1)x/7=y/4 và x+y=33
2)x/7=u/4 và x-y=9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Dề phải là lớn hơn \(A>\frac{1}{2}\)chớ nhể
\(A=\left(2^2+3^2+4^2+...+10^2\right)+\left(\frac{1}{1^2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{9^2}\right)\)
Sử dụng tổng xích ma ta có :
\(A=384+1,539767731>\frac{1}{2}\)
Đề là thế này á \(A=\frac{1}{1^2}+2^2+\frac{1}{2^2}+3^2+\frac{1}{3^2}+...+9^2+\frac{1}{9^2}+10^2\).Chứng minh \(A>\frac{1}{2}\)
Đề này chắc có nhầm gì đó chứ nó quá hiển nhiên mà
\(A=1+\left(2^2+\frac{1}{2^2}+3^2+\frac{1}{3^2}+...+10^2\right)\)
Có ngay cái ngoặc dương nên \(A>1+0=1>\frac{1}{2}\)
\(3C=3+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{2013}}.\)
\(\Rightarrow3C-C=\frac{1}{3^{2013}}-3\)
\(\Rightarrow C=\frac{\frac{1}{3^{2013}}-3}{2}\le\frac{3}{2}\)
Study well
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{1}=\frac{z}{3}\)
=> \(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{1}=\frac{z^2}{9}\)
=> \(\frac{y^2}{1}.\frac{y^2}{1}=\frac{x^2}{4}.\frac{y^2}{1}=\frac{162}{4}=\frac{81}{2}\)
=> \(y^4=\frac{81}{2}\)=> y=> x,z
\(8\left(x+1\right)^2+y^2=35\)(1)
Dễ suy ra được \(y^2\)lẻ\(\Leftrightarrow\)y lẻ
Từ (1) suy ra \(y^2\le35\Leftrightarrow-6< y< 6\)
Từ đó suy ra \(y\in\left\{\pm5;\pm3;\pm1\right\}\)
*Nếu \(y=\pm1\)\(\Rightarrow8\left(x+1\right)^2=34\left(L\right)\)
*Nếu \(y=\pm3\Rightarrow8\left(x+1\right)^2=26\left(L\right)\)
*Nếu \(y=\pm5\Rightarrow8\left(x+1\right)^2=10\left(L\right)\)
Vậy không có x,y cần tìm
D=(2(x-1)/(x-1))-(1/x-1) (đk x-1 khác 0 => x khác 1)
để D đạt gtri nguyên thì x-1 phải là Ư(1)
=>x-1=1;x-1=-1
=>x=2;x=0
Để D coa giá trị là một số nguyên:
\(\Rightarrow2x-3⋮x-1\)
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)-2\left(x-1\right)⋮x-1\)
\(\Rightarrow2x-3-2x-2⋮x-1\)
\(\Rightarrow1⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1\in\left\{\pm1\right\}\)
\(x-1\) | \(1\) | \(-1\) |
\(x\) | \(2\) | \(0\) |
Vậy \(x\in\left\{0;2\right\}\)
\(\)
\(\frac{2}{x-1}=\frac{3}{y-2}=\frac{4}{z.3}\)
=> \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{3.z}{4}\)
=> \(\frac{2\left(x-1\right)}{2.2}=\frac{3\left(y-2\right)}{3.3}=\frac{3z:3}{4:3}\)
=> \(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z}{\frac{4}{3}}=\frac{2x-2+3y-6-z}{4+9-\frac{4}{3}}=\frac{\left(2x+3y-z\right)-8}{\frac{35}{3}}=\frac{95-8}{\frac{35}{3}}=\frac{261}{35}\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{2x-2}{4}=\frac{261}{35}\\\frac{3y-6}{9}=\frac{261}{35}\\\frac{z}{\frac{4}{3}}=\frac{261}{35}\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{557}{35}\\y=\frac{853}{35}\\z=\frac{348}{35}\end{cases}}}\)
Câu hỏi của Nguyễn Ngọc Thảo Linh - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
Em tham khảo nhé!
Bài làm
a) Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\frac{x}{7}=\frac{y}{4}=\frac{x+y}{7+4}=\frac{33}{11}=3\)
Do đó: \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{7}=3\\\frac{y}{4}=3\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=21\\y=12\end{cases}}\)
Vậy x = 21, y = 12
b) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\frac{x}{7}=\frac{y}{4}=\frac{x-y}{7-4}=\frac{9}{3}=3\)
Do đó: \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{7}=3\\\frac{y}{4}=3\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=21\\y=12\end{cases}}\)
Vậy x = 21, y = 12
# Chúc bạn học tốt #