K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 7 2023

a) 56,78 x 13,45 - 13,45 x 47,78 + 13,45

= 13,45 x ( 56,78 - 47,78 + 1 )

= 13,45 x 10

= 134,5.

 

= 1419

28 tháng 7 2023

Bỏ =1419 đi.

28 tháng 7 2023

O m k y x z t Vì Ot là phân giác của góc yOz => zOt= tOy mà zOt= kOm (2 góc đối đỉnh) =>  kOm= tOy (đpcm)

28 tháng 7 2023

Số lít nước mắm loại hai là:

\(10-4=6\left(l\right)\)

Tỉ số phần trăm giữa nước mắm loại một và nước mắm loại hai là:

\(\left(4\times100\%\right):6=66,7\%\)

28 tháng 7 2023

Mẹ mua số l nc mắm loại 2 là :

   10 - 4 = 6 ( l )

Tỉ số phần trăm giữa nc mắm loại 1 và loại 2 là :

   4 : 6 = 66,66.

    Đ/S:..

28 tháng 7 2023

Ta có:

\(\dfrac{13}{18}=\dfrac{13\times21}{18\times21}=\dfrac{273}{378}\)

\(\dfrac{13}{17}=\dfrac{13\times21}{17\times21}=\dfrac{273}{357}\)

\(\dfrac{21}{x}=\dfrac{21\times13}{x\times13}=\dfrac{273}{13x}\)

Ta được:

\(357<13x<378\)

\(357:13<x<378:13\)

\(27,46<x<29\) (làm tròn)

Mà \(27,46<28<29\)

Vậy số thích hợp là \(28\)

28 tháng 7 2023

Chu vi mặt đáy của hình hộp chữ nhật là:

\(\left(10+6\right)\times2=32\left(dm\right)\)

Chiều cao của hình hộp chữ nhật là:

\(144\div32=4,5\left(dm\right)\)

Đáp số: \(4,5dm\)

28 tháng 7 2023

Tổng chiều dài và rộng của hình hợp chữ nhật:

\(6+10=16\left(dm\right)\)

Chiều cao của hình hộp chữ nhật là:

\(144:2:16=4,5\left(dm\right)\)

Đáp số: ...

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`1,`

`a)`

`x + 12 = 25`

`\Rightarrow x = 25 - 12`

`\Rightarrow x = 13`

Vậy, `x = 13`

`b)`

`134 - x = 125 \div 5`

`\Rightarrow 134 - x = 25`

`\Rightarrow x = 134 - 25`

`\Rightarrow x=109`

Vậy, `x = 109`

`c)`

`2 \times x - 53 = 22`

`\Rightarrow 2x = 22 + 53`

`\Rightarrow 2x = 75`

`\Rightarrow x = 75 \div 2`

`\Rightarrow x =37,5`

Vậy, `x = 37,5`

`d)`

`7 + 3 \times x = 16`

`\Rightarrow 3x = 16 - 7`

`\Rightarrow 3x =9`

`\Rightarrow x = 9 \div 3`

`\Rightarrow x = 2`

Vậy, `x = 2.`

`2,`

`a)`

`(x + 3) - 15 = 2`

`\Rightarrow x + 3 = 2 + 15`

`\Rightarrow x +3 = 17`

`\Rightarrow x = 17 - 3`

`\Rightarrow x = 14`

Vậy, `x = 14`

`b)`

`33 + (x - 1) = 56`

`\Rightarrow x - 1 = 56 - 33`

`\Rightarrow x - 1 = 23`

`\Rightarrow x = 23 + 1`

`\Rightarrow x = 24`

Vậy, `x = 24`

`c)`

`5 \times (4 + 6 \times x) = 290`

`\Rightarrow 4 + 6x = 290 \div 5`

`\Rightarrow 4 + 6x = 58`

`\Rightarrow 6x = 58 - 4`

`\Rightarrow 6x = 54`

`\Rightarrow x = 54 \div 6`

`\Rightarrow x = 9`

Vậy, `x = 9`

`d)`

`x. 3,7 + x. 6,3 = 120`

`\Rightarrow x . (3,7 + 6,3) = 120`

`\Rightarrow x . 10 = 120`

`\Rightarrow x = 120 \div 10`

`\Rightarrow x = 12`

Vậy,` x = 12.`

$#KDN040510$

28 tháng 7 2023

Ta thấy:

\(11^{1979}< 11^{1980}\)

\(11^{1980}=\left(11^3\right)^{660}=1331^{660}\)

Và:

\(37^{1320}=\left(37^2\right)^{660}=1369^{660}\)

Mà: \(1331^{660}< 1369^{660}\)

\(\Rightarrow11^{1979}< 37^{1320}\)

28 tháng 7 2023

\(BC\left(9,12\right)=\left\{0;36;72;...\right\}\)

\(BC\left(6,10\right)=\left\{0;30;60;...\right\}\)

\(BC\left(8,12\right)=\left\{0;24;48;...\right\}\)

\(BC\left(15,20\right)=\left\{0;60;120;...\right\}\)

\(BCNN\left(8,1\right)=8\)

\(BCNN\left(36,72\right)=36\cdot2=72\)

\(BCNN\left(60;150\right)=300\)

\(BCNN\left(10,12,15\right)=60\)

28 tháng 7 2023

B( 9 ) = { 0 ; 9 ; 18 ; 27 ; 36 ; 45 ; 54; 63 ; 72; .... }

B( 12 ) = { 0 ; 12 ; 24 ; 36 ; 48 ; 60 ; 72 ; ...}

⇒ BC( 9, 12 ) = { 0 ; 36 ; 72 ;...}

B( 6 ) = { 0 ; 6 ; 12 ; 18 ; 24 ; 30 ; 36 ; 42 ; 48 ; ..}

B ( 10 ) = { 0 ;  10 ; 20 ; 30 ; 40 ..}

⇒ BC (6,10 ) =  { 0 ; 30 ... }

B ( 8 ) = { 0 ; 8 ; 16 ; 24 ; 32 ; 40 ; 48 ; 56, ...}

( Bội của 12 đã liệt kê bên trên )

⇒ BC ( 8,12 ) = { 0 ; 24 ;  36 ; 48 ; ...}

28 tháng 7 2023

bài 1 :

a) Ta có MQ//NP (theo giả thiết).

Chứng minh MN = PQ:
Vì MN//PQ và MQ//NP, ta có hai tam giác MNP và QMQ' đồng dạng (theo nguyên lý đồng dạng của tam giác có hai cặp góc tương đồng bằng nhau).

Do đó, ta có tỉ số đồng dạng giữa các cạnh của hai tam giác là:
MN/MQ = NP/QM

Vì MQ//NP, nên ta có tỉ số đồng dạng:
MN/MQ = NP/NP

Từ đó suy ra: MN = PQ.

Chứng minh MQ = NP:
Vì MQ//NP, nên ta có tỉ số đồng dạng:
MQ/MN = NP/PQ

Vì MN = PQ (đã chứng minh ở trên), nên ta có tỉ số đồng dạng:
MQ/MN = NP/NP

Từ đó suy ra: MQ = NP.

b) Ta có MN = PQ (theo giả thiết).

Chứng minh MQ//NP:
Giả sử MQ không // NP. Khi đó, MQ và NP sẽ cắt nhau tại một điểm O.

Vì MN//PQ và MQ//NP, nên ta có hai tam giác MNP và QMQ' đồng dạng (theo nguyên lý đồng dạng của tam giác có hai cặp góc tương đồng bằng nhau).

Do đó, ta có tỉ số đồng dạng giữa các cạnh của hai tam giác là:
MN/MQ = NP/QM

Từ đó suy ra: MN/MQ = NP/NP

Vì MQ//NP, nên ta có tỉ số đồng dạng:
MN/MQ = NP/NP

Từ đó suy ra: MN = PQ.

Điều này mâu thuẫn với giả thiết MN = PQ (đã cho). Vậy giả sử MQ không // NP là sai.

Do đó, ta kết luận rằng MQ//NP.

Chứng minh MQ = NP:
Vì MQ//NP, nên ta có tỉ số đồng dạng:
MQ/MN = NP/PQ

Vì MN = PQ (đã chứng minh ở trên), nên ta có tỉ số đồng dạng:
MQ/MN = NP/NP

Từ đó suy ra: MQ = NP.

bài 2 :

a) Ta có MN = MQ và góc M = 50 độ. Vì tứ giác MNPQ là tứ giác cân (hai cạnh bằng nhau), nên góc N = góc Q.

Vì tổng các góc trong một tứ giác bằng 360 độ, ta có:
góc M + góc N + góc P + góc Q = 360 độ

Thay giá trị vào, ta có:
50 độ + góc N + 90 độ + góc N = 360 độ

Simplifying the equation:
140 độ + 2góc N = 360 độ

Trừ 140 độ từ hai phía:
2góc N = 220 độ

Chia cho 2:
góc N = 110 độ

Vậy số đo góc MQN là 110 độ.

b) Ta đã biết góc P = 90 độ. Vì tứ giác MNPQ là tứ giác cân (hai cạnh bằng nhau), nên góc M = góc Q.

Vì tổng các góc trong một tứ giác bằng 360 độ, ta có:
góc M + góc N + góc P + góc Q = 360 độ

Thay giá trị vào, ta có:
góc M + 110 độ + 90 độ + góc M = 360 độ

Simplifying the equation:
2góc M + 200 độ = 360 độ

Trừ 200 độ từ hai phía:
2góc M = 160 độ

Chia cho 2:
góc M = 80 độ

Vậy số đo góc MQP là 80 độ.

c) Để chứng minh MP vuông góc với NQ, ta cần chứng minh rằng góc MPN + góc NQP = 90 độ.

Ta đã biết góc P = 90 độ. Vì tứ giác MNPQ là tứ giác cân (hai cạnh bằng nhau), nên góc M = góc Q.

Vì tổng các góc trong một tứ giác bằng 360 độ, ta có:
góc M + góc N + góc P + góc Q = 360 độ

Thay giá trị vào, ta có:
góc M + góc N + 90 độ + góc M = 360 độ

Simplifying the equation:
2góc M + góc N = 270 độ

Vì góc M = góc Q, nên ta có:
2góc M + góc M = 270 độ

28 tháng 7 2023

\(C=\dfrac{2^{2024}-3}{2^{2023}-1}=\dfrac{2.2^{2023}-2-1}{2^{2023}-1}=\dfrac{2\left(2^{2023}-1\right)-1}{2^{2023}-1}=2-\dfrac{1}{2^{2023}-1}\)

\(D=\dfrac{2^{2023}-3}{2^{2022}-1}=\dfrac{2.2^{2022}-2-1}{2^{2022}-1}=\dfrac{2\left(2^{2022}-1\right)-1}{2^{2022}-1}=2-\dfrac{1}{2^{2022}-1}\)

Ta có

\(2^{2023}>2^{2022}\Rightarrow2^{2023}-1>2^{2022}-1\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2^{2023}-1}< \dfrac{1}{2^{2022}-1}\Rightarrow2-\dfrac{1}{2^{2023}-1}>2-\dfrac{1}{2^{2022}-1}\)

\(\Rightarrow C>D\)