt{6}}{2}\)
Ta có: \(\frac{x}{4}=\frac{y}{5}\Rightarrow x=\frac{4y}{5}\)
Thay \(x=\frac{4y}{5}\left(1\right)\)vào \(\frac{2}{x}=\frac{y}{15}\)ta được:
\(2:\frac{4y}{5}=\frac{y}{15}\)
\(\Rightarrow\frac{10}{4y}=\frac{y}{15}\)
\(\Rightarrow4y^2=10.15\)
\(\Rightarrow4y^2=150\)
\(\Rightarrow y^2=\frac{75}{2}\)
\(\Rightarrow y=\pm\frac{5\sqrt{6}}{2}\)
TH1: \(y=\frac{5\sqrt{6}}{2}\)thay vào (1) ta được:
\(x=2\sqrt{6}\)
TH2: \(y=-\frac{5\sqrt{6}}{2}\)thay vào(1) ta được:
\(x=-2\sqrt{6}\)
Vậy ...