K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 11 2018

a) Ta có: DE+DF=2AMDEAM+DFAM=2BDBM+DCMC=2BCBM=2DE+DF=2AM⟺DEAM+DFAM=2⟺BDBM+DCMC=2⟺BCBM=2(đúng do MB=MCMB=MC).

b) Ta có: NADM;NDAMNAMDNA∥DM;ND∥AM⟹NAMD là hình bình hành.

NA=DM⟹NA=DM.

Khi đó: NFNE=NFND.NDNE=AFAC.AN+DBAN=DMMC.BMDM=1NE=NFNFNE=NFND.NDNE=AFAC.AN+DBAN=DMMC.BMDM=1⟹NE=NF.

c) Ta có: S2FDC16SAMC.SFNASFDCSAMC.SFDCSFNA16(DCMC)2.(DCNA)216DC416MC2.DM2(DM+MC)416MC.DMDM+MC2MC.DM

11 tháng 11 2018

Cái này bạn phải dựa vào tính chất chia hết của 1 số chính phương:

Giả sử 1 số chính phương có dạng 3n+2(3n+2=x2)

Xét x có dạng 3k =>x2 = 9k2 chia hết cho 3 mà 3n+2 chia 3 dư 2

=> Vô lý

Xét x có dạng 3k+1 => x2=(3k+1)2=9k2+6k+1=3(3k2+2k)+1 chia 3 dư 1

Mà 3n+2 chia 3 dư 2

=> Vô lý

Xét x có dạng 3k+2 => x2= (3k+2)2=9k2+12k+4=3(3k2+4k+1)+1 chia 3 dư 1

mà 3n+2 chia 3 dư 2 

=> vô lý

VẬY KHÔNG TỒN TẠI SỐ CHÍNH PHƯƠNG DẠNG 3N+2

11 tháng 11 2018

\(A=\left(\sqrt{x}+2\right):\left(\frac{x+8}{x\sqrt{x}+8}+\frac{\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}+4}-\frac{1}{2+\sqrt{x}}\right)\)

\(=\left(\sqrt{x}+2\right):\left(\frac{x+8+\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)-\left(x-2\sqrt{x}+4\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(x-2\sqrt{x}+4\right)}\right)\)

\(=\left(\sqrt{x}+2\right):\left(\frac{x+8+x+2\sqrt{x}-x+2\sqrt{x}-4}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(x-2\sqrt{x}+4\right)}\right)\)

\(=\left(\sqrt{x}+2\right):\left(\frac{x+4\sqrt{x}+4}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(x-2\sqrt{x}+4\right)}\right)\)

\(=\left(\sqrt{x}+2\right):\left[\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(x-2\sqrt{x}+4\right)}\right]\)

\(=\left(\sqrt{x}+2\right):\frac{\sqrt{x}+2}{x-2\sqrt{x}+4}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(x-2\sqrt{x}+4\right)}{\sqrt{x}+2}\)

\(=x-2\sqrt{x}+4\)

=.= hok tốt!!

Sao mak rút gọn đc nữa

11 tháng 11 2018

đặt A =n+ n6 + n4 + n2 +1

    n2.A= n10 + n8+ n6+ n4+ n2

A.n2-A = n10+n8+n6+n4+n2-n8 - n6 - n4-n-1

A(n2-1) = n10 -1

  A         =   \(\frac{n^{10}-1}{n^2-1}\)          ( n2 khác  1)

11 tháng 11 2018

đề bài là gì vậy bạn để mình làm

11 tháng 11 2018

\(a,x\left(2x^2-3\right)-x^2\left(5x+1\right)+x^2\)

\(=2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2\)

\(=-3x^3-3x\)

\(b,3x\left(x-2\right)-5x\left(1-x\right)-8\left(x^2-3\right)\)

\(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)

\(=-11x+24\)

=.= hok tốt!!

11 tháng 11 2018

a)

\(x\left(2x^2-3\right)-x^2\left(5x+1\right)+x^2=x\left(2x^2-3-5x^2-x+x\right)\)

=\(x\left(-3x^2-3\right)=-3x\left(x^2+1\right)\)

b)

Nhân ra:

\(3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=-11x+24\)

Chúc bạn học tốt!

11 tháng 11 2018

vip

vip

vip

chúc bạn học ngu