Tìm x:
\(\left(x+1\right)^2+\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)-5x\left(x-1\right)=7\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(2x^2-2y^2\)
\(=2\left(x^2-y^2\right)\)
\(=2\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)
b) \(x^2-4x+4\)
\(=x^2-2\cdot x\cdot2+2^2\)
\(=\left(x-2\right)^2\)
c) \(x^2+2x+1-y^2\)
\(=\left(x+1\right)^2-y^2\)
\(=\left(x-y+1\right)\left(x+y+1\right)\)
d) \(x^2-4x\)
\(=x\left(x-4\right)\)
e) \(x^2+10x+25\)
\(=x^2+2\cdot x\cdot5+5^2\)
\(=\left(x+5\right)^2\)
g) \(x^2-2xy+y^2-9\)
\(=\left(x-y\right)^2-3^2\)
\(=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)
h) \(2x^2-2\)
\(=2\left(x^2-1\right)\)
\(=2\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
i) \(5x^2-5xy+9x-9y\)
\(=5x\left(x-y\right)+9\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(5x+9\right)\)
k) \(y^2-4y+4-x^2\)
\(=\left(y-2\right)^2-x^2\)
\(=\left(y-x-2\right)\left(y+x-2\right)\)
l) \(x^2-16\)
\(=x^2-4^2\)
\(=\left(x-4\right)\left(x+4\right)\)
m) \(3x^2-3xy+2x-2y\)
\(=3x\left(x-y\right)+2\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(3x+2\right)\)
o) \(3x^4-6x^3+3x^2\)
\(=3x^2\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=3x^2\left(x-1\right)^2\)
a) 2x2 - 2y2
= (2x - 2y)(2x + 2y)
= 4(x - y)(x + y)
b) x2 - 4x + 4
= (x - 2)2
c) x2 + 2x + 1 - y2
= (x + 1)2 - y2
= (x + 1 - y)(x + 1 + y)
d) x2 - 4x
= x(x - 4)
e) x2 +10x + 25
= (x + 5)2
g) x2 - 2xy + y2 - 9
= (x - y)2 - 32
= (x - y - 3)(x - y + 3)
h) 2x2 - 2
= 2(x2 - 1)
= 2(x - 1)(x + 1)
i) 5x2 - 5xy + 9x - 9y
= 5x(x - y) + 9(x- y)
= (5x + 9)(x - y)
k) y2 - 4y + 4 - x2
= (y - 2)2 - x2
= (y - 2 - x)(y - 2 + x)
l) x2 - 16
= x2 - 42
= (x - 4)(x + 4)
m) 3x2 - 3xy + 2x -2y
= 3x(x - y) +2(x-y)
= (3x + 2)(x - y)
o) 3x4 - 6x3 + 3x2
= 3x4 - 3x3 - 3x3 + 3x2
= 3x3(x - 1) - 3x2(x - 1)
= (3x3 - 3x2)(x - 1)
= 3x2(x - 1)(x - 1)
= 3x2.(x - 1)2
a b A B H K 1 2 1 2 2 1 1 2
Vì a // b => A1 + H1 = 1800 ( trong cùng phía )
Mà H1 = 900 => A1 = 1800 - 900 = 900
Mặt khác ta có H1 = K1 = 900 ( giả thiết )
=> A1 = H1 = K1 = 900
=> tứ giác ABHK là hình chữ nhật
\(\left(x+1\right)^2+\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)-5x\left(x-1\right)=7\)
\(x^2+2x+1+4x^2-1-5x^2+5x=7\)
\(\left(x^2+4x^2-5x^2\right)+\left(1-1\right)+\left(2x+5x\right)=7\)
\(7x=7\)
\(x=1\)