Cho đa thức f(x)= ax2+bx+c. Xác định hệ số a,b,c biết f(0)=1; f(1)=2; f(2)=2 , giải giúp em đi
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
HD
1
NV
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
XO
10 tháng 6 2020
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
DD
Đoàn Đức Hà
Giáo viên
24 tháng 2 2022
Số tiền người đó nhận về sau 1 tháng là:
\(4000000+4000000\times1,5\%=4060000\)(đồng)
Số tiền người đó nhận về sau 2 tháng là:
\(4060000+4060000\times1,5\%=4120900\)(đồng)
NN
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có F(0)=c=0
=>c=0
Ta lại có F(1)=a×1^2+b×1+c=2
F(1)=a+b+0=2
F(1)=a+b=2
Ta lại có F(2)=a×2^2+2b+c=2
F(2)=4a+2b+0=2
F(2)=4a+2b=2
F(2)=2a+b=1
F(2)=2a+b-2=1-2=-1
F(2)=2a+b-a-b=-1 (Do a+b=1)
F(2)=a=-1
Thay a=-1 vào a+b=1
Ta có -1+b=1
=>b=2
Vậy a=-1,b=2